Những món ăn ngon lạ tại Sài Gòn đầu 2013.

Các món ăn, đặc sản của mọi vùng miền gần như đều có ở Sài Gòn. Tuy vậy, trong 6 tháng đầu năm 2013 có 3 món ăn mới xuất hiện và được thực khách đánh giá rất cao về chất lượng.

Top 3 món ăn ngon lạ tại Sài Gòn đầu 2013

Bánh canh vịt

Bánh canh vịt, cái tên nghe lạ với nhiều người nhưng ở Cai Lậy – Tiền Giang được xem là món ăn rất phổ biến và được bán khắp mọi ngõ ngách. Món ăn được giới thiệu với thực khách Sài Gòn vào đầu năm 2013. Điểm đặc biệt của món bánh canh vịt là nước lèo khi ra tô có độ sệt ngon do sợi bánh được làm từ bột gạo. Đặc biệt sợi bánh to dễ nhận biết được lấy chánh góc từ miền Tây(Cai Lậy – Tiền Giang). Vịt cỏ (hay còn gọi là vịt tàu) thịt ít mỡ khi chín thịt có màu hồng nhạt, thịt thơm và béo ăn với mắm gừng chua ngọt làm kích thích vị giác rất cao. Giá khá bình dân 30.000đ.

Top 3 món ăn ngon lạ tại Sài Gòn đầu 2013 - 1

Sợi bánh canh làm bằng bột gạo

Điểm đặc biệt trong cách nấu nước lèo của quán Bánh Canh Vịt – Xôi Hoàng (đường Sư Vạn Hạnh, đối diện cổng bệnh viện Nhi Đồng 1) là không sử dụng bột ngọt và sử dụng đường phèn khi nấu, vì vậy nước lèo khi húp vào miệng cảm giác thanh ngọt rất dễ chịu. Đối với người sành ăn sẽ phân biệt được ngay vì không có cảm giác chát sau khi ăn.

Có thể bạn muốn xem:   6 món thạch ngọt mát đánh tan nóng hè

Top 3 món ăn ngon lạ tại Sài Gòn đầu 2013 - 2

Bánh canh vịt ở quán Bánh Canh Vịt – Xôi Hoàng(đối diện cổng bệnh viện Nhi Đồng 1)

Bánh canh ghẹ. Món ăn dinh dưỡng với màu sắc rất ấn tượng của ghẹ tươi khi được nấu chín, cọng bánh to, đặc biệt khách hàng có thể tự chọn con mình thích. Vì được nấu từ ghẹ tươi nên nước lèo ngon và ngọt. Món ăn đang được giới trẻ ưa thích vì giá cả hợp lý từ 60.000đ – 75.000đ.

Top 3 món ăn ngon lạ tại Sài Gòn đầu 2013 - 3

Song song đó, mang phong cách miền Bắc đang được rất nhiều người dân Sài Gòn ưu thích, bún đậu mắm tôm một món ăn rất kỳ công ở khâu lựa chọn nguyên liệu, đậu hũ phải béo và thơm mùi đậu tương, mắm tôm phải lựa chọn loại đặc biệt từ Nam Định. Trong món ăn thường có chả cá, thịt luộc và các loại rau thơm giúp cho món ăn thêm hấp dẫn. Giá thấp nhất 20.000đ giao động đến 50.000đ.

Top 3 món ăn ngon lạ tại Sài Gòn đầu 2013 - 4

Đó là các món ăn ngon bổ dưỡng và cũng là đặc sản của các vùng miền. Hi vọng bài viết này giúp các bạn tăng thêm kiến thức về ẩm thực phong phú của Việt Nam chúng ta.

Top 3 món ăn ngon lạ tại Sài Gòn đầu 2013 - 5

(Nguồn: Bánh Canh Vịt – Xôi Hoàng)