Tiếng khóc xé lòng của bé 18 tháng tuổi bị bỏng nước sôi

Khắp cơ thể bé Phạm Thị Yến Vy (18 tháng tuổi, Nam Đàn, Nghệ An) là những vết bỏng do ngồi vào nồi nước sôi. Đau đớn, bé chỉ dừng khóc khi quá mệt.

Đứng nhìn đứa con gái út đang quằn quại chống  lại những cơn đau, có lúc lại khóc thét lên, anh Phạm Văn Hùng (SN 1980), bố bé Vy xót xa kể lại: Hôm đó, hai vợ chồng đi làm ruộng, bà nội cùng hai cháu chơi ở nhà. Bà đun nồi nước sôi to để chuẩn bị tắm rồi bỏ đó ra ngoài quét sân. Vy mới 18 tháng tuổi, đang chập chững tập đi và bị ngã vào nồi nước sôi. Nồi nước to nên em ngồi gọn toàn thân trong đó.

Lúc hay tin, về nhìn thấy con toàn thân bị bỏng, chị Nguyễn Thị Thủy (SN 1987), mẹ bé Vy ngất xỉu.

Một đêm nằm lại điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An nhưng thấy tình trạng bỏng nặng, bác sĩ và gia đình quyết định chuyển Vy lên Bệnh viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội). Cháu bé bị bỏng 35% diện tích cơ thể, có 20% độ sâu, nặng nhất là phần đầu và 1/2 cơ thế phía dưới, trong đó có cả bộ phận sinh dục.

Hiện tại, bé Vy đã trải qua hai lần phẫu thuật ở khoa Hồi sức để cắt da đầu ghép vào tay phải và hai đùi, phẫu thuật cắt da ở tay trái ghép vào mông. Tuy đã thoát khỏi tình trạng khó khăn nhất và hiện tại chỉ còn 10% tổn thương nhưng thể trạng bé Vy còn yếu và ăn uống kém.

Chị Thủy (mẹ bé Vy) đang chăm sóc Vy trong bệnh viện

Chị Thủy (mẹ bé Vy) đang chăm sóc Vy trong bệnh viện

Thượng úy, bác sĩ Nguyễn Thị Hương, bác sĩ điều trị cho bé Vy tại khoa Bỏng Trẻ em cho hay: Bé Vy sau này phải vận động và chữa trị nhiều mới có thể hoạt động bình thường được. Nhưng về thẩm mỹ thì khó để trở lại như trước.

Có thể bạn muốn xem:   Giải mã hội chứng cuồng thần tượng ở tuổi teen

Đến phòng 414, khoa Bỏng trẻ em, Viện Bỏng Quốc gia thăm bé Vy, nhìn em khóc thét vì đau đớn, không ai cầm lòng được.

Vy là con út trong gia đình có 3 chị em, bố mẹ đều làm nông nghiệp. Ngày thường, lo cho ba người con cái ăn, cái mặc cho các con đã khiến vợ chồng anh Hùng phải tất tả ngược xuôi. Nay Vy lại nằm viện, đôi vợ chồng như muốn gục ngã. “Gia đình khó khăn quá, nhiều lúc không muốn tiếp tục. Nói phải tội với con nhưng có lúc vợ chồng có ý nghĩ tiêu cực. Nhưng nhìn con khóc, bác sĩ động viên nên cố gắng hơn. Giá có thể đánh đổi cho con…”, anh Thành nói, quay nhanh đi lau nước mắt.

Bỏ hai con lớn ở nhà để ông bà nội và người thân trong gia đình chăm sóc, hai vợ chồng anh Hùng tập trung chăm bé Vy ở ngoài Hà Nội. Nhìn tuổi thơ của con đang trải qua những ngày đau đớn với những vết bỏng ở da khó lành lặn như xưa, hai vợ chồng trẻ ấy lại không cầm được nước mắt…