Cái họa lâu đời của ta là họa Trung Hoa

“Các người chớ quên, chính nước lớn mới làm điều bậy bạ, trái đạo. vì rằng họ cho mình cái quyền nói một đường làm một nẻo. cho nên cái họa lâu đời của ta là họa Trung Hoa. Chớ coi thường chuyện vụn vặt xẩy ra trên biên ải…” (Hoàng Đế Trần Nhân Tông).

Gần 10 ngày qua  nhân dân cả nước phẩn nộ trước hành động của Trung Quốc  hạ đặt giàn khoan trái phép trên thềm lục địa của Việt Nam, Trung Quốc còn manh động sử dụng tàu hộ vệ tên lửa và tàu tuần tiễn tấn công nhanh để ngăn tàu cảnh sát biển của Việt Nam.
kieuviet - dankhoan

Giàn khoan HD 981 của Trung Quốc đặt  trái phép trên thềm lục địa của Việt Nam

Đúng như di chúc của Hoàng Đế Trần Nhân Tông để lại, “ Mối họa lâu đời  của ta là họa Trung Hoa”. Từ  thời  cổ đại Trung Quốc đã bao nhiêu lần đem quân sang đánh chiếm nước ta  nhưng đều thất bại thảm hại, đến thời hiện đại bây giờ Trung Quốc vẫn không quên ý định xâm chiếm nước ta. 

Việc Trung Quốc đặt dàn khoan HD – 981 trái phép trên thềm lục địa của Việt Nam  là bước đi cho thấy bộ mặt và tham vọng của Trung Quốc như con hổ đói muốn  “nuốt gọn “ nước ta một lần nữa.  Không! Việt Nam ta không bao giờ có lịch sử lùi bước, chúng ta là nước yêu chuộng hòa bình, không muốn gây hiềm khích với bất kì ai. Nhưng một khi đất nước bờ cỏi bị xâm lăng chúng ta cũng không thể ngồi in, không ngần ngại đáp trả để bảo vệ chủ quyền chính đáng của ta, 90 triệu người con cháu Lạc Hồng không thể ngồi nhìn Trung Quốc lộng hành trên đất của mình.

Có thể bạn muốn xem:   6 loại nước uống buổi sáng giúp giải độc cơ thể

kieuviet (2)

Di chúc của Hoàng Đế Trần Nhân Tông

Nhớ lời dặn của Hoàng Đế Trần Nhân Tông “Một tấc đất của tiền nhân để lại, cũng không được để loạt vào tay kẻ khác”  tất cả người con đất Việt sẽ đồng lòng chung sức để bảo vệ đất đai tổ tiên để lại.

CLX.TTTC