Chia buồn gia cảnh thiếu nữ bị chém, thiêu sống ở Đà Nẵng

 Cả gia đình không ai dám cho mẹ của Trần Thị Triều Tiên (24 tuổi, trú đường Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) biết rằng Tiên bị bỏng 85% và đang cấp cứu ở bệnh viện. Bởi mẹ Tiên đang bị bệnh nặng nếu biết tin đau lòng này thì bà sẽ chịu không nổi.

Hơn một ngày sau khi xảy ra vụ việc thiếu nữ bị chém, thiêu sống Trần Thị Triều Tiên (24 tuổi, trú đường Thái Thị Bôi, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) tại tiệm làm tóc, gội đầu, móng tay chân trên đường Bùi Xuân Phái (phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng), nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng và bức xúc trước sự ra tay tàn ác của nghi phạm Trần Trọng Phú (SN 1987, trú phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, Đà Nẵng).
Nhói lòng gia cảnh thiếu nữ bị chém, thiêu sống ở Đà Nẵng 1
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc đau lòng. Ảnh Đức Hoàng

Ông Trần Ngọc Phúc (51 tuổi, bác ruột của thiếu nữ Tiên) cho biết: Từ hôm xảy ra sự việc đến giờ, cả nhà thay nhau vào bệnh viện trực theo giõi tiến triển sức khỏe của Tiên. Bố của Tiên thì xin nghỉ việc túc trực 24/24 ở bệnh viện; còn mẹ của Tiên là bà Dương Thị Thanh (48 tuổi) thì bị bệnh nặng mấy năm nay nên cả gia đình không ai dám cho bà Thanh biết rõ mọi chuyện.

Nhưng linh tính của bà mẹ đã mách bảo cho bà Thanh rằng con gái mình đang gặp chuyện chẳng lành. Từ hôm qua đến giờ bà Thanh cứ hỏi về Tiên mà không ai dám nói sự thật bởi nếu bà biết Tiên bị bỏng 85% và đang hấp hối ở bệnh viện thì chắc bà không sống nổi.

“Chúng tôi ai cũng nói với bà ấy (bà Thanh – PV) là bé Tiên bị nhẹ, đang điều trị chứ không dám cho biết cháu nó đang nguy kịch. Sự việc đã xảy ra rồi, sau này chúng tôi sẽ tìm cách và thời điểm thích hợp cho bà ấy biết. Nếu bà ấy biết một cách bất ngờ thì sợ sẽ ảnh hưởng tới tính mạng…”, ông Phúc cho biết.
Nhói lòng gia cảnh thiếu nữ bị chém, thiêu sống ở Đà Nẵng 2
Bà Thanh (mẹ của Tiên) bị bệnh nặng mấy năm nay nên cả gia đình không ai dám cho biết rõ mọi chuyện, sợ bà không chịu nổi. Ảnh Đức Hoàng

Theo tìm hiểu, gia đình của thiếu nữ bị chém và thiêu sống, hoàn cảnh rất khó khăn. Gia đình Tiên có 3 chị em, Tiên là chị cả, sau Tiên có hai em trai. Bố của Tiên làm bảo vệ cho một cửa hàng may mặc nên đồng lương còm cõi cũng không đủ nuôi sống cả gia đình. Cách đây mấy năm về trước, trong một lần bị tai nạn, mẹ của Tiên lâm phải bệnh nặng nên hiện sức khỏe yếu, chỉ biết quanh quẩn trong nhà, không làm được việc nặng. Thấy gia đình khó khăn, chính quyền địa phương thường xuyên trợ cấp cho bà Thanh mỗi tháng 300 ngàn đồng.

Tiên là chị cả trong gia đình nên ai cũng hy vọng Tiên có công ăn việc làm ổn định để giúp đỡ bố mẹ nuôi hai em. Khoảng một năm về trước, Tiên xin đi học nghề nails (làm móng tay, móng chân – PV) ở tiệm Thảo Nails (nơi xảy ra sự việc đau lòng). Sau mấy tháng học nghề, do chịu khó nên Tiên học rất giỏi và có năng khiếu nên chủ tiệm nails giữ Tiên ở lại tiệm là thợ chính, mỗi tháng ngoài ăn hai bữa trưa và tối, chủ tiệm nail trả lương cho Tiên gần 2 triệu đồng.

