12 cách nhận biết đối tác mới có đáng tin cậy

Mối quan hệ mới của bạn có một khởi đầu tích cực và bạn đang tràn trề hy vọng nó sẽ có một kết thúc tốt đẹp. Nhưng ngày nay, điều này thật khó để bạn có thể thực sự tin tưởng một ai đó. Vậy làm thế nào bạn có thể chắc chắn mình đạt được mối tình đẹp?

12 cách nhận biết đối tác mới có đáng tin cậy - 1

Không nên tin tưởng những người luôn giữ khư khư bí mật về cuộc sống của họ (Ảnh minh họa)

Thực sự thì một người đáng tin cậy hay không chỉ có thể đo được bằng lời nói và hành động trong tháng đầu tiên quen nhau hoặc sau đó. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu của mối quan hệ vẫn có những dấu hiệu bạn có thể theo dõi được.

Quan sát bạn bè trong cuộc sống đối phương

Liệu anh ấy/ cô ấy đã có những người bạn thân thiết và những mối quan hệ đó được xây dựng trên sự tin tưởng? Họ có nhận xét gì về độ tin cậy của anh ấy/ cô ấy? Từ đó, bạn có thể nhận ra rất nhiều tính cách của người bạn mới dựa trên những mối quan hệ khác của đối phương.

Dành thời gian tìm hiểu về người bạn mới

Trong khoảng một thời gian tìm hiểu, bạn có thể nhận biết được tâm tính của ai đó. Tuy nhiên điều này sẽ trở nên khó khăn hơn đối với những người  giỏi che đậy con người thật của họ.

Tin vào “hành động mạnh hơn lời nói”

Người đáng tin cậy là người không dành nhiều thời gian chỉ để nói những lời sáo rỗng họ đáng tin như thế nào mà họ sẽ chứng minh cho bạn thấy bằng hành động và sống cùng với nó.

Đối phương có thực sự đúng hẹn

Anh ấy có luôn đúng giờ mỗi cuộc hẹn? Cô ấy có làm theo lời hứa đã cam kết trước đó? Dù đó chỉ là những điều nhỏ nhặt nhưng nó cũng mang lại niềm tin cho những vấn đề lớn hơn.

Không đổ lỗi

Người đáng tin cậy luôn chịu trách nhiệm cho những lỗi lầm của họ thay vì đổ lỗi cho người khác.

Hãy chú ý đến sự cường điệu

Trước một vấn đề, liệu anh ấy/cô ấy có cường điệu hóa nó lên không? Nếu vấn đề đó là đúng, có thể chấp nhận được. Nhưng nếu bắt gặp anh chàng hay cô nàng thích “chuyện bé xé ra to” thì bạn cũng nên cẩn thận.

Có thể bạn muốn xem:   9x xinh đẹp cover “Chắc ai đó sẽ về” bằng 5 thứ tiếng

Đừng để bị lừa bởi những lời nịnh nọt

Thề thốt trăng sao hay những lời khen ngợi đưa bạn lên mây? Liệu đằng sau lời tâng bốc đó, anh ấy/cô ấy có dám bỏ đi những thú vui riêng để dành sự quan tâm và hiểu, yêu bạn hơn?

Phát hiện ra tính hay giấu giếm

Bạn cảm thấy người ấy luôn giữ bí mật  trong cuộc sống của mình? Nếu vậy, bạn hãy tự đặt câu hỏi điều gì đang ẩn giấu sau cánh cửa đó.  Những bí mật khơi dậy sự nghi ngờ và thường là những lý do tốt để bạn biết về người bạn mới của mình có thực sự đáng tin cậy.

Đừng bỏ qua lời tán tỉnh

Nếu bạn nhận thấy đối tác của mình đang tán tỉnh người nào đó không phải bạn, đó chính là dấu hiệu nguy hiểm cho thấy anh ấy/cô ấy không hề tôn trọng bạn. Và chắc chắn đó không phải là một người đáng tin cậy.

Chú ý những mâu thuẫn trong lời nói

Người dối trá thường rất vất vả để theo dõi những cái họ đã nói và nói cho ai. Khi những chi tiết của một câu chuyện không ăn nhập hay có những thay đổi theo thời gian, đó có thể là dấu hiệu cho thấy đó là người không đáng tin cậy

Cảnh giác với lời nói dối vô hại

Một ai đó đang tán tỉnh bạn và bẻ cong sự thật một chút trong giai đoạn đầu tìm hiểu nhau, điều này sẽ vô tình làm nên những lát cắt nhỏ cho câu chuyện tình cảm của hai người sau này. Nếu bạn bắt được những lời nói dối dường như vô tội của người bạn mới, hãy coi chừng!

Đặt câu hỏi trực tiếp

Nếu bạn nghi ngờ người đó không trung thực, hãy nhớ rằng bạn có quyền được biết sự thật. Đừng để rung cảm ban đầu lấn át bạn nhận được câu trả lời thẳng thắn.