Tiết lộ về Hạ Đạt – nữ họa sĩ truyện tranh đẹp hơn cả… truyện tranh

Cư dân mạng chuyền tay nhau những bức ảnh của Hạ Đạt và không ngớt lời thán phục vẻ đẹp trong sáng của cô. Tuy nhiên, nữ họa sĩ truyện tranh 29 tuổi người Trung Quốc cho biết đó không phải là điều cô mong muốn, thậm chí cô còn thấy xấu hổ.

hs24432010 thumb Tiết lộ về Hạ Đạt  nữ họa sĩ truyện tranh đẹp hơn cả... truyện tranh

Nữ họa sĩ 8X Hạ Đạt

Hạ Đạt hiện là một trong những ngôi sao trẻ sáng giá nhất của giới sáng tác truyện tranh Trung Quốc và là một người say mê manga của Nhật Bản từ nhỏ. Hạ Đạt hy vọng sẽ được đánh giá cao ở nước ngoài nhờ phong cách cứng cáp và những chủ đề nghiêm túc. Tuy nhiên, thay vào đó, Hạ Đạt lại nhận được lại hàng ngàn người hâm mộ gồm những chàng trai say mê những bức ảnh của cô trong bộ đồng phục nữ sinh.

Những bức hình chụp nữ họa sĩ truyện tranh 29 tuổi Hạ Đạt không hề trang điểm và khoác lên mình bộ đồng phục học sinh đã ngay lập tức khuấy động giới hâm mộ truyện tranh Nhật Bản, nơi mà các cô gái trẻ yêu thích phong cách Lolita đang trở nên phổ biến. Họ miêu tả Hạ Đạt đẹp như chính những nhân vật trẻ con của cô vậy. Những bức hình của Hạ Đạt được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng Internet tại Nhật Bản kể từ lúc được tung lên vào tháng 3 và cô được mệnh danh là “Họa sĩ trẻ đáng yêu nhất của Trung Quốc”.

Một đồng nghiệp của Hạ Đạt cho biết “Một nhiếp ảnh gia bạn của Hạ Đạt đã chụp những bức ảnh này để cho vui cách đây một năm và đưa chúng lên blog. Say đó, biên tập viên của một game online đã chọn chúng và chỉnh sửa các bức ảnh để thành chiến dịch quảng bá cho game này”.

“Studio của chúng tôi đã nói chuyện với họ và yêu cầu ngừng việc này. Nhưng khi những tác phẩm của Hạ Đạt bắt đầu được xuất bản trên các tạp chí Nhật Bản thì mọi người muốn biết Hạ Đạt trông như thế nào. Một vài người tìm thấy những bức ảnh này trên mạng và phát tán chúng, bắt đầu ở Nhật và giờ là quay lại các diễn đàn Trung Quốc”.

Hạ Đạt mê truyện tranh khi còn một nữ sinh. Tác phẩm đầu tay của cô “Chengzhang” (Growing Up – Lớn lên), được in trên tạp chí phổ biến Hoạt hình Bắc Kinh khi cô còn là học sinh trung học. Khi đang học thiết kế tại một trường đại học ở tỉnh Hồ Nam, một tác phẩm khác của Hạ Đạt mang tên “Câu chuyện tháng tư” cũng đã được phát hành ở Bắc Kinh.

Vì những thành công đó và tình yêu dành cho truyện tranh, Hạ Đạt đã từ chối một công việc đầy triển vọng ở thị trấn quê nhà Hồ Nam sau khi tốt nghiệp và chuyển đến Bắc Kinh rồi trở thành một họa sĩ truyện tranh chuyên nghiệp. Cô trở thành thành viên của một nhóm họa sĩ trẻ và gia nhập studio truyện tranh Summerzoo.

hs224432010 Tiết lộ về Hạ Đạt  nữ họa sĩ truyện tranh đẹp hơn cả... truyện tranh

Những tác phẩm của Hạ Đạt được in trên tạp chí Hoạt hình Bắc Kinh càng thu hút thêm nhiều người hâm mộ, đặt biệt là tác phẩm “Những ngôi sao trung du”. Một tác phẩm khác của Hạ Đạt, “Lặng lẽ tuyết rơi” đã được dựng thành phim truyền hình.

Sau khi Hạ Đạt cùng studio Summerzoo chuyển tới Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang năm 2006, sự nghiệp của cô tiến đến đỉnh cao mới với bộ truyện tranh “Confucius Didn’t Say”, câu chuyện về một cô bé 9 tuổi chuyển lên núi sống cùng bố mẹ. Những bức vẽ hiện lên từ quan điểm của một đứa trẻ, minh họa vẻ đẹp vô hình của thế giới. Tác phẩm đã đoạt giải thưởng Rồng Vàng vào năm 2008, giải thưởng dành cho những tài năng trẻ của Trung Quốc.

