Chàng trai dùng tiền bồi thường để đưa mẹ đi du lịch

Qiu Yisong hiện trở thành người chăm sóc duy nhất cho người mẹ của mình sau khi cha anh qua đời vì bệnh ung thư. Điều đặc biệt là Qui vẫn đang hồi phục sau một tai nạn xe hơi đã khiến anh mất một chân vào tháng 7/ 2010.

Chàng trai dùng tiền bồi thường để đưa mẹ đi du lịch - 1

Qiu và mẹ đã bắt đầu chuyến đi của họ vào tháng 7 vừa qua. Cho đến nay họ đã đi được đến các tỉnh Thiên Tân, Liêu Ninh, Cát Lâm, Hắc Long Giang…

Chàng trai dùng tiền bồi thường để đưa mẹ đi du lịch - 2

Qiu đã cố gắng để cho thời gian du lịch với mẹ trở nên ý nghĩa nhất có thể. Mỗi lần họ đến thăm một danh thắng mới, anh sẽ dừng lại ở các văn phòng du lịch địa phương và xin một con dấu trên bản đồ Trung Quốc tự làm của mình. 

Qui cũng mời một số bạn bè mới quen ghi lại vài dòng cảm nghĩ trong cuốn sổ ghi chép của anh với hy vọng lưu giữ một số kỷ niệm đáng nhớ trong những chuyến đi. Người con hiếu thảo này thậm chí còn quay một đoạn video khiêu vũ của mẹ mình ở mọi nơi mà họ đặt chân đến.

Chàng trai dùng tiền bồi thường để đưa mẹ đi du lịch - 3

Qiu cho biết, bạn bè và người thân của anh đã khuyên anh sử dụng số tiền đền bù để có được một công việc và mua một căn nhà nhưng thay vào đó, anh đã mua một chiếc xe để có thể đưa mẹ mình đi du lịch khắp Trung Quốc.

Ban đầu, mẹ của Qiu từ chối tham gia hành trình này vì bà nghĩ đó là một quyết định “điên rồ”. Mẹ của Qiu cũng nghĩ anh nên dùng số tiền đó để có một công việc ổn định và xây dựng gia đình nhưng Qiu đã nói rằng, anh có thể trì hoãn kế hoạch cuộc đời của mình để có thời gian chăm sóc mẹ.

Có thể bạn muốn xem:   Vợ bất ngờ nhắn tin đòi ly hôn

Chàng trai dùng tiền bồi thường để đưa mẹ đi du lịch - 4

Cuối cùng, mẹ Qiu đã đồng ý đi du lịch với anh. “Bất cứ nơi nào có con trai tôi, đó là nhà của tôi“, bà nói.

Chàng trai dùng tiền bồi thường để đưa mẹ đi du lịch - 5

“Tôi trân trọng thời gian ở bệnh cạnh mẹ tôi … đưa mẹ đến chiêm ngưỡng mọi nơi đẹp đẽ khi tôi vẫn còn trẻ“, Qiu nói với các phóng viên. “Khi tôi lớn tuổi, những kinh nghiệm này sẽ là một kho báu trong cuộc sống của tôi“, anh nói thêm.

Chàng trai dùng tiền bồi thường để đưa mẹ đi du lịch - 6

Khi câu chuyện của Qiu lan truyền nhanh như virus trên các diễn đàn, mạng xã hội, cư dân mạng đã bày tỏ nhiều ý kiến trái chiều về chuyến đi này. Một số người băn khoăn về việc anh sẽ tiêu hết tất cả tiền bồi thường của anh trong cuộc hành trình này, trong khi những người khác ngưỡng mộ tấm lòng hiếu thảo của Qiu và đồng ý rằng, họ cũng từng có ý tưởng tương tự như vậy trong nhiều năm nay. 

Sau khi biết được câu chuyện của Qiu, nhiều người nói rằng, họ sẽ cố gắng lên kế hoạch đi du lịch với cha mẹ của mình sớm nhất có thể.