Cách làm Chè Thái

Nguyên liệu:

– 200gr vải, 200gr mít, 200gr nhãn (tất cả đều đã được bóc vỏ, bỏ hột, lấy thịt), nếu đúng mùa các bạn dùng hoa quả tươi là ngon nhất, nếu không thì có thể dùng hoa quả đóng hộp thay thế cũng được.

– 2 muỗng cà phê bột rau câu (agar), 600ml nước, 40gr đường, chút màu đỏ siro dâu.
– 1 chén thạch dừa loại màu xanh, 1 hũ dừa non ngâm siro.
– 150 – 180gr đường
– 1 lít sữa tươi không đường

Hướng dẫn cách làm:

– Nấu thạch: cho 600 ml nước vào nồi cùng với 2 muỗng cà phê bột rau câu để khoảng 30 phút cho nở rồi cho lên bếp nấu với lửa nhỏ vừa, trong khi nấu chú ý thỉnh thoảng khuấy đều cho rau câu không bị vón cục và đọng dưới đáy nồi.

– Chờ đến lúc nồi thạch sôi lăn tăn thì cho 40gr đường vào cùng với siro dâu, tiếp tục khuấy cho đường và rau câu tan hoàn toàn là được.

– Rót hỗn hợp vào khuôn bất kỳ, sau đó để nguội rồi bao kín cho vào tủ lạnh cho thạch đông cứng lại. Khi thạch đã đông thì lấy ra cắt miếng nhỏ.

– Vải, nhãn cắt miếng vuông nhỏ. Mít cắt sợi dài.

– Dừa non ngâm siro nếu không mua được loại bán sẵn trong lọ thì các bạn có thể tìm mua dừa non về cắt sợi nhỏ, sau đó cho đường vào cho lên bếp đun sôi cho đường tan là được, ngâm qua đêm cho dừa thấm đường. Dừa nên chọn mua loại thật non và mềm khi cho vào chè sẽ ngon hơn.

Có thể bạn muốn xem:   Trổ tài làm bắp rang bơ chocolate

– Sữa tươi pha với 150 – 180gr đường (tùy theo khẩu vị thích ngọt nhạt khác nhau) cho tan. Sau đó cho toàn bộ các nguyên liệu kể trên vào khuấy đều. Chè sau khi trộn xong đậy kín lại cho vào tủ lạnh vài tiếng hay qua đêm cho chè thật lạnh vì món chè này dùng lạnh sẽ rất ngon.

– Các bạn ở nước ngoài có thể dùng loại sữa béo (half&half) để thay thế cho sữa tươi thông thường chè sẽ béo và ngon hơn.
Nếu thích mùi dừa và sầu riêng thì các bạn có thể cho thêm vào chè nước cốt dừa và ít thịt sầu riêng. Sẽ làm cho món chè béo và hấp dẫn hơn.

Cách làm Chè Thái
Cách làm Chè Thái

 

 Ymoi.vn – Món mới mỗi ngày