Phim ngắn “Giá như anh bắt máy” khiến dân mạng bật khóc

(ÝMới.vn) – “Khóc cho mình… Khóc cho chị. Mình hiểu cảm giác mẹ một mình với đứa con trong bụng trông chờ cha của đứa bé”. Đó là bình luận của một bạn nữ sau khi xem phim ngắn này.

 
Cũng vì quá bận rộn với công việc mà người chồng tên Hùng (Cool Tom đóng) thường bỏ bê vợ tên Trâm (Huỳnh Trâm đóng) đang mang thai ở nhà. Khi vợ gọi điện thì Hùng thường xuyên dập máy vì có cảm giác như bị làm phiền.

Do quá tập trung với công việc, Hùng thậm chí không nhớ đến ngày sinh nhật của mình. Tối hôm đó, Trâm đã làm sẵn những món ngon ở nhà để mừng sinh nhật chồng, song Hùng lại chạy theo tiếng gọi của bạn bè, ăn nhậu suốt đêm và để vợ ở nhà một mình. Khi Trâm gọi điện thì Hùng lại không nghe máy, thậm chí tắt nguồn.

 

Trong cái đêm định mệnh ấy, trời mưa và nhà bị dột, Trâm phải lấy chậu hứng nước song vô tình trượt té và qua đời. Trước đó, Trâm cố gắng với tay lấy điện thoại gọi điện cho Hùng nhưng không được.

Hình ảnh Hùng ngồi ăn cơm trước di ảnh của Trâm trong hối hận ở đoạn gần cuối phim khiến người xem phải rơi lệ. Giá như Hùng bắt máy vào đêm ấy thì đã không có cảnh đau buồn như vậy.  

Có thể bạn muốn xem:   Phi thân xuống "cứu" Iphone, cô gái mắc kẹt ngực ở dưới cống!
 
Mượn ý tưởng từ phim ngắn “Bữa trưa trên thiên đường”, “Giá như anh bắt máy” của đạo diễn Thanh Nẫu tuy ngắn (chỉ hơn 6 phút) nhưng rất cảm động và cuốn hút người xem.
Thông điệp mà phim này muốn gửi nhắn gửi đến những người chồng có lẽ là: “Không nên bỏ vợ mang thai ở nhà một mình dù trong bất cứ hoàn cảnh nào”.
Xem ý kiến của cư dân mạng về phim “Giá như anh bắt máy”: