Văn Quyến chính thức muốn giải nghệ ở tuổi 30

Nỗ lực trở lại nhưng không có nhiều đất “dụng võ”, lãnh đạo V.Ninh Bình cũng không tạo điều kiện tối đa, chia sẻ với phóng viên tiền đạo Phạm Văn Quyến đã tuyên bố giải nghệ sớm hơn dự kiến.

Trước khi bước vào mùa giải 2014, Văn Quyến tiết lộ đây sẽ là mùa bóng cuối cùng trong sự nghiệp cầu thủ của mình. Đã có rất nhiều băn khoăn lấn cấn, nhưng Văn Quyến đã quyết định tập trung chơi hết mình ở mùa giải 2014 rồi chia tay sân  cỏ. Tuy nhiên, những tháng ngày vừa qua tại đất cố đô đã không mang đến cho anh cảm giác hạnh phúc. Dù nỗ lực trong tập luyện và sinh hoạt, nhưng tại V-League 2014 anh không một lần được HLV Nguyễn Văn Sỹ sử dụng. Tại sân chơi AFC Cup vốn là giải đấu “vừa” với anh, nhưng BHL cũng quyết định “cất” trên băng ghế dự bị hoặc không có tên đăng ký.

Một thời để nhớ của Văn Quyến 

Mới đây, liên quan đến những nghi án tiêu cực của V.Ninh Bình tại AFC Cup 2014, Văn Quyến cũng bị tình nghi có liên quan. Tuy nhiên, trong lần làm việc với cơ quan an ninh, Văn Quyến đã một mực khẳng định mình trong sạch và không liên quan cũng như không biết gì về những tiêu cực đó.

Sau khi hàng loạt các trụ cột khác của V.Ninh Bình bị cơ quan điều tra và cách ly với phần còn lại của đội bóng, Văn Quyến trở thành nhân vật có kinh nghiệm và được kỳ vọng sẽ vực dậy đội bóng trong các trận đấu còn lại tại AFC Cup 2014. Thậm chí ở thời điểm này, Văn Quyến đã phải khước từ lời đề nghị về thi đấu cho Hải Phòng ở giai đoạn 2 V-League 2014. 

Có thể bạn muốn xem:   Phía sau án tù cho người chị lái xe khiến em ngã tử vong

Miệt mài tập luyện và muốn đóng góp một phần công sức của mình trong đội bóng trong hoàn cảnh khó khăn, tuy nhiên chiều nay (18.4) Chủ tịch V.Ninh Bình ông Phạm Văn Lệ lại đưa ra một quyết định rất khó hiểu. “Trong trận đấu tới với Yangon (Myanmar) tới đây Danh Ngọc, Văn Thắng và Văn Quyến sẽ không có tên đi thi đấu”.

Quyết tâm của mình bị bỏ ngoài tai, không được đội bóng thừa nhận, trao đổi với phóng viên chiều tối nay, Văn Quyến khẳng định chính thức giải nghệ: “Sáng mai tôi sẽ gặp trực tiếp Chủ tịch Phạm Văn Lệ để đệ đơn xin chấm dứt hợp đồng, tuổi tác đã cao lại không còn nằm trong kế hoạch sử dụng của đội, tôi không muốn tiếp tục trở thành người thừa ở đây nữa. Và trong sáng mai, sau khi cuộc nói chuyện kết thúc, tôi sẽ thu xếp hành lý và trở về Vinh”, Văn Quyến cho biết.

Việc Văn Quyến có ý định chia tay sự nghiệp ở tuổi 30 không thực sự quá “sốc”, bởi trong những lần trả lời báo chí, cầu thủ xứ Nghệ đã úp mở khả năng chia tay sân cỏ để rẽ sang một lĩnh vực mới. “Đã 30 tuổi, nhưng tôi chưa giúp ích được gì cho những người thân bên cạnh mình. Giờ sẽ là thời điểm thích hợp để tôi phụng dưỡng mẹ và thực hiện những kế hoạch kinh doanh cũng như lập gia đình”, Văn Quyến chia sẻ. 

Cầu thủ Văn Quyến
Hiền Minh (Khampha.vn)