Hành trình 10 ngày sống của em bé đáng thương

Sinh ra khi bị Trisomy 18 và nặng vỏn vẹn 2kg nhưng cậu bé dũng cảm đã khiến cư dân mạng thế giới cảm động.

Cư dân mạng đang truyền tay nhau những bức ảnh tuyệt đẹp cùng đoạn clip gây xúc động về hành trình sống chỉ vỏn vẹn 10 ngày của cậu bé Zion. Được sinh ra khi bị Trisomy 18 (thai bị thừa nhiễm sắc thể 18) và chỉ nặng có vỏn vẹn 2kg nhưng Zion cũng đã kịp được xuất hiện trên cuộc đời và nhận được tình thương bao la từ bố mẹ, gia đình và cả những con người xa lạ không quen biết. 

Trong đoạn clip về 10 ngày sống ngắn ngủi của Zion đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người về tình yêu thương giữa con người và niềm hy vọng tồn tại ngay cả sau cái chết.

 

Ngày 11/1, cậu bé Zion chào đời như bao thiên thần nhỏ khác. Tuy nhiên, Zion chỉ nặng vỏn vẹn 2kg và mang trong mình chứng bệnh Trisomy 18.

Khi mang thai ở giai đoạn 20 tuần tuổi, cặp đôi Josh và Robbyn Blick đến từ Illinois, Mỹ nhận được hung tin rằng con trai mình bị mắc chứng Trisomy 18 (thai bị thừa nhiễm sắc thể 18).
 

Tuy rất đau đớn và suy sụp nhưng trong suy nghĩ của Josh và Robbyn Blick, họ chưa bao giờ có ý định huỷ hoại sinh linh bé bỏng của mình. 

Cuộc sống của Zion dù ngắn ngủi nhưng đầy ý nghĩa bên mẹ cha và 4 anh chị em khác.

 
 

“Dù mới vài ngày tuổi nhưng khi ba gọi, nghe thấy tiếng ba, con vẫn quay lại, ngước đôi mắt lên nhìn ba”…là những tâm sự đầy xúc động của bà mẹ trẻ khi kể về Zion. 

 

Cùng đi chung trên cuộc hành trình 10 ngày của Zion còn có sự dõi theo của rất nhiều cư dân mạng thế giới. Mỗi bức ảnh của Zion từ khi em mới lọt lòng mẹ cho đến khi qua đời đều để lại niềm xúc động trong lòng người xem

 

Cặp đôi biết đứa con của mình sẽ bị Trisomy, vậy nhưng vẫn muốn cho con một cơ hội để chiến đấu, và để nhìn ngắm cuộc đời.

  

Zion trong “sinh nhật” 1 tuần tuổi ấm áp bên bố mẹ và các anh chị.

Có thể bạn muốn xem:   Bạn dành bao nhiêu thời gian cho cha mẹ

Bức ảnh cậu bé nắm tay bố mẹ khi được 9 ngày tuổi được Josh đăng trên trang cá nhân với tựa đề “Cậu bé dũng cảm đang chiến đấu hết mình”.

 

Vậy nhưng chỉ một này sau đó, Zion đã qua đời, đúng vào khi bé được 10 ngày tuổi.

 

Ngày 21/1, Zion qua đời để lại sự tiếc thương trong lòng cha mẹ và người thân. Rất nhiều người đã tập trung để tiễn đưa sinh linh bé bỏng về thế giới bên kia.

 

Theo (dailymail) (khampha.vn)