Bún đậu mắm tôm nổi tiếng Sài Gòn.

Bún đậu mắm tôm món ăn đơn giản nhưng cũng rất kỳ công lựa chọn nguyên liệu từ những miếng đậu hũ béo ngậy thơm mùi đậu tương, tới mắm tôm được lựa chọn loại mắm tôm đặc biệt mang từ Nam Định vào.

clip_image001

Thưởng thức món ăn quê nhà Bún đậu mắm tôm nổi tiếng Sài

Ở Sài Gòn giờ đây người ta có thể ăn Bún Đậu ở bất kỳ nơi nào gần nhất. Chỉ từ cuối năm 2012 làn sóng bún đậu, trà chanh chém gió đã mọc lên như nấm. Bún đậu mắm tôm từ sang trọng đến vỉa hè, đến người mẫu, tiếp viên hàng không….Biết bao nhiêu quán, nhưng để tìm được quán ăn ưng ý và hợp khẩu vị người Bắc thì dường như vẫn còn là một ẩn số. Tôi là người gốc Bắc nhưng đã sống ở Sài Gòn nhiều năm, tình cờ trong một lần được người bạn mời đi ăn bún đậu mắm tôm. Mới nghe xong tôi nghĩ sao lại mời món ăn xoàng thế! Nhưng khi được bạn đưa tới quán Bún Đậu Kinh Bắc tôi đã rất ngạc nhiên từ khung cảnh của quán bài trí theo phong cách Hà Nội rồi đến món ăn mang đậm hương vị xứ Bắc.

clip_image003

clip_image005

Giả cầy

clip_image007

Nem chua rán

clip_image008

Lòng chiên giòn

clip_image009

Xôi xá xíu

Bún đậu mắm tôm món ăn đơn giản nhưng cũng rất kỳ công lựa chọn nguyên liệu từ những miếng đậu hũ béo ngậy thơm mùi đậu tương, tới mắm tôm được lựa chọn loại mắm tôm đặc biệt mang từ Nam Định vào. Đặc biệt là món giả cầy tôi ăn một lần mà nhớ mãi, giò heo ở đây được thui bằng bã mía ăn vừa thơm ngậy lại vừa giòn. Bên cạnh đó món ốc chuối đậu được chế biến lựa chọn từ những con ốc nhồi béo ngậy cùng miếng chuối xào bở tơi ăn đến đâu sừn sựt đầu răng đến đấy. Thật thiếu xót nếu không kể đến món chả cốm ở đây, thực khách sẽ cảm thấy ngon khi nhìn miếng chả cốm không phẩm màu khi chiên lên thơm mùi cốm dẻo làng vòng. Đặc biệt hơn nữa là món Xôi xá xíu gạo được đưa từ ngoài Bắc nên xôi ăn dẻo, thơm được chan thêm nước xốt thơm béo ngậy khiến thực khách ăn rồi muốn ăn nữa. Không chỉ đơn giản bằng đấy món mà ở đây còn có những món độc chiêu như Dồi heo chiên giòn, Lòng heo hấp, Nem chua rán, Bún thịt luộc mắm tép, Lá mơ trứng gà nướng lá chuối… Quán Bún đậu mắm tôm (Bún Đậu Kinh Bắc) còn là nơi các văn nghệ sĩ thường tới giao lưu và thưởng thức món ăn quê nhà.

Có thể bạn muốn xem:   Bim bim chuối giòn tan rất dễ làm.

clip_image010

clip_image012

Quán nhận đặt tiệc theo yêu cầu và giao hàng tận nơi trong vòng bán kính 2km.

Địa chỉ 725,Lê Hồng Phong (nối dài), p12, q10, TP HCM

Gần trung tâm tiệc cưới Kỳ Hòa

SĐT: 0909.678.743

(Nguồn: Bún Đậu Kinh Bắc)