Ca sĩ Hồ Trung Dũng: “Tôi không rụt rè trong tình yêu”

Dù biết trái tim người con gái mình yêu đã thuộc về người khác nhưng vẫn âm thầm đi bên cạnh nàng suốt nhiều năm, giúp nàng tìm lại niềm tin vào tình yêu và hướng thiện sau bao vấp ngã. Đó là vai diễn của ca sĩ Hồ Trung Dũng trong phim truyền hình Tình yêu tìm lại. Ngoài đời anh chàng Vương si tình quả quyết mình mạnh mẽ hơn nhân vật, nhất là khi yêu.

clip image00184 Ca sĩ Hồ Trung Dũng: “Tôi không rụt rè trong tình yêu”

Trước phim Tình yêu tìm lại, anh mới chỉ diễn xuất trong 2 video clip. Vậy mà lần đầu chạm ngõ điện ảnh anh vào ngay vai chính, anh có nghĩ mình quá liều không?

- Đúng ra nhà sản xuất, đạo diễn mới liều chứ vì họ dám mời tôi. Mà người ta đã dám mời thì mình dám đóng thôi. Thật ra, khi tiếp xúc với đạo diễn tôi cũng trao đổi thẳng thắn rằng tôi chưa đóng phim bao giờ nên sợ ảnh hưởng đến đoàn. Nhưng có lẽ đạo diễn có cách nhìn riêng. Đôi khi người khác giúp mình nhìn ra khả năng tiềm ẩn trong mình mà ngay chính bản thân mình không biết.

Kỉ niệm nào trong phim Tình yêu tìm lại đáng nhớ nhất với anh?

- Mặc dù cảnh Vương cầu hôn Phương lên phim chỉ khoảng 15 giây nhưng đó là kỉ niệm khó quên. Theo kịch bản, Vương quá hạnh phúc khi được nàng nhận lời cầu hôn nên vui mừng bế Phương lên quay vài vòng mà Phương Trinh hơi nặng nên tôi phải gồng hết sức bế cô ấy. Nhưng vì đang quay phim nên tôi vẫn phải tươi cười, không được tỏ vẻ mệt nhọc. Hai đứa cứ quay vòng vòng khoảng ba bốn phút, bốn mắt nhìn nhau đắm đuối, miệng cười tươi mà trong lòng chỉ mong đạo diễn hô “cắt” nhanh nhanh. Đến lúc kết thúc cảnh, tôi chỉ kịp buông Phương Trinh ra và nằm vật xuống đất vì quá mệt (cười).

clip image00294 Ca sĩ Hồ Trung Dũng: “Tôi không rụt rè trong tình yêu”

“Lính mới” Hồ Trung Dũng có phải diễn một cảnh nhiều lần không?

- May sao tôi ít phải quay lại nhiều lần, nếu có vấn đề gì thì chủ yếu do bên kỹ thuật. Nếu được quyết định tôi muốn đóng lại một số cảnh có diễn biến tâm lý phức tạp. Tôi không phải diễn viên chuyên nghiệp nên cần tích tụ cảm xúc từ từ. Do vậy, nhiều lúc đạo diễn kết thúc cảnh quay rồi tôi vẫn ước nếu có thể thực hiện thêm một lần nữa sẽ hoàn hảo hơn. Nhưng điều đó khó thực hiện vì khi quay lại sẽ ảnh hưởng đến cả đoàn phim.

Vậy đóng vai một anh chàng si tình có khó không?

- Có thể hình dung về ngoại hình và xuất thân của nhân vật giống tôi nên đạo diễn đã chọn, nhưng tính cách thì tôi và nhân vật có nhiều điểm khác. Tôi không bao giờ rụt rè trong tình yêu. Khi yêu một ai đó tôi luôn luôn nói thẳng với người ấy, không bao giờ gặp mặt cô nào đó mà cứ ậm ờ như anh chàng Vương trên phim. Nếu cảm thấy không có triển vọng tôi sẽ rút lui ngay, chứ không muốn đợi chờ vô vọng.

Nhưng tôi hiểu nhân vật của mình nên mới diễn xuất được. Thật ra trong cuộc sống có nhiều người mạnh mẽ bao nhiêu thì trong tình yêu yếu đuối bấy nhiêu. Điều đó dễ đồng cảm được. Tôi đã ghép nhiều mảng tính cách của những người bạn cho nhân vật để tạo nên một chàng Vương của riêng mình. Ví dụ tôi có một người bạn cũng rụt rè như Vương. Nếu gặp cô gái mình thích anh ta rất lúng túng, chỉ cười cười gãi đầu. Thế nên tôi giúp bạn đi mua quà, cách nói chuyện…Bật mí là tôi đã tư vấn nhiều mối tình thành công đấy.

Vậy ai là người tư vấn cho anh khi gặp vấn đề về tình cảm?

- Không ai cả, vì tính tôi rất cứng đầu. Tôi cần người bạn để chia sẻ, ngồi nghe tôi nói, chứ không cần thiết phải đưa ra lời khuyên. Những lời góp ý của bạn bè chỉ để tham khảo thôi chứ tôi vẫn làm theo ý mình.

clip image00370 Ca sĩ Hồ Trung Dũng: “Tôi không rụt rè trong tình yêu”

Vai diễn của anh nhận được nhiều lời khen của khán giả, điều đó có tạo tâm lý đóng phim quá dễ dàng với anh không? Anh sẽ tiếp tục theo đuổi điện ảnh chứ?

- Chưa bao giờ tôi nghĩ đóng phim hay đúng hơn bất cứ một công việc nào dễ dàng nếu như mình thật sự muốn làm tốt. Nếu có người mời vai diễn phù hợp thì tôi sẵn sàng đóng phim tiếp, nhưng tôi muốn giữ hình ảnh ca sĩ là chính. Bây giờ hình ảnh của tôi trong âm nhạc chưa thực sự vững chắc nên tôi muốn đầu tư cho lĩnh vực này. Tôi đang thực hiện album vol.3, vẫn trung thành với dòng nhạc trữ tình nhưng lần này tôi muốn các ca khúc gắn liền với tên Hồ Trung Dũng, chứ không phải Hồ Trung Dũng hát lại nhạc của người khác.

Theo TVpay
Hải Lam
(thực hiện)
Photo: Duy Nhất

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Ca sĩ Hồ Trung Dũng: “Tôi không rụt rè trong tình yêu”, 10.0 out of 10 based on 1 rating