Con gái thời nảy thời nay

Xã hội ngày càng phát triển, phong cách sống trở lên hiện đại, con người bắt nhịp nhanh với những hào nhoáng xung quanh và chủ động hơn trong cuộc sống của chính mình…

Cùng với xã hội, mọi thứ bắt đầu thay đổi từ suy nghĩ cho đến thực tế cuộc sống. Những quan niệm truyền thống trước đây dần được thay thế bằng những quan điểm hiện đại và lối suy nghĩ thẳng thắn. Đặc biệt là giới trẻ, họ có những cái nhìn và đánh giá thực tế về mọi thứ diễn ra xung quanh mình. Ngay cả những quan điểm của con trai về con gái có sự thay đổi và tiến bộ hơn.

Trên các diễn đàn, nhiều topic tranh luận về vấn đề “con gái thời nay” với các chủ điểm về nhan sắc, tính nết, cách nghĩ và cách sống… được đông đảo bạn trẻ tham gia bình luận. Đa phần các ý kiến chỉ ra con gái ngày nay khác biệt hẳn với mẫu người phụ nữ ngày xưa. Nếu như trước đây, con gái đạt chuẩn luôn phải đảm bảo được các đức hạnh, nết na, thùy mị, hiếu nghĩa mọi bề. Cuộc sống của người phụ nữ xưa bình dị, chân chất. Họ khó có thể vượt qua những rào cản và giới hạn cho phép. Bổn phận của họ là làm trọn đạo nghĩa của người vợ, người mẹ và người con gái trong gia đình. Mục đích phấn đấu cuối cùng là tứ nết “công, dung, ngôn, hạnh”.  

Thì ngày nay, sự bình đẳng xã hội đã giải phóng người con gái. Họ chủ động hơn trong cuộc sống, chấp nhận bon chen, đấu tranh để khẳng định vị thế xã hội của mình. Và nữ giới bây giờ năng động và giỏi giang chẳng kém gì nam giới. Quan trọng hơn cả, họ vẫn giữ được đạo hạnh của người phụ nữ Việt Nam truyền thống.

Nữ giới bây giờ năng động nhưng họ vẫn giữ được đạo hạnh của người phụ nữ Việt Nam truyền thống.

Các teen boy đánh giá cao các bạn nữ của thời đại. Họ cho rằng con gái hiện đại dễ thương, sống tích cực, hòa đồng với xã hội, chủ động trên mọi lĩnh vực. Nói chung cuộc sống của các teen girl khá đa dạng và nhiều màu sắc. Chính vì thế, câu nói “cuộc sống không thể thiếu những cánh bướm lung linh”  là khẩu hiệu ưu ái các teen boy dành cho nửa còn lại của thế giới.

Thực tế cho thấy, nữ giới năng động luôn biết cách làm cho phái mạnh phải ngả mũ khuất phục. Trước hết, họ biết làm đẹp và yêu bản thân. Họ tài năng trong công việc và giao tiếp, khéo léo cư xử với cuộc sống xã hội phức hợp đủ các thành phần. Ngay cả chuyện nữ công gia chánh, công việc tưởng chừng như chỉ có những người phụ nữ xưa mới làm trọn vẹn thì con gái ngày nay đảm đang không kém. Ngoài những món ăn đơn giản, nhiều nàng còn chịu khó học hỏi qua sách báo nấu những món ăn, làm những món bánh mới lạ, hấp dẫn dành tặng cho những người thân yêu.

Có thể bạn muốn xem:   Bé gái 12 tuổi vừa học bài vừa bán vé số

Với tính cách trẻ trung, năng động và đáng yêu, phái nữ nhanh chóng lấy được cảm tình từ cánh mày râu. Chính con trai có cái nhìn thoáng hơn dành cho con gái. Vì thế, hiện nay con trai không còn cầu kỳ trong việc chọn bạn gái, họ cho rằng “con gái không nhất thiết phải biết, phải giỏi tề gia nội trợ”.

Bên cạnh những lời có cánh dành cho phái nữ, nhiều bạn trẻ thẳng thắn bày tỏ quan điểm phê phán của mình về cách sống của không ít những cô gái có lối sống “lạ”.

Nhiều cô, vì muốn trở nên nổi bật trước cộng đồng đã sẵn sàng phô bày cơ thể trước bao nhiêu con mắt của người đời. Không ít cô gái có học thức lại văng tục chửi bậy nơi công cộng, bất hiếu với người sinh thành ra mình để thể hiện cái tôi “cá tính” của bản thân. Người khác lại ỷ thế gia đình giàu có, thoải mái vung tiền, coi thường những người thiếu may mắn. Và cũng có cô chấp nhận làm những điều trái với đạo đức.

Những hành động đó khiến cánh nam giới cảm thấy xấu hổ thay cho phái nữ. Mặc dù họ nhận định đây chỉ là những trường hợp cá biệt.

Lý giải cho điều này, giới trẻ cho rằng thực chất đây là trào lưu adua của phái nữ. Khi thấy người khác trội hơn mình, họ lại muốn thể hiện nét riêng biệt để tạo sự nổi bật. Tuy nhiên. chính các bạn gái, khi chỉ quan tâm đến “danh tiếng” hão huyền lại rất dễ đánh mất phẩm chất, giá trị của bản thân.

Thu Phong (Khampha.vn)