Con trai cơ trưởng vụ QZ8501 vẫn nghĩ cha đang làm việc

Một trong những hành khách xấu số trong vụ rơi máy bay AirAsia QZ8501 là cơ trưởng người Indonesia Irianto. Cơ trưởng Irianto có hai người con, một trai, một gái.

Con trai cơ trưởng vụ QZ8501 vẫn nghĩ cha đang làm việc - 1 

Khuôn mặt ngây thơ đáng thương của cậu bé 8 tuổi Galih khi chưa hề hay biết về tin mất tích của bố.

Cô con gái Angela Anggi Ranastianis (22 tuổi) của ông khi biết tin xấu về bố mình, đã viết trên trang cá nhân: “Bố ơi, làm ơn hãy về nhà. Con vẫn cần bố. Bố, hãy về nhà. Bố phải trở về…”. 

Những dòng chữ của Angela đã khiến hàng triệu người trên thế giới phải rơi lệ và rất nhiều người đã chia sẻ cùng cô nỗi đau mất mát này.

Và tới thời điểm này, người thân vẫn không dám nói và giấu cậu con trai 8 tuổi Arya Galih Gegana của cơ trưởng Irianto về cái tin “sét đánh” này. Mọi người vẫn giấu Galih về chuyện máy bay gặp nạn và người cha thân yêu Irianto của cậu vẫn mất tích.

Budi Sutiono, em trai cơ trưởng Irianto và cũng là chú của Galid nói: “Tôi nói với bé Galih rằng,bố cháu chưa về nhà bởi ông ấy vẫn cần phải hoàn thành một vài công việc khác. Vì vậy, Galih luôn nghĩ rằng bố vẫn đang bận công tác. Các phi công thường xuyên vắng nhà do tính chất công việc. Vì vậy, cậu bé tin lời tôi nói. Tuy nhiên, Galih không ngừng hỏi chúng tôi về bố và khóc bởi rất nhớ ông”.

Có thể bạn muốn xem:   "Đàn ông nào cũng có máu dê trong người”

Tin “”sét đánh” này càng khó để thân nhân cơ trưởng có thể nói với con trai ông bởi một tuần trước, một người anh em của cơ trưởng cũng vừa qua đời vì đột quỵ. Người ấy vừa mới nằm xuống thì thảm họa lại xảy đến với  cơ trưởng Irianto.

 

Con trai cơ trưởng vụ QZ8501 vẫn nghĩ cha đang làm việc - 2

 

Chân dung cơ trưởng người Indonesia Irianto.

 Sutiono, chú ruột của bé Galih nói thêm rằng, gia đình rồi sớm muộn cũng phải cho cậu bé biết sự thật, tuy nhiên điều này cần tới thời gian. Đến bản thân người lớn trong gia đình còn chưa thể chấp nhận được chuyện này, họ vẫn loay hoay, lúng túng không biết nên đề cập chuyện này thế nào với tâm hồn còn quá nhỏ ấy.

Trong những ngày qua, người thân của cơ trưởng lui tới nhà rất nhiều, nhưng mọi người đều tránh nhắc tới chuyện đau buồn này trước mặt cậu bé Galih.

 Khi hỏi về phản ứng của Galih khi thấy nhiều khách tới thăm, người chú Sutiono cho biết: “Chúng tôi giải thích với bé rằng bố cậu có rất nhiều bạn và họ tới đây chỉ muốn gặp để duy trì mối quan hệ tốt với gia đình”.