Các trò chơi thú vị giữ chân bé trong nhà

Trong những ngày rét mướt, mưa gió hoặc khi bé ốm, không thể ra ngoài trời, những trò này giúp bé vui và mẹ cũng rảnh hơn.

Dưới đây là những hoạt động cho trẻ nhỏ vui chơi trong nhà:

Bàn tay sáng tạo

1_1391763790.jpg

Chơi với bột nặn là cách tuyệt vời để bé sáng tạo. Khi bé nặn hình và nhào bột rồi chơi, bé sẽ được tăng cường các kỹ năng vận động – giúp trẻ rèn đôi tay khéo để cầm bút hay kéo cắt sau này. 

Ngoài bột, có thể cho trẻ chơi với kem cạo râu. Đổ kem này vào chiếc khay nướng bánh hay một chiếc mâm lòng sâu. Bạn cũng có thể làm điều này với nước xà phòng, nước lọc hay cát. Cho bé vài chiếc cốc nhựa và xẻng, thìa để bé làm đầy rồi đổ đi. Đó cũng là một trò vui.

Xem sách

2_1391763838.jpg

Đọc sách là một cách hay để tận dụng thời gian rảnh rỗi trong nhà. Trẻ có thể tự xem sách hay nghe mẹ đọc. Bạn có thể mô tả lại những gì có trong các bức tranh và thậm chí diễn tả bằng hành động. Bạn có thể tưởng tượng những điều các nhân vật nghĩ hay nói khi tác giả không đề cập tới trong sách. Điều gì sẽ xảy ra với các nhân vật khi câu chuyện đã kết thúc? Bạn và trẻ có thể phân vai và thêm những sự kiện vào câu chuyện mình yêu thích.

Chơi trò hóa trang

3_1391763872.jpg

Trẻ thích mặc các bộ trang phục đặc biệt và hành động để giải tỏa bớt năng lượng trong cơ thể. Hãy đưa cho con vài bộ đồ cũ trong tủ quần áo của bạn, thêm vài chiếc mũ, khăn quàng, găng tay, đồ trang sức và thậm chí cả bộ đồ Halloween, và để bé tự biến tấu. 

Có thể bạn muốn xem:   Những cách xoay tiền lúc cấp bách

Sơn, vẽ hay tô màu 

4_1391763905.jpg

Lấy vài lọ sơn, màu nước không độc hại, giá vẽ và để bé thể hiện. (Bạn cũng có thể tham gia nếu thích). Nên lót vài tấm nylon hoặc báo để bảo vệ sàn nhà và các đồ nội thất khỏi bị vấy bẩn. Bạn cũng đừng quên mặc cho bé một chiếc áo cũ của bố mẹ hay anh chị em để con tránh làm lấm bẩn trang phục. 

Nhảy múa

5_1391763939.jpg

Mở bất cứ giai điệu nào bé và bạn thích rồi di chuyển theo điệu nhạc. Hãy thả lỏng cơ thể và quên hết mọi lo toan khác. Không ai ở đó để cười bạn, vì thế bạn có thể để con người bên trong của mình tự do bay nhảy cùng con.

Tạo dựng một pháo đài

6_1391764017.jpg

Kê lại chiếc ghế dài, thêm tấm bìa hay tấm chăn, và bạn đã có một nơi trú ẩn/phòng chơi tuyệt vời cho bạn và bé tận hưởng. Đừng bận tâm nếu bé không thích chơi cùng bạn mà muốn chất đồ chơi vào không gian đặc biệt này hoặc mời một người bạn nào đó tới “ở” cùng. 

Cùng nấu ăn

7_1391764062.jpg

Để bé trở thành đầu bếp chính và cả gia đình cùng chế biến vài món ngon yêu thích. Đó có thể là món súp bí ngô dễ làm hay bánh quy nướng… Bé có thể giúp bạn chọn, trộn nguyên liệu và nếm thử các thành phẩm.

Vương Linh (theo Sheknows)