Chỉ trong mưa em mới được là chính mình

Trời âm u rồi! Em thích bầu trời âm u khi cơn mưa chuẩn bị đổ xuống, một không gian tĩnh lặng, xám xịt. Nó mang lại cho em cảm giác yên bình đến lạ, nhưng lại cô đơn cực kỳ. Từng ngọn gió mát thổi, mang theo hương thơm của những cây cỏ xanh mướt và hoa dại trắng phảng phất đâu đây. Một mình đứng nơi lan can, dang đôi tay đón lấy làn gió mát, hòa mình vào thiên nhiên, dường như em yêu bầu trời này, mọi thứ trong em đều biến mất, những buồn tủi, thất vọng đều tan vào không khí.

Bất chợt mùi hơi đất xông lên, đó cũng là lúc cơn mưa nhẹ nhàng rơi xuống nơi đây sau bao ngày trời nắng như đổ lửa. Giọt mưa rơi xuống trên những chiếc lá non mơn mởn, đọng lại thành giọt rồi nhẹ nhàng rơi trở lại với mặt đất. Cái tiếng “lách tách” nghe thật vui tai biết bao! Em thích cảm giác được đưa tay đón lấy những giọt mưa trong không trung, nó lạnh lẽo và kỳ lạ. Mưa chứa đựng nhiều nỗi buồn và nước mắt của người con gái.

Em từng lặng lẽ bước đi trong mưa, hòa nước mắt mình cùng mưa, cảm giác như có ai đó bên cạnh vỗ về và chia sẻ. Chỉ có trong mưa em mới có thể được là chính mình, yếu đuối và lẻ loi như mọi cô gái. Mưa dần dần lại nặng hạt hơn rồi, có lẽ trong lúc này cũng có người ngắm mưa như em, cũng muốn hòa mình vào mưa để nó cuốn đi những buồn phiền và chán nản. Dòng đời vốn dĩ quá tấp nập và bon chen mà!

Có thể bạn muốn xem:   Vì sao dân mạng dễ bị mắc lừa?

Em tập sống mạnh mẽ để bươn chải và vượt qua cuộc sống này, đôi khi quá mệt mỏi và bất lực chỉ biết im lặng nhìn mưa và khóc. Tiếng mưa càng lớn, lấn át đi tiếng nấc nghèn nghẹn. Mưa là người biết hết mọi bí mật của em, nhưng chẳng bao giờ nói cho người khác biết. Chỉ có em và mưa, bí mật của hai đứa. Cơn mưa bất chợt của mùa hè qua đi nhanh chóng, bỏ rơi em để trả lại bầu trời hửng sáng cho những con người bận rộn. Và em cũng phải ngừng yếu đuối để trở thành cô gái mạnh mẽ. Cuộc sống này quá giả tạo và đầy cám dỗ, liệu em có đủ can đảm để bước tiếp hay sẽ gục ngã trước khi cơn mưa tiếp theo bắt đầu rơi?

Boo