Cậu bé 7 tuổi chọn cái chết để lấy thận cứu mẹ, quá cảm động

Câu chuyện cậu bé ung thư dũng cảm tự chọn cái chết để cứu người mẹ bị bệnh thận đang khiến nhiều người xót xa.

Cậu bé Chen Xiaotian được các bác sỹ chuẩn đoán có một khối u ác tính ở não từ khi mới lên 5. Gia cảnh nhà khó khăn, mẹ của Chen, cô Zhou Lo 34 tuổi lại mắc bệnh thận mãn tính. Tuy đã rất cố gắng điều trị cho con và cũng có những dấu hiệu phục hồi tích cực nhưng các bác sỹ cho biết Chen sẽ không thể sống đến tuổi trưởng thành. Chen và mẹ đã cùng nhau chiến đấu với bệnh tật trong suốt 2 năm ròng. Cuồi cùng, cậu bé dũng cảm đã nói với mẹ “Con muốn bảo vệ cuộc đời của mẹ”.


Cô Zhou đọc truyện cho con trai nghe, cậu bé gần như đã bị mất thị lực vì căn bệnh ung thư não

Theo thời gian, cả Chen và mẹ đều ngày càng trở nên yếu hơn. Trong khi cô Zhou Lo cần phải điều trị lọc máu liên tục thì cậu bé Chen 7 tuổi cũng vô cùng đau đớn với những lần xạ trị. 7 tuổi, không được chạy nhảy vui đùa như những bạn bè cùng lứa, Chen bị mất thị giác, nằm liệt giường và gần như bị tê liệt cơ thể.

Bà ngoại của Chan cho biết bệnh tình của cháu trai, các bác sỹ chỉ nói với bà chứ không dám nói với mẹ của cậu bé. “Họ nói với tôi rằng cháu trai của tôi sẽ không thể sống sót nhưng thận của thằng bé có thể cứu được mẹ mình và hai cuộc đời của những người khác. Tôi đã nói với con gái nhưng con bé từ chối thẳng thừng và không muốn nghe bất cứ một cuộc nói chuyện như vậy thêm một lần nữa”.

Cậu bé Chen đã nghe được cuộc nói chuyện của bà với mẹ. Chen đã quyết định xin được chết để hiến thận cứu mẹ mình.

[IMG]
Hai mẹ con những ngày còn cùng nhau chiến đấu với bệnh tật. Tình mẫu tử của họ không thể tách rời

[IMG]
Nhà nghèo, Chen chỉ có một món đồ chơi nhựa rẻ tiền. Cậu bé 7 tuổi vẫn nỗ lực chiến đấu với bệnh ung thư

[IMG]
Cô Zhou cũng ngày một yếu đi và cần ghép thận để tồn tại. 

[IMG]
Nghe được cuộc nói chuyện của bà và mẹ, cậu bé muốn hiến thận của em để cứu người mẹ yêu dấu

Các bác sỹ khẳng định thận của Chen hoàn hảo để thay thế cho mẹ và khi cậu bé qua đời ngày 2 tháng 4, thi thể của con sẽ nhanh chóng được chuyển đến phòng mổ để lấy thận và gan. Thận của cậu bé sẽ được dành để cứu mẹ, quả thận thứ hai dành cho một cô gái 21 tuổi và gan để cấy ghép cho một người đàn ông 27 tuổi.

[IMG]
Thi thể của Chen khi đưa sang phòng lấy thận và gan. Những giọt nước mắt không ngừng rơi trong đoàn người đi đưa

[IMG]
Bà ngoại 57 tuổi của cậu bé là người duy nhất các bác sỹ có thể trao đổi về tình trạng bệnh của cháu trai

[IMG]
Sau ca ghép thận, mẹ của Chen trở nên vô cùng đau đớn và quẫn trí

Ba cuộc cấy ghép đã thành công và cái chết của cậu bé dũng cảm đã phù phép sự sống cho 3 người bệnh có lại được một cuộc đời bình thường. Sự ra đi của cậu bé dũng cảm, tự chọn cái chết cho mình đã khiến toàn bộ đội ngũ y bác sỹ, gia đình và cả những người không quen biết òa khóc trong đau đớn xót xa và cúi đầu tiếc thương em.

Sau khi tỉnh lại khỏi ca phẫu thuât, mẹ của Chen đã vô cùng đau khổ, quẫn trí. “Nếu con trai tôi phải chết, điều an ủi duy nhất đó là một phần cơ thể con sẽ sống mãi trong tôi”. 

[IMG]

7 tuổi, đã biết nghĩ đã biết suy, đã biết cuộc sống bên ngoài nhiều sắc màu và tươi vui như thế, cậu bé 7 tuổi vẫn quyết định chọn cái chết để cứu lấy mẹ và 2 cuộc đời khác. Cám ơn con đã đến với cuộc đời này. Con đã rất ngoan

Theo Vitalk.