Giám khảo của cuộc thi bao gồm Shigeki Yukio, tổng biên tập của một trong những nhà xuất bản lớn nhất tại Nhật Bản và Matsui Eimoto, một người vẽ tranh biếm họa nổi tiếng. Họ đã giới thiệu tác phẩm này cho Ultra Jump, một trong những tạp chí truyện tranh lớn nhất Nhật Bản và nó được xuất bản vào tháng 2 năm 2009. Bộ truyện tranh “Confucius Didn’t Say” của Hạ Đạt trở thành tác phẩm truyện tranh đầu tiên của Trung Quốc được xuất bản trên thị trường Nhật.

Bất chấp thành công này, những bức ảnh của cô gái trong bộ đồng phục nữ sinh mới là “bệ phóng” thực sự đưa Hạ Đạt đến với sự nổi tiếng. Yao Feila, một họa sĩ Trung Quốc, người giúp sức xuất bản “Confucius Didn’t Say” trong một cuộc phỏng vấn với tờ Shenzhen Economic Daily cho biết họ không có kế hoạch phát tán những bức ảnh này, nhưng nếu nó giúp bộ truyện của Hạ Đạt thu hút một lượng khán giả lớn hơn thì đó là một món quà.

Tuy nhiên, sự nổi tiếng theo kiểu ấy khiến Hạ Đạt cảm thấy xấu hổ và thậm chí là tức giận. “Tôi luôn mơ ước về việc sáng tác được những tác phẩm hay như một nghệ sĩ và tôi đã cố gắng rất nhiều vì điều đó. Tôi dành hơn 10 tiếng một ngày để vẽ và các bạn không thể tưởng tượng được đã không biết bao nhiêu lần các tác phẩm của tôi bị các nhà xuất bản từ chối và bao nhiêu lần tôi phải nếm trải sự thất bại. Thế mà bây giờ tôi lại nổi tiếng không phải bởi tác phẩm của tôi mà lại vì vẻ bề ngoài. Tôi thực sự cảm thấy xấu hổ”, Hạ Đạt chia sẻ.

Trên blog của Hạ Đạt, cô nhấn mạnh “Những bức ảnh đó chỉ chụp cho vui, không phải là những tấm hình mang tính quảng bá. Tôi cầu xin tất cả các bạn ngừng phát tán chúng và đừng gọi tôi là “Cô gái trẻ xinh đẹp”, điều đó chỉ khiến tôi cảm thấy xấu hổ”.

“Không ai cố tình làm điều này. Nhưng nó thực sự gây ra cho tôi nhiều rắc rối. Tôi cảm ơn những ai đã khen tôi đẹp. Nhưng tôi hy vọng mọi người chú ý nhiều hơn đến các tác phẩm của tôi, thể hiện sự tôn trọng hơn với tôi và cho tôi một chút yên lặng để làm công việc của mình”.

Hạ Đạt hy vọng tác phẩm mới của cô “Godzilla không nói” sẽ giành được sự chú ý của độc giả vì chất lượng của nó chứ không phải vì vẻ bề ngoài của cô. “Tác phẩm này sẽ được ra mắt vào tháng 4. Đó là cuốn tự truyện từ khi tôi 14 tuổi. Tôi muốn chia sẻ với tất cả các cô gái quãng thời gian cô đơn và đẹp đẽ này mà chúng ta đều có khi chúng ta còn trẻ”.

Võ Hiền

Theo Global Times

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thánh thiện của nữ họa sĩ tuổi 8x – Hạ Đạt.

Hạ Đạt, nữ họa sĩ tuổi 8x của thành phố Hàng Châu, Trung Quốc đang gây nên một cơn sốt hâm mộ ở Nhật Bản bởi những truyện tranh do cô vẽ. Nhưng nhiều người cho rằng vẻ đẹp trong sáng của cô còn lung linh hơn cả những nhân vật trong truyện tranh do cô vẽ.

Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp thánh thiện của Hạ Đạt.

1 thumb22 Tiết lộ về Hạ Đạt  nữ họa sĩ truyện tranh đẹp hơn cả... truyện tranh

2 thumb22 Tiết lộ về Hạ Đạt  nữ họa sĩ truyện tranh đẹp hơn cả... truyện tranh

3 thumb21 Tiết lộ về Hạ Đạt  nữ họa sĩ truyện tranh đẹp hơn cả... truyện tranh

4 thumb18 Tiết lộ về Hạ Đạt  nữ họa sĩ truyện tranh đẹp hơn cả... truyện tranh

5 thumb15 Tiết lộ về Hạ Đạt  nữ họa sĩ truyện tranh đẹp hơn cả... truyện tranh

6 thumb14 Tiết lộ về Hạ Đạt  nữ họa sĩ truyện tranh đẹp hơn cả... truyện tranh

7 thumb12 Tiết lộ về Hạ Đạt  nữ họa sĩ truyện tranh đẹp hơn cả... truyện tranh

8 thumb11 Tiết lộ về Hạ Đạt  nữ họa sĩ truyện tranh đẹp hơn cả... truyện tranh

9 thumb8 Tiết lộ về Hạ Đạt  nữ họa sĩ truyện tranh đẹp hơn cả... truyện tranh

VTC News

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.0/10 (5 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tiết lộ về Hạ Đạt - nữ họa sĩ truyện tranh đẹp hơn cả... truyện tranh, 8.0 out of 10 based on 5 ratings