Khốn khổ khi một lúc yêu hai chàng

Có ai đã hoặc đang lâm vào hoàn cảnh như tôi:

Bâng khuâng đứng giữa đôi dòng nước
Chọn một dòng hay để nước cuốn trôi?

Cùng một lúc, tôi phải lòng hai chàng trai, cả hai người đều tốt như nhau khiến bản thân nhiều phen khổ sở, dằn vặt trong quyết định chọn lựa người cuối cùng bởi “bỏ thì thương mà vương thì tội”.

Khốn khổ khi một lúc yêu hai chàng - 1

Đừng ai quá đa tình, dễ dãi để mình rơi vào cảnh khốn cùng như tôi nhé! (Ảnh minh họa)

Chàng trai thứ nhất lớn tuổi hơn tôi, là người hiền lành, chất phác, sống nội tâm. Anh mang đến cho tôi cảm giác ấm áp, an toàn mỗi khi kề cận. Anh sẵn sàng nhường nhịn, chiều chuộng mọi điều kể cả những thứ điên rồ nhất của bạn gái mình.

Tôi yêu anh. Có lẽ anh là lựa chọn hoàn hảo cho những cô nàng chuộng sự chắc chắn, an toàn trong tình yêu và hôn nhân.

Người thứ hai là bạn cùng lớp thời phổ thông, trước đây hai đứa không thân lắm nhưng kể từ khi vào đại học, chúng tôi bỗng trở thành đôi bạn thân thiết của nhau.

Ban đầu, chúng tôi chỉ đơn thuần là bạn bè trò chuyện thân mật nhưng với tần suất “tám chuyện” mỗi lúc một tăng cộng với sự đồng điệu trong tâm hồn, chúng tôi đã nảy sinh tình cảm đôi lứa thật sự.

Tôi yêu chàng trai thứ nhất bằng tất cả tấm lòng của mình nhưng cũng không thể không rung động trước sự quan tâm và thấu hiểu ở người thứ hai. Người ấy khiến tôi cười thật nhiều và có thể cùng tôi san sẻ những vui buồn trong cuộc sống – điều mà người kia ít khi làm được.

Nói tóm lại, một chàng thì theo khuynh hướng thực tế, còn một chàng lại thiên về xúc cảm. Tôi khổ sở khi ban ngày ôm hôn người này mà tối đến lại nói chuyện thân mật, gần gũi với người kia. Phải chăng tôi đã biến thành một con người khác – tầm thường và dễ dãi?

Cả hai chàng đều không hề hay biết việc tôi phải lòng người khác. Có lẽ vì tôi giấu quá kỹ. Và hằng ngày, họ vẫn quan tâm, yêu thương, động viên tôi hết mực.

Có thể bạn muốn xem:   Hot girl Quỳnh Thi gợi cảm đón noel

Nhiều lúc ngẫm lại, tôi thấy ăn năn, day dứt và ghê tởm chính bản thân mình khi trót chia đôi trái tim để san sẻ cho hai người mà vốn dĩ tình yêu của họ dành cho tôi là duy nhất, là nguyên vẹn.

Một kẻ ăn ở hai lòng khi ý thức được hành vi của mình thì một là sẽ tiếp tục điều đó trong sự trơ trẽn và chấp nhận hậu quả khi mọi chuyện vỡ lở, hoặc là sẽ dừng lại bằng một lựa chọn dứt khoát nào đó. Tất nhiên, tôi không thuộc tuýp người dễ dàng chấp nhận hướng giải quyết thứ nhất.

Hằng đêm, tôi vẫn gác tay lên trán trằn trọc suy nghĩ, đấu tranh nội tâm gay gắt để tìm ra câu trả lời cho cuộc tình đầy éo le, rắc rối của mình.

Tôi không muốn làm một kẻ dối trá và tham lam khi cứ mãi gấu diếm, ôm riết hai người đàn ông cho riêng mình và chẳng muốn làm tổn thương ai cả.

Việc yêu ai và rời bỏ ai cũng đều làm ít nhất một người đau khổ. Đó là chưa kể bản thân tôi cũng khổ tâm, dằn vặt, đau đớn bởi tình yêu tôi dành cho họ đều là thật lòng.

Tất cả những trải lòng trên có thể sẽ khiến các bạn nghĩ tôi là một kẻ đạo đức giả, đã làm sai mà còn cố tình biện minh cho hành vi của mình nhưng nếu ai đã từng ở vào hoàn cảnh ấy sẽ hiểu người trong cuộc phải đấu tranh nội tâm như thế nào! Sẽ chẳng dễ dàng và vui vẻ gì đâu!

Giờ đây, tôi phải làm sao để sự việc không diễn tiến xấu đi trước khi quá muộn? Chọn người này và bỏ rơi người nọ hay từ biệt hết cả hai đây? Dù quyết định như thế nào thì cũng sẽ có người bị tổn thương.