Chồng có tình cảm với cháu họ

Tôi 34 tuổi, chồng 39 tuổi, cưới được 6 năm và có một con, vợ chồng tôi đều nhan sắc trung bình. Cuộc sống gia đình tôi không được hạnh phúc vì nhiều lý do: tiền bạc, hai người và hai gia đình có cách sống quá khác nhau, quan điểm nuôi dạy con khác.

Chồng chỉ gọi tôi là anh xưng em trong thời gian quen nhau và mới cưới, sau đó đổi lại thành “bà và tôi” đến bây giờ. Tôi hoàn toàn tin tưởng chồng không cặp bồ. Hơn nữa, thấy cách anh nói không ủng hộ về những người ngoại tình nên tôi càng yên tâm. Dù sau này một thời gian tôi mới biết chú ruột anh và người anh họ của anh đều ly dị vì theo bồ bỏ vợ.

Trước 30/4 vừa rồi tôi vô cùng sốc khi phát hiện chồng mình nhắn tin tình cảm cho một người con gái (lưu trên điện thoại lại là tên một người con trai). Tôi lướt qua phần tin nhắn trả lời của người đó thấy rất dài. Người tôi run lên nên không đọc được nhiều vì lúc đó chồng đang tắm. Xem qua tin nhắn tôi thấy người con gái đó cũng rất hưởng ứng, xưng anh em ngọt xớt.

Tôi khóc nhưng ráng kìm chế vì con thấy tôi khóc cháu luôn buồn, tôi vẫn làm việc nhà dù vô cùng bối rối, lộn xộn, chân tay run, cố đọc truyện và cho con ngủ mà lòng đau xót, mắt đỏ hoe. Anh thấy thế cũng đoán được tôi đã đọc tin nhắn nên lấy điện thoại xoá sạch những tin nhắn đó. Con ngủ xong tôi ra bàn khóc nhiều, tôi hỏi chuyện và anh bảo đó chỉ là bạn cũ, yêu quý cô ta thôi, không có gì cả và xin lỗi tôi, hứa không liên lạc nữa. Anh khóc, nói hãy để cho anh quay đầu.

Sáng hôm sau tôi vẫn cố gắng cho con về ngoại như đã dự định và muốn có thời gian bình tâm, mọi việc bình thường dù tôi rất đau buồn và sốc. Tôi nghĩ khi quay về nhà sẽ tìm hiểu người đó là ai và có buổi nói chuyện với chồng. Tôi giả bộ nhắn tin lộn vào máy của người đó và gọi nhiều lần nhưng không ai nghe máy.

Khi lấy điện thoại của chồng gọi, cô ta nhấc máy ngay, nghe tiếng tôi cô ta tắt máy. Tìm hiểu về người đó tôi chết đứng khi phát hiện cô ta là cháu của chồng tôi (ông nội của cô ta là anh ruột ba chồng tôi). Cô ta sát vách với nhà tôi bây giờ. Hai người hồi xưa chơi thân với nhau, cách đây 8 năm cô ta còn là bồ sâu sắc của bạn thân chồng tôi. Giờ người này đã có chồng 2 năm, chưa có con.

Khi biết rõ danh tính, tôi vẫn gặng hỏi chồng đó là ai, anh nhất định không chịu nói. Đến khi tôi nói ra anh mới thú nhận nhưng nói chỉ là những tin nhắn, gặp gỡ ăn sáng và cà phê. Anh lại khóc và xin lỗi tôi trước mặt mẹ chồng.

Có thể bạn muốn xem:   Một bước thành “sao”

Xâu chuỗi lại thì cách đây 8 năm, trong điện thoại cũ của chồng có mấy tấm hình của người đó, hình được chụp ở nhà chồng tôi. Lâu lâu gặp nhau ở cổng nhà tôi thấy người đó và chồng tôi toàn xưng tên chứ không gọi chú cháu, tôi tưởng chú cháu thân tình nên không nghĩ gì cả. Giờ nghĩ lại tôi cảm nhận được hai người này có tình cảm với nhau từ lâu, biết không đến được với nhau nên tự tìm gia đình riêng.

Tôi đã làm đơn ly dị nhưng anh chưa ký. Anh nói mình tôi không nuôi con nổi, giờ tôi không chấp nhận tha thứ thì hãy cứ cho con ở đây, anh sẽ là công cụ làm việc của tôi: chăm sóc con, làm việc nhà phụ tôi, lo thêm tài chính cho con như hiện tại (vì anh làm việc tự do, tôi làm công ty). Còn đơn chưa cần ký, khi nào tôi lấy chồng khác anh sẽ ký. Tôi hiểu đó chỉ là lý do anh đưa ra, chắc anh nghĩ thời gian qua đi tôi sẽ tha thứ.

Mấy ngày trước thấy anh đau buồn, mấy ngày nay tôi thấy anh đã bình thường. Công việc nhà, lo lắng cho con có phần sốt sắng hơn rất nhiều, quan tâm tôi hơn. Anh nói tôi ráng quên đi chuyện này, cả hai cùng thay đổi, làm lại từ đầu. Tôi gần như kiệt sức, không muốn đụng gì đến việc nhà nên bát đĩa tràn lan, nhà cửa bề bộn kinh khủng. Bát đĩa anh chỉ rửa và nấu cơm vào buổi tối, cho con ăn luôn.

Tôi quyết tâm ly dị vì ngoại tình là không thể tha thứ. Quan điểm này tôi cũng nói rất rõ ngay từ khi chưa cưới, không những thế đây lại là họ hàng của chồng.

Sáng hôm qua mẹ chồng nói đi cầu xin lòng thương xót Chúa cho anh hồi tâm và vợ chồng tôi không tan vỡ. Tôi nói với mẹ thật sự không tha thứ được. Từ khi xảy ra chuyện đến nay, tôi ngủ chập chờn, nhiều khi đang ngủ giật mình tỉnh dậy vì những tin nhắn đó. Thật xót xa cho mẹ con tôi.

Giờ tâm trạng tôi rất rối bời và đau đớn, cứ nghĩ tới anh và người kia, nghĩ những lời lẽ trong tin nhắn mà ruột gan tôi như đứt ra từng khúc. Nhìn con tôi xót xa cho cháu, chưa biết phải bắt đầu với cháu như thế nào về việc mẹ con tôi sẽ không ở cùng ba cháu nữa bởi cháu rất thương và quấn ba.

Xin mọi người hãy cho tôi một lời khuyên. Chân thành cảm ơn.

Thảo