“Từ ngày nó đi làm, cả nhà ai cũng mừng. Hàng tháng nó có đưa tiền về cho mẹ để chi tiêu trong nhà. Tôi thấy thế mừng cho cháu mình có một công việc ổn định có thể nuôi sống bản thân và phụ giúp gia đình. Niềm vui chưa được bao lâu thì sự việc đau lòng đã xảy ra”, ông Phúc tâm sự.
Nhói lòng gia cảnh thiếu nữ bị chém, thiêu sống ở Đà Nẵng 3
Hình ảnh Triều Tiên bị chém, thiêu sống, băng trắng xóa đang đối mặt với án tử khiến những người xung quanh không khỏi xót xa.Ảnh Đức Hoàng

Theo người thân trong gia đình Tiên cho biết: Nghi phạm Trần Trọng Phú và Tiên là bạn bè từ thuở còn học cấp 3, nên thường xuyên lui tới nhà của nhau. Trong quá trình đó, Phú đã nảy sinh tình cảm yêu đương với Tiên nhưng Tiên chỉ xem Phú là bạn chứ không yêu. Tuy nhiên, không hiểu vì sao Phú không nhận ra điều này nên thường xuyên tìm Tiên để tán tỉnh và quấy rối Tiên Nhiều lần Tiên tìm cách lảng tránh nhưng Phú vẫn cứ đeo đuổi tìm cho bằng được Tiên để “bắt yêu”.

Có thể bạn muốn xem:   Cháy nổ 4 SV chết: Lời kể bàng hoàng của nạn nhân sống sót

Đối với Tiên thì tính tình hiền dịu cùng với hình thức xinh đẹp nên cũng có nhiều chàng trai đeo đuổi nhưng Tiên xác định chưa yêu ai để có thời gian làm việc kiếm tiền giúp bố mẹ. Khoảng hai tháng trở lại đây, trước sự “tấn công” cùng với cách hành xử khó hiểu của Phú, Tiên quyết định cắt đứt quan hệ bạn bè nhưng Phú không chịu, vẫn tìm cách gặp mặt. Đặc biệt, mỗi khi thấy Tiên đi với người con trai nào khác thì Phú lại càng “nổi điên”.

Trước ngày xảy ra sự việc, tối ngày 18/12, lúc đó vào khoảng 22 giờ, Phú chạy xe tới nhà tìm Tiên gọi cửa nhưng vì sợ nên Tiên không ra mở cửa. Đến bây giờ người nhà của thiếu nữ Tiên nhận định rất có thể tối hôm đó Phú đã chuẩn bị mọi cái để “ra tay” giết Tiên nhưng vì Tiên tránh mặt không gặp nên vụ việc chưa xảy ra. Không ngờ đến sáng hôm sau thì sự việc đau lòng đã xảy ra.
Nhói lòng gia cảnh thiếu nữ bị chém, thiêu sống ở Đà Nẵng 4
Nghi phạm Trần Trọng Phú gây ra nỗi đau lớn cho cả gia đình thiếu nữ Tiên. Ảnh Đức Hoàng

“Sáng hôm xảy ra vụ việc Tiên nó ăn mặc đẹp lắm, trước khi đi làm nó còn chạy đi mua đồ ăn sáng về cho mẹ, em và cho cả tôi nữa. Tôi có nói là con tiền mô mà mua đồ ăn sáng cho cả nhà, nó còn cười hiền hậu nói là con có tiền lương mới lãnh. Ai dè nó đi làm được vài tiếng đồng hồ thì chúng tôi nghe tin dữ báo về. Sao thằng đó nó lại ra tay độc ác với cháu tôi như thế…”, bà Ngô Thị Thu Mai (49 tuổi, vợ ông Phúc), nghẹn ngào tâm sự.

Bà Mai cũng cho biết thêm, từ hôm qua vào viện cho đến giờ, cả gia đình Tiên chạy vạy tiền khắp nơi được 5 triệu đồng để lo thuốc thang chữa trị cho Tiên Sáng hôm nay 20/12, các bác sỹ cho biết đã mổ xong cho Tiên rồi và đã chuyển qua khoa Hồi sức nhưng tính mạng vẫn rất nguy hiểm.

Hoàn cảnh gia đình của Tiên rất khó khăn, không đủ sức để lo thuốc thang chữa trị cho Tiên nên rất cần sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm trên mọi miền tổ quốc.
Mọi sự giúp đỡ tới Trần Thị Triều Tiên – mã số 50 – xin gửi về:
 
1. Gia đình chị Trần Thị Triều Tiên, K136/19 Thái Thị Bôi, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.
2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 50.
 
3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy “Vòng tay nhân ái”, tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi: Mã số 50.
 
Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: honghanh@giadinh.net.vn hoặc số điện thoại: 0982. 194. 868.
 
4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank:
Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản:102010001362871, Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội. 
 
5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:
Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản:1303 201 045 980. Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội. 
 
6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP  Ngoại thương Vietcombank:
Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287. Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.
 
7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:
Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản:102020000189568, Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.  
 
8. Ủng hộ USD từ nước ngoài qua ngân hàng Vietinbank:
VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE
Swift Code: ICBVVNVX
Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE – BADINH BRANCH
Swift Code: ICBVVNVX124
– Thông tin người nhận:
Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội
Account Number: 102020000189568
Đề gửi Mã số 50

 

Theo giadinh.net.vn