Cảm động câu chuyện cậu bé 8 tuổi một mình chăm cha ốm yếu

Câu chuyện cậu bé 8 tuổi một mình chăm sóc cho cha ốm yếu khiến cộng đồng mạng Trung Quốc thực sự xúc động.

Cậu bé Cao Haoyan (8 tuổi) sống ở ngôi làng Yincang, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Cha của em được chẩn đoán mắc bệnh huyết khối tĩnh mạch não vào tháng 5/2012. Kể từ đó đến nay, kinh tế của gia đình trở nên khó khăn, kiệt quệ bởi toàn bộ của cải trong nhà đã được bán đi để chạy chữa cho người cha ốm yếu. Đúng vào thời điểm khó khăn ấy, mẹ Cao Haoyan lại bỏ đi, để lại gánh nặng trên vai cậu con trai nhỏ bé.

Với sự giúp đỡ của vài người hàng xóm, Cao đang dùng mảnh ni lông che chắn cửa sổ để gió không lùa vào nhà.

Do không còn mẹ, cậu bé mới đây còn phải bỏ học để chăm sóc cha. Mặc dù cũng đã được một số người hảo tâm trong khu vực quyên góp, ủng hộ hơn 30 triệu đồng để chữa chạy nhưng bệnh tình của người cha vẫn chưa được cải thiện nhiều.

Ngoài số tiền ấy, 1 người bác của Cao còn cho 2 cha con hơn 1 triệu đồng mỗi tháng để cha con chi tiêu, thuốc thang. Trong ảnh: Cậu bé đang đọc cuốn sách được mua khi Cao còn đi học. Cậu bé vẫn luôn mơ ước có 1 ngày được đi học trở lại.

Có thể bạn muốn xem:   Thương bé lớp 5 với cơ thể dị dạng "tay to, bụng bự"

Câu chuyện về hoàn cảnh khó khăn của Cao đã lay động biết bao trái tim. Với sự giúp đỡ của 1 người dân trong làng và 1 người phụ nữ hào phóng, Cao được đi học lại ở 1 ngôi trường của thành phố Trường Xuân vào tháng 2 vừa qua. Để tạo điều kiện cho cháu được đi học, bác của Cao đã nhận trách nhiệm coi sóc cha Cao.

Mỗi ngày, Cao dậy từ 6h để cho cha ăn uống, lau người và thay quần áo cho cha. Dù còn nhỏ nhưng cậu bé đã trở thành 1 trụ cột thực sự cho cả gia đình nhỏ.

Cha Cao thương con nhưng lực bất tòng tâm. Ông thường lặng lẽ rơi nước khi nghĩ về con và bệnh tình của mình.

Hình ảnh Cao nấu ăn trong chiếc bếp chật hẹp.

Tình hình sức khỏe của cha Cao ngày một xấu đi. Trong khi đó, người bác của Cao lại bận rộn với công việc nên Cao thường hay bật khóc vì lo lắng. Các thầy cô giáo trong trường sợ rằng Cao sẽ lại phải nghỉ học để chăm sóc cho cha.

Theo Trithuctre.