Cha tay không vật lộn với cá sấu để cứu con trai

Một người cha dũng cảm đã chiến đấu tay không với 1 con cá sấu để giải cứu cậu con trai 11 tuổi khỏi nanh vuốt của con vật độc ác.

Anh Tafadzwa Kachere, sống ở làng Katiyo 1, Zimbabwe, đã dùng tay không chiến đấu với cá sấu để giải cứu cậu con trai Tapiwa, 11 tuổi vào đêm Noel (25/12) vừa qua. Anh cho biết con cá sấu hung dữ đã tấn công 2 cha con khi 2 người đang bơi qua sông Nyaitengwa, phía Đông Nam Mutoko để trở về nhà từ khu vườn của gia đình.

Anh Kachere nói “Lúc đó, chúng tôi đi từ vườn về nhà, tôi đi phía trước còn Tapiwa đi phía sau. Sau khi vượt sông, tôi bỗng nghe thấy tiếng con trai kêu cứu, rất nhanh chóng tôi lao ra cứu lấy con. Tôi có thể thấy Tapiwa đang cố gắng thoát khỏi miệng lưỡi của con cá sấu dưới sông trong khi con vật hung dữ đang ngoạm chặt chân trái của Tapiwa. Tôi liều mình nhào xuống sông và chiến đấu, cố gắng dùng hai bàn tay mở miệng con cá sấu ra nhưng không được. Tôi phải dùng đến ngọn lau sậy xung quanh chọc vào miệng nó cho đến khi nó nhả con tôi ra”.
Cha tay không vật lộn với cá sấu để cứu con trai
Trong khi cố gắng cứu con trai, anh Kachere cũng đã bị con cá sấu ngoặm vào tay khiến tay trái của anh bị thương rất nặng.

Sau khi sự việc xảy ra, hai cha con đến bệnh viện Nyadire cấp cứu, trước khi được chuyển đến bệnh viện Trung ương Chitungwiza. Tại đây, chân trái của Tapiwa đã bị cắt bỏ.

Cha tay không vật lộn với cá sấu để cứu con trai 2
Tapiwa đang nằm điều trị tại bệnh viện.

“Đó thực sự là một câu chuyện buồn, chúng tôi đang cố gắng hết sức giúp cả hai, hy vọng mọi chuyện sớm ổn trở lại. Chúng tôi đang theo dõi thêm tình hình sức khỏe của 2 cha con.”, ông Obadiah Moyo, giám đốc bệnh viện, nói.

Anh Tafadzwa đang mong muốn nhận được sự trợ giúp của các nhà hảo tâm để có thể mua cho con trai một chiếc chân giả. Anh nói “Thằng bé vẫn muốn đi học, nó nghĩ bác sĩ sẽ ghép lại cái chân trái bị mất. Chúng tôi phải nói dối rằng cái chân chỉ tạm thời tháo ra điều trị. Tôi không biết phải nói sự thật cho con tôi như thế nào.”

Theo tinhotnhat.com