Gặp gỡ chàng trai trẻ tuổi nhất đội tuyển Wushu Việt Nam

Nguyễn Văn Phương, chàng trai sinh năm 1999 là thành viên ít tuổi nhất trong Đội tuyển Whusu trẻ quốc gia. Với niềm đam mê võ thuật, chàng trai 15 tuổi đã có không dưới 20 huy chương cho các giải lớn, nhỏ trong nước, khu vực và quốc tế. Và điều đặc biệt là cậu đã tự nuôi sống bản thân từ lúc 11 tuổi bằng tiền “lương” học võ của mình.

Phương yêu thích thể thao từ khi còn chưa biết chữ, nói chưa thạo: “Ngay từ bé, em hay chạy nhảy, múa máy chân tay, trồng cây chuối… Thấy em hiếu động, ưa hoạt động nên mẹ cho em đi học võ. Khi đó em thích lắm” – cậu cho hay.

Gặp gỡ chàng trai trẻ tuổi nhất đội tuyển Wushu Việt Nam - 1

Nguyễn Văn Phương (Thứ hai, hàng dưới) và đội tuyển Wushu Việt Nam

Phương bắt đầu luyện tập thể thao một cách bài bản từ khi học lớp 1. Năm học lớp 3, trong một lần đi thi đấu “cho vui”, Phương bất ngờ nhận được huy chương đồng giải Hội khỏe Phù Đổng Hà Nội môn Whusu. 

Gia đình Phương trước giờ không có ai theo nghiệp thể thao nên năm học lớp 6, khi cậu bé muốn được vào trường thể thao chuyên nghiệp để học thì bố mẹ không đồng ý. Nhưng Phương không bỏ cuộc, cậu bé 11 tuổi đã cố gắng thuyết phục và cho bố mẹ thấy được sự… chững chạc với quyết định cũng như niềm đam mê mãnh liệt với thể thao của mình.

 Thấy được sự quyết tâm của con trai, bố mẹ đã chấp nhận cho Phương chuyển vào trường năng khiếu thể dục thể thao Hà Nội. Và sau 4 năm học tập tại đây, bố mẹ luôn là chỗ dựa vững chắc cho Phương an tâm học tập và thi đấu. Gia đình luôn ủng hộ con trai trên con đường sự nghiệp.

Gặp gỡ chàng trai trẻ tuổi nhất đội tuyển Wushu Việt Nam - 2

Phương từng đạt rất nhiều giải thưởng wushu trong nước và quốc tế

Mới chỉ 15 tuổi, chàng trai “trẻ con” Nguyễn Văn Phương trở thành thành viên ít tuổi nhất trong 9 thành viên của Đội tuyển Whusu trẻ quốc gia. Không những thế, Phương còn khiến mọi người phải “choáng” với những thành tích đạt được: 1 huy chương đồng giải trẻ thế giới, 2 huy chương bạc giải trẻ thế giới, 2 huy chương bạc giải trẻ châu Á, 2 huy chương bạc trẻ toàn quốc, 5 huy chương vàng giải trẻ toàn quốc và gần đây nhất là huy chương vàng giải ASEAN school game diễn ra vào tháng 11.2014 vừa qua. 

Phương cho biết, mỗi khi nhận được huy chương vàng, được đứng trên bục vinh quang hát quốc ca là điều cậu thích nhất. Giây phút quang vinh đó khiến Phương hãnh diện, cảm thấy trưởng thành hơn khi làm được việc có ích cho tổ quốc.

Ngoài việc nhận được lương hàng tháng là 7,5 triệu đồng từ hồi 11 tuổi tới giờ và các huy chương mang về, cậu còn nhận được số tiền thưởng lên tới cả trăm triệu đồng  – điều mà một chàng trai 15 tuổi chưa bao giờ nghĩ đến.

Mặc dù dành nhiều thời gian cho việc luyện tập thể thao hàng ngày nhưng kết quả học tập của Phương không hề giảm sút, Phương luôn đạt danh hiệu học sinh khá giỏi, có điểm tổng kết luôn trên 7 phẩy từ lớp 6 tới giờ. 

Phương cho biết, cậu luôn cố gắng học tập tốt cả văn lẫn võ, chứng tỏ bản thân để cho bố mẹ thấy được sự đúng đắn của bố mẹ khi cho con trai mình theo con đường thể thao chuyên nghiệp.

Gặp gỡ chàng trai trẻ tuổi nhất đội tuyển Wushu Việt Nam - 3

 Một góc tủ đựng huy chương của chàng trai Nguyễn Văn Phương. Ảnh Đông Vũ.

Có thể bạn muốn xem:   Học sinh làm bánh ga tô kỷ lục tặng thầy cô giáo ngày 20/11

Phương hãnh diện khoe điều mà bạn bè phải ghen tỵ với cậu, đó là việc được đi rất nhiều nơi trong mỗi lần có giải đấu. Phương đã đặt chân tới gần như tất cả các tỉnh thành của Việt Nam và rất nhiều nước như: Philippiné, Thổ Nhĩ Kỳ, Ma Cao- Trung Quốc…

Nói về dự đinh của tương lai của mình, chàng trai 15 tuổi cho biết, cậu sẽ phấn đấu học tập và rèn luyện chăm chỉ hơn để có nhiều thành tích hơn nữa trên con đường sự nghiệp. Ngoài ra, Phương rất muốn trở thành một huấn luyện viên Whusu chuyên nghiệp. 

Một số hình ảnh của Nguyễn Văn Phương:

Gặp gỡ chàng trai trẻ tuổi nhất đội tuyển Wushu Việt Nam - 4

Nguyễn Văn Phương là thành viên ít tuổi nhất của đội tuyển wushu Việt Nam

Gặp gỡ chàng trai trẻ tuổi nhất đội tuyển Wushu Việt Nam - 5

 Bên trong gương mặt trẻ con, hoạt bát của tuổi 15, là một tình yêu mãnh liệt với võ thuật.

Gặp gỡ chàng trai trẻ tuổi nhất đội tuyển Wushu Việt Nam - 6

Nguyễn Văn Phương đoạt huy chương vàng giải Asean school game 2014 diễn ra ở Philippines.

Gặp gỡ chàng trai trẻ tuổi nhất đội tuyển Wushu Việt Nam - 7Chàng trai Nguyễn Văn Phương rất thích được đi chơi cùng bạn bè mỗi lúc rảnh rỗi

Gặp gỡ chàng trai trẻ tuổi nhất đội tuyển Wushu Việt Nam - 8

Gặp gỡ chàng trai trẻ tuổi nhất đội tuyển Wushu Việt Nam - 9

Nhờ tình yêu dành cho thể thao mà Phương đã có cơ hội được đặt chân tới nhiều quốc gia.

Gặp gỡ chàng trai trẻ tuổi nhất đội tuyển Wushu Việt Nam - 10 

Gặp gỡ chàng trai trẻ tuổi nhất đội tuyển Wushu Việt Nam - 11 

Gặp gỡ chàng trai trẻ tuổi nhất đội tuyển Wushu Việt Nam - 12 

Gặp gỡ chàng trai trẻ tuổi nhất đội tuyển Wushu Việt Nam - 13

Gặp gỡ chàng trai trẻ tuổi nhất đội tuyển Wushu Việt Nam - 14

Nguyễn Văn Phương tập thái cực quyền. Ảnh: Đông Vũ.