Chỉ có gái hư mới có sở thích khoe ngực, khoe mông

Mình xin khuyên bạn một cách chân thành, tốt nhất là bạn nên chấm dứt tình cảm với cô gái kia đi. Nếu không thì bạn sẽ lại đi vào vết xe đổ giống như anh trai mình thôi.

Đọc bài miêu tả của bạn P.M.Q về cô người yêu thích “khoe thân” đúng là không thể chấp nhận được. Nó làm mình liên tưởng ngay đến bà chị dâu hư hỏng của mình. Hồi trước mình cũng đã từng viết tâm sự về bà chị dâu vô tích sự và hư hỏng này rồi. Nhưng đến bây giờ vô tình đọc được tâm sự của bạn thì mình lại liên tưởng ngay đến hoàn cảnh nhà mình và càng thấy bực mình với bà chị dâu như thế. Đúng là tính cách con người được thể hiện rất nhiều qua cách ăn mặc.

Như mình cũng đã nói, nhà mình là một gia đình gia giáo, từ bé mình đã được bố mẹ dạy bảo rất kỹ lưỡng mọi thứ, cả đến cách ăn mặc cũng thế, đó cũng là cái để thể hiện nhân cách con người, là cái mà mọi người nhìn vào để đánh giá mình thì làm sao có thể hời hợt được. Mẹ mình vẫn thường dạy mình rằng: “Trông mặt mà bắt hình dong. Nhìn cách ăn mặc của con, người ta sẽ nghĩ xem con là người như thế nào.” Nói như thế không phải chỉ là con nhà giáo viên thì mới cần ăn mặc tử tế. Ai cũng thế thôi. Cách ăn mặc cũng là cái để người ngoài biết được bạn là người như thế nào, nên chuyện mặc gì đương nhiên cũng cần phải chú ý rồi.

Mình đọc comment của các bạn, ai cũng kêu “quyền tự do” rồi “yêu phải chấp nhận” nhưng mình nói thẳng luôn, giờ các bạn ra đường nhìn thấy một cô gái mặc chiếc áo hở ngực, quần thì ngắn hơn cả quần lót thì có ai thấy “vừa mắt” không? Hay đằng sau lưng người ta, các bạn sẽ thi nhau chỉ trỏ rồi gọi người đó bằng đủ các “mỹ từ” không ra gì? Ngày xưa mình cũng nghĩ người ta mặc thế chắc gì bên trong con người cũng vậy. Nhưng từ ngày có chị dâu, mình tin chắc rằng những cô gái vốn không quan tâm đến cách nhìn nhận của người ta về vẻ ngoài của mình sẽ không bao giờ trở thành một người vợ, một người con dâu tốt được. Bạn thử nghĩ xem, bao nhiêu người nói ra nói vào họ còn mặc kệ được thì lời bạn hay mẹ bạn nói có là gì?

Bố mẹ mình vốn dạy con gái rất nghiêm, đến cái quần cạp trễ một tí mình mặc còn bị mắng thế nên chuyện có cô con dâu ăn mặc “hở ngực, hở mông” luôn là nỗi buồn của cả hai. Bà chị dâu mình còn có thói quen mặc những bộ quần áo rất “chướng mắt”. Lúc ở nhà thì mặc mấy cái váy hai dây ngắn cũn cỡn, hở cả ngực trong khi gia đình còn có cả bố chồng nữa chứ. Có những bộ đồ chị ấy mặc mà vừa xuống nhà, bố mình đã phải tế nhị đi lên gác. Mẹ mình góp ý thì chị ta lấy cớ là đi làm ở công ty nước ngoài cả ngày, toàn người trẻ năng động nên ăn mặc “thoải mái” một chút, còn ở nhà mình thì toàn người nhà… Bạn thấy đấy, cuộc sống sau này không phải chỉ có bạn và cô người yêu ấy. Còn có bố, có mẹ và người thân trong gia đình nữa, ai cũng sẽ cảm thấy thất vọng khi bạn lựa chọn cho họ một cô con dâu “tuyệt vời” như vậy thôi.

Có thể bạn muốn xem:   Những điều người Mỹ ngưỡng mộ người Việt Nam

Có thể đúng như bạn miêu tả, người yêu bạn rất ngây thơ và trong sáng. Thế nhưng, đừng đánh đồng sự ngây thơ thật sự với kiểu vô ý, vô tư của những cô nàng như vậy. Ở nơi công cộng hay ra ngoài xã hội, cách ăn mặc còn thể hiện thái độ của mình đối với người xung quanh nữa. Thêm vào đó, cách cô ấy ăn mặc còn là “bộ mặt” của con trai bạn nữa. Bạn hãy đọc tâm sự của tôi về chị dâu của mình, bạn sẽ hiểu người ta sẽ đánh giá thế nào về bạn khi có một người vợ như vậy. Nào là kém cỏi, nào là hèn, nào là không biết dạy vợ… Dù phũ phàng nhưng lời khuyên của mình rất chân thành, miệng lưỡi thế gian rất ghê gớm, bất cứ lúc nào nó cũng biến bạn thành kẻ thua cuộc ngay được.

Đọc tâm sự của bạn mình biết bạn không phải là kiểu con trai có thể dửng dưng trước lời đám tiếu của thiên hạ. Mà nếu đã như vậy, tốt nhất bạn nên chấm dứt tình yêu này lại trước khi đi vào vết xe đổ của anh trai mình. Bạn có thể chịu đựng được cô ấy nhưng gia đình bạn sẽ không bao giờ chấp nhận người con gái như vậy đâu. Hãy tỉnh táo lên bạn nhé!

 

Sưu tầm