“1001 lý do không tắm” vào mùa đông

Chủ nhân của bộ ảnh độc đáo, dễ thương “1001 lý do không tắm” là Kawachan, tên thật là Nguyễn Hải Hà (sinh năm 1988), hiện đang là nhân viên thiết kế đồ họa truyền hình.

 Sau khi được đăng tải trên facebook, bộ ảnh đã nhận được phản hồi tốt từ cư dân mạng khi đã đánh trúng tâm lý lười tắm của nhiều bạn trong mùa đông giá rét.

Các nguyên nhân siêu dễ thương được đưa ra như: giả ốm, bật bình nóng lạnh rồi ngủ quên, lười lấy quần áo, ở nhà cả ngày nên không bẩn…

1001 lý do không tắm vào mùa đông - 1

Kawachan – tác giả bộ tranh siêu dễ thương

Nhưng khi xem đến bức tranh cuối cùng, các bạn trẻ mới ngỡ ngàng, xúc động về ý nghĩa thực sự của bộ tranh. Đó không đơn thuần chỉ là tranh vui mà là bộ tranh truyền thông của dự án từ thiện “Góp gạch xây nhà tắm cho học sinh Sủng Máng, Mèo Vạc, Hà Giang”. Dự án do đội tình nguyện “Mùa đông ấm” thực hiện với mục đích xây hệ thống dẫn nước từ hồ treo về trường và xây dựng buồng tắm kín gió cho trẻ em vùng cao.

“Mùa đông lạnh ai cũng lười tắm. May mà chúng mình chỉ có một mùa đông. Các bạn ở THCS Sủng Máng, Mèo Vạc, Hà Giang thì quanh năm phải chịu đựng cái rét cắt da, cắt thịt. Các bạn ấy còn chẳng có nước mà tắm, sáng nào cũng phải dậy sớm đi xách nước tít trên núi về trường” – Lời đề tựa ý nghĩa của bức tranh.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện bộ tranh vừa hài hước vừa nhân văn, Hải Hà cho biết: “Khi được mời vẽ tranh truyền thông cho dự án từ thiện, mình đã có ý tưởng vẽ điều gì đó thật hài hước mà vẫn truyền tải được thông điệp nhân văn của nhóm. Mình vốn không thích nặng nề, đao to búa lớn. Mình muốn mọi người tiếp nhận mọi điều với niềm vui. Ngay cả việc làm từ thiện cũng vậy. Có chan hòa, vui vẻ mới dễ mở lòng và giúp đỡ nhau được”.

Ý nghĩa nhân văn của bộ tranh được rất nhiều bạn trẻ ủng hộ. Bạn Ngọc Vũ chia sẻ: “Ý tưởng của chị Kawachan thật độc đáo, bộ tranh vừa hài hước, vừa xúc động. Truyền thông đâu cần phải to tát, nhẹ nhàng vậy thôi mà vẫn hiệu quả. Mình hi vọng sẽ có thật nhiều bạn trẻ tham gia ủng hộ dự án từ thiện này. Và tất nhiên, mình cũng sẽ tham gia”.

Dưới đây là bộ tranh “1001 lý do không tắm” :

Có thể bạn muốn xem:   Clip chế “Chắc ai đó sẽ giàu” đầy ý nghĩa sâu sắc

1001 lý do không tắm vào mùa đông - 2
 

1001 lý do không tắm vào mùa đông - 3

Nhiều bạn trẻ “lười tắm” sẽ “thót tim” khi xem bộ tranh này…

1001 lý do không tắm vào mùa đông - 4

Lười tắm vì mình “rất sạch”…

1001 lý do không tắm vào mùa đông - 5

… ngại đi lấy quần áo,..

1001 lý do không tắm vào mùa đông - 6

… ở nhà cả ngày nên không bẩn,…

1001 lý do không tắm vào mùa đông - 7

… tắm rồi phải sấy bao giờ mới khô…

1001 lý do không tắm vào mùa đông - 8

1001 lý do không tắm vào mùa đông - 9

Nhưng khi xem đến những bức tranh cuối cùng…

1001 lý do không tắm vào mùa đông - 10

… nhiều bạn trẻ ngỡ ngàng bởi đây không chỉ là tranh vui mà còn mang ý nghĩa truyền thông cho dự án từ thiện của một nhóm bạn trẻ…

1001 lý do không tắm vào mùa đông - 11

… với mục đích xây buồng tắm kín gió cho trẻ em vùng cao

1001 lý do không tắm vào mùa đông - 12

1001 lý do không tắm vào mùa đông - 13

Bộ tranh nhận được rất phản hồi tốt từ cộng đồng mạng.