Đã bảo rồi: làm đàn ông khổ lắm!

Phụ nữ than khổ ai cũng tin. Đàn ông than khổ chỉ bị lên án là đồ đàn bà. Không nói chuyện bình đẳng giới ở đây, chỉ là đàn ông chúng tôi cũng có nhiều lắm những điều cần cảm thông, san sẻ. Đã bảo rồi, làm đàn ôngcũng khổ lắm!

Đàn ông phải có tiền

Qua rồi cái thời đàn ông chỉ biết ngồi nói suông mà cưa gái. Cũng hết rồi cái thời ngắm trăng sao nói vài câu sến súa. Đàn ông bây giờ ra đường mà mang theo 100k đi chơi với em người yêu là bảo đảm ngày mai lên trang nhất các báo ngay. Rồi thiên hạ tha hồ bàn ra tán vào, rồi kẻ trách người chê, kẻ dè bỉu, kẻ bình phẩm loạn xạ cả lên. Tan nát cả cõi lòng khổ chủ, tan nát luôn cả cõi lòng hàng trăm hàng ngàn trai tráng khác. Chung quy lại, đàn ông là phải có tiền, tiền càng nhiều thì anh càng hot. Mà muốn có tiền thì anh phải biết kiếm tiền. Cơ mà kiếm tiền đâu có dễ. Thế nên hàng đêm có biết bao gã đàn ông vắt tay lên trán, suy đi tính lại, ra đường phè phỡn vui vẻ là thế, tối đến bận rộn với giấc mơ làm giàu. Còn nếu anh không kiếm tiền, hoặc mệt mỏi vì tiền, hoặc  muốn an nhàn với mảnh đất be bé xinh xinh, hàng ngày cuốc đất trồng rau…đồng ý ngay thôi, chuyện này phụ nữ dường như không quan tâm cho lắm, nên anh cứ tha hồ với sâu bọ trên mảnh vườn anh trồng. Phụ nữ thích đàn ông bản lĩnh và cầu tiến cơ. Mà hai khái niệm này có nghĩa to lớn lắm.

clip_image001

Đàn ông phải biết chiều chuộng

“Chiều chuộng” đâu chỉ là xách nước, lau nhà, nấu cơm phụ vợ. Tôi thấy chị em phụ nữ rất thích so sánh, đi ngang anh chàng đồng nghiệp thấy hắn thơm nức là nghĩ ngay đến mùi chồng mình, quên luôn chồng mình cũng có một thời oai phong lẫm liệt như thế-thậm chí hơn thế. Về nhà thấy ông hàng xóm đi chợ là bóng gió ngay, trong khi chồng mình cũng bù xù với cả mớ việc trên công ti chưa giải quyết. Chồng về ôm hôn thì xì rõ dài, kêu hôi, kêu về trễ, kêu hú hí bia rượu…Chồng không chiều chuộng cũng nói, chồng chiều chuộng là nghi ngờ ngay. Đến khổ với phụ nữ.

clip_image002

Ấy là chưa kể cái chuyện trên giường…Đàn ông phải có kĩ thuật, phải biết khơi dậy hưng phấn cho vợ, phải biết làm vợ cảm thấy hạnh phúc. Thế mà xem có tí phim để học hỏi thì vợ cấm tiệt. Chả nhẽ bao nhiêu năm về cứ y xì như hồi mới cưới à? Rồi hôm nào mệt mà vợ “muốn” là te tua ngay. Không đáp ứng thì vợ quay mặt vào trong âm thầm khóc lóc, đáp ứng thì mệt bỏ xừ đi được. Đàn em mà hăng hái ra nhanh là bị chê yếu sinh lí, chê kém cỏi. Và liền sáng mai sẽ có biết bao bài thuốc vợ sưu tầm về cho chồng tăng cường sinh lực.

Có thể bạn muốn xem:   Tuyệt chiêu giữ chồng hoàn hảo

Đàn ông là không được than thở, không được nói nhiều

Thì cứ thử than thở đi. Phụ nữ sẽ liệt kê ra hàng đống việc mà họ phải làm. Nhưng đàn ông vốn phải chịu áp lực cao,. đặc biệt là công việc, hơn nữa họ không giỏi kiên nhẫn. Nhưng than thở là anh bị chuyển đổi giới tính ngay. Nói nhiều lại càng bị phê phán. Vì thế mà đàn ông ức chế. Họ cũng có nhu cầu chia sẻ và mong muốn cảm thông. Nhưng xem ra phụ nữ không hào hứng với những lí do này. Vì thế đàn ông đành ra quán nhậu than thở với anh em, nói nhiều với anh em. Xem ra vấn đề về tiếng nói cũng khiến đàn ông khá khổ sở.

Đàn ông phải mạnh mẽ

Không tin à? Đi xem phim ma nhiều đàn ông sợ muốn chạy về nhưng vẫn phải banh mắt ra mà tỏ vẻ ta đây cóc sợ. Để còn ôm bạn gái/ vợ/ người yêu vào lòng mà thủ thỉ: “có anh đây”. Kì tình tối về đi vệ sinh còn không dám. Thậm chí đi ngủ bỗng dưng bật điện cho căn phòng nó rực rỡ bất ngờ.

Đàn ông thì không được khóc. Báo chí nói đàn ông cứ khóc đi, tiểu thuyết nói anh cứ khóc khi buồn, phim Hàn dụ dỗ cứ khóc để con gái thương. Nhưng ra đời anh đừng tin mà làm theo. Có khóc thì âm thầm về ôm gối mà khóc. Chứ cái kiểu vào quán cafe mà sướt mướt, vào xem phim mà sướt mướt thì anh được tặng môt vé chuyển giới tập 2 ngay tức khắc. Bởi thế, biết đâu chừng đàn ông mới là kẻ âm thầm ôm gối nhiều hơn phụ nữ. Đấy là chưa kể bao công to việc lớn phải làm, bao việc nhỏ cũng làm luôn. Không làm thì bị gào lên: Anh không thương em, con người anh chấp nhặt vậy sao? hoặc: anh có phải thằng đàn ông không vậy???

clip_image003

Đó chỉ là những vấn đề chung nhất mà hầu hết đàn ông cần có. Chưa kể đàn ông còn phải hài hước, phải có duyên, phải lo cho gia đình, hiếu thảo với cha mẹ, phải có chút cơ bắp, chút hấp dẫn, chút nam tính, chút trai hư… Bấy nhiêu cái đủ khiến bất kì một gã siêu nhân nào cũng phải hàng đêm vắt tay lên trán. Cơ mà bao nhiêu người phụ nữ hiểu? Họ chỉ kể lể, chỉ đòi bình đẳng giới, đòi nhõng nhẽo, yếu đuối.

Tóm lại, đàn ông cũng lắm nỗi khổ tâm, nhiều người ức chế không nói ra, nhiều người âm thầm chịu đựng, nhiều người thậm chí ước mình chẳng phải đàn ông cho thôi mệt mỏi cũng chỉ vì muốn phụ nữ cảm thông mà chia sẻ, mà thấu hiểu họ.

Để họ cố gắng mà hoàn thiện hai chữ đàn ông cho vẹn tròn, cho to lớn mà gánh trách nhiệm chở che.

Theo Inlook