‘Trước khi mất, con mong một lần được đến trường’

Đó là trường hợp của em Lê Quang Huy (6 tuổi, xóm 1A, Nghĩa Mai, Nghĩa Đàn, Nghệ An) bị mắc bệnh ung thư thận giai đoạn cuối, hiện đang điều trị tại bệnh viện ung bướu Nghệ An.

Cô Nguyễn Thị Len (mẹ của Huy) thẩn thờ vì kiệt sức bên cậu con trai mà sự sống chỉ còn được tính bằng ngày.

 Trưa nay (28/6), chúng tôi đã liên hệ với cô Nguyễn Thị Len (mẹ của Huy), qua điện thoại cô nói giọng nghẹn ngào:”3 tuổi thì nó được phát hiện ung thư và suốt 3 năm qua, tuổi thơ của Huy thường gắn liền với bệnh viện. Bác trưởng khoa nói rằng, Huy đã vào giai đoạn cuối và không thể chữa trị được nữa. Thứ 3 tới, gia đình sẽ đưa Huy về nhà ở Nghĩa Đàn, gia đình đã cố gắng hết sức lực rồi.

 Cách đây 1 tháng, ông cháu vừa mất. Bố cháu hiện đang ở quê, bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm nên phải nhờ tới sự chăm sóc của bà nội đã già. Để có tiền cho em kéo dài thêm sự sống, gia đình đã phải vay mượn ngân hàng hơn 50 triệu đồng, 30 triệu từ người thân và gần như không có khả năng  chi trả”.

 

Quang Huy không kiềm được nước mắt khi bên cạnh em gái.

Nói về Huy, cô Len nấc nghẹn:”Nhìn thằng Huy tôi xót xa lắm khi không thể làm gì được nữa, gia đình đã làm tất cả những gì có thể rồi. Mong muốn lớn nhất của cháu tước khi mất là được đến trường như các bạn, song nguyện ước ấy có lẽ sẽ không thành …”.

Có thể bạn muốn xem:   Những kiểu trừng phạt xe hơi đậu sai chỗ chỉ có ở Việt Nam

Theo các bác sĩ tại bệnh viện ung bướu Nghệ An, Huy có nhận thức được bệnh tình của mình và biết rằng em không còn nhiều thời gian. Cả ngày em cứ quấn lấy mẹ, khiến mẹ em không có thời gian để chăm sóc cho em gái mới 6 tháng tuổi. Em gái Huy vì thiếu sữa mà rộp hết cả miệng, mệt lả trong vòng tay của Huy vì khóc và đói.

 Với Huy bây giờ, mỗi giờ, mỗi ngày đều đáng quý. Và với gia đình em, sẽ chẳng có nỗi đau nào hơn khi biết trước cái ngày mình sắp mất đứa con thơ ngoan hiền.

 Tình cảnh gia đình này đã vào bước đường cùng, để cứu lấy gia đình em, cho em được an tâm trước đoạn kết của số phận giờ chỉ còn trông chờ vào sự sẻ chia của các tấm lòng hảo tâm. 

(songlamplus.vn)