Không nỡ dứt khoát với bạn gái dù bị ‘cắm sừng’

Tôi sinh năm 1988, nhà nghèo, bạn gái sinh năm 1990, rất giàu. Chúng tôi cùng lớp ở trường đại học, do duyên số nên quen và yêu nhau, thấm thoát đã mấy năm. Ban đầu gia đình em phản đối gay gắt, gây áp lực. Tôi hiểu điều đó nên cũng làm công tác tâm lý nhiều rồi một thời gian gia đình cũng xuôi. Lúc ra trường tôi lập công ty nhỏ chuyên về nhập khẩu và phân phối mỹ phẩm, do trước đây khi còn sinh viên tôi đã đi làm thêm nhiều. Công việc thuận lợi, tôi trao đổi với bạn gái và được sự đồng ý nên đã dẫn cô ấy về ra mắt.

Về công việc, bạn gái khi ra trường chờ xin vào nhà nước cũng mất gần 6 tháng nhưng không được, rồi sang làm kế toán cho tôi. Gần đây do quen biết nên cô ấy xin được vào một bệnh viện quốc tế. Mọi việc xảy ra bắt đầu từ đây. Một hôm tôi tá hỏa khi phát hiện cô ấy có mối quan hệ với người đàn ông khác được một thời gian (trước đây bạn gái đi phỏng vấn vào cơ quan nhà nước và họ quen nhau ở đó, nhận nhau anh trai em gái vì anh đó đã có người yêu).

Từ ngày vào bệnh viện làm lại càng bộc lộ rõ hơn mối quan hệ này. Tôi biết giữa mình và bạn gái chỉ là sống thử, không có quyền kiểm soát, ngay cả vợ chồng cũng vậy. Tôi nói hết yêu xin hãy chia tay, đừng làm mất thời gian của nhau. Bạn gái quỳ xin lỗi nên tôi bỏ qua. Được một tuần lại phát hiện trong điện thoại cô ấy những tin nhắn hẹn hò cuối năm nay sẽ cưới anh chàng kia.

Có thể bạn muốn xem:   Một khi đã thích thì không tán cũng đổ, chứ không thích có chết cũng không đổ

Tôi lập tức lấy số anh đó và nói chuyện, cả hai cùng đi đến thống nhất giữ kín cuộc nói chuyện này, chờ xem cô ấy sẽ xử lý như thế nào, có thật sự chân thật với một trong 2 người không. Bạn gái không cho anh đó biết chúng tôi đã sống thử với nhau, còn anh đó qua tôi đã biết chuyện này.

Sáng nay đi làm cô ấy vẫn tỉnh bơ, tôi cũng tỉnh như sáo luôn vì cả đêm có ngủ được đâu. Cô ấy còn nói chiều nay đi học thêm, tôi không phải đón, sẽ đi nhờ chị làm cùng về. Tôi biết thừa chuyện gì đang xảy ra.

Giờ tôi thật sự rất đau đầu, không biết nên như thế nào cho phải? Chắc mọi người góp ý ba mặt một lời với bạn gái, nhưng tôi biết giờ mà đuổi cô ấy ra đường thì cô không có chỗ ở luôn, làm rùm beng cũng không hay ho gì, không đẹp mặt cả hai cho lắm, mặc dù cô ấy đáng phải hơn như vậy. Chợt nghĩ tại mình chưa tốt nên cô ấy mới như vậy? Xin bạn đọc cho tôi ý kiến? Cảm ơn nhiều.

Lân