Cô gái trộm điện thoại tự vạch mặt bằng hình ảnh "tự sướng"

Cô gái Nikki Sweetman đã bị mất cắp chiếc điện thoại di động của mình, ngỡ rằng sẽ chẳng bao giờ có thể tìm lại được nhưng không ngờ chính kẻ cắp lại tự mình “vạch mặt” mình.

Cô gái trộm điện thoại tự vạch mặt bằng hình ảnh tự sướng - 1

Trong chiếc túi xách bị mất trộm trên Taxi, hình ảnh “tự sướng” của kẻ trộm đã xuất hiện trong tài khoản iCloud của nạn nhân- cô Nikki. HÌnh chụp bằng điện thoại Iphone 5c bị cắp.

Đó là khi Nikki Sweetman (23 tuổi, hiện đang là nhân viên tư vấn tuyển sinh) đăng nhập vào tài khoản cá nhân trực tuyến của mình (iCloud) mới phát hiện tài khoản của mình đang đăng tải hình ảnh “tự sướng” của một cô gái khác, bằng chính chiếc điện thoại mà Nikki bị mất.

Trong khi đó, kẻ cắp vẫn ung dung “tự sướng” và đăng tải hình ảnh xinh đẹp của mình khoe lên mạng, người này không hề biết chiếc điện thoại mình vừa đánh cắp được lập trình tự động chế độ tải hình ảnh cá nhân từ điện thoại lên tài khoản cá nhân trực tuyến (iCloud). Vậy nên hình ảnh “tự sướng” của kẻ cắp đã tự động đăng tải lên tài khoản iCloud của nạn nhân-  Nikki.

Vào khoảng 2 tuần trước, trên đường về nhà sau khi đi chơi Noel,  Nikki đã để quên chiếc túi xách của mình trên Taxi, trong đó có chiếc điện thoại Iphone 5c.

 Vì có chút men trong người, Nikki đã ngủ thiếp đi trên xe, khi tỉnh lại, cô mới phát hiện mình bị mất hết đồ. Trong khi đó, người lái xe Taxi lại khẳng định với cảnh sát rằng, khi Nikki lên xe Taxi của anh ta, cô không mang theo chiếc túi nào cả.

Một tuần sau đó, khi cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra, vào đúng ngày Boxing Day, Nikki lại phát hiện trên tài khoản iCloud của mình lại có đăng tải hình ảnh của một người phụ nữ lạ mặt. Tức giận, Nikki tải hình ảnh của người phụ nữ lạ này về và đăng trên Facebook nhờ bạn bè tìm ra thông tin của kẻ lạ mặt này.

Có thể bạn muốn xem:   Sốc cảnh trai gái "yêu" nhau trong quán ăn

Cô gái trộm điện thoại tự vạch mặt bằng hình ảnh tự sướng - 2

Hình ảnh của Nikki- nạn nhân bị mất cắp túi, bên trong có điện thoại Iphone 5c.

Bức ảnh Nikki đăng tải lên đã nhận được gần 35,000 lượt chia sẻ của mọi người trên toàn cầu. 

Nikki cho biết: “Tình cờ khi tôi đang ngồi cùng mấy người bạn của mình đã vô cùng ngỡ ngàng khi  phát hiện trên tài khoản iCloud của mình có vô số hình ảnh của một người phụ nữ lạ. Chuyện gì đang xảy ra vậy? Cô ta đăng tải ảnh khoe chiếc khuyên tai mới, có vẻ như là món quà Giáng sinh mới được tặng. Tôi thực sự rất tức giận. Trong khi tôi lại quay về dùng chiếc Iphone 4 mà cô ta lại dùng chiếc Iphone 5c của tôi. Vì vậy, tôi quyết định nhờ bạn bè Facebook truy lùng thông tin của cô ta”.

 Cuối cùng,  Nikki đã có được thông tin của người phụ nữ này, cô ta sống tại Latvi, London, trước đây là một nhân viên phục vụ bàn tại khách sạn.

Những hình ảnh mà kẻ trộm đã “tự sướng” được biết là ở trung tâm mua sắm Westfield Stratford.

Tuy nhiên, kẻ trộm đã phát hiện Nikki đang theo dõi mình, cô đã khóa tài khoản Facebook và thay đổi cài đặt của điện thoại để không còn xem được vị trí của mình.

Cho tới nay, cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra nhưng vẫn chưa tìm ra thủ phạm chính thức.