Mẹ nghèo cắn răng bán con trai để cứu con gái

Cách đây không lâu, Mengxiang Yan – một người mẹ 34 tuổi đã được phát hiện khi đang lang thang trên đường phố Thanh Đảo, Trung Quốc cùng con trai mình và tấm biển rao bán cậu bé để cứu con gái bị bệnh bạch cầu không có tiền chữa trị. Do không biết mình đang bị mẹ rao bán nên cậu bé cầm cây kẹo hồ lô cười rất tươi.

Mẹ nghèo cắn răng bán con trai để cứu con gái - 1

Những bức ảnh đã khiến nhiều người rơi nước mắt. Mặc dù biết rằng bán trẻ em, kể cả con ruột của mình là vi phạm pháp luật nhưng Mengxiang vẫn phải cắn răng làm điều đó vì gia đình không lo nổi số tiền chữa trị bệnh bạch cầu của con gái nhỏ. Đường cùng, người mẹ nghèo mới nghĩ đến biện pháp bán con.

Mẹ nghèo cắn răng bán con trai để cứu con gái - 2

Tuy nhiên câu chuyện của cô sau khi được báo chí đăng tải đã thu hút được nhiều sự chú ý và các tấm lòng hảo tâm từ khắp nơi. Số tiền ủng hộ đã lên tới 100.000 tệ (khoảng 350 triệu Việt Nam đồng). Giờ đây, Mengxiang đã không còn phải bán con trai của mình nữa, cô đã nhìn thấy hi vọng khi tưởng chừng đã tuyệt vọng.

Có thể bạn muốn xem:   Thiếu nữ mặc mát mẻ "tấn công" nơi công sở

Mẹ nghèo cắn răng bán con trai để cứu con gái - 3

Khi được hỏi tại sao lại nghĩ đến biện pháp bán con của mình, người mẹ nghèo rơi lệ nói: “Bởi vì bệnh của bé gái đã không thể trì hoãn được nữa, tôi thực sự rất cần tiền… cha mẹ sẽ làm tất cả để cứu con cái của mình”. 

Mẹ nghèo cắn răng bán con trai để cứu con gái - 4

Cô cũng nói nếu như sau này con trai biết cô có ý định bán cậu bé, cậu bé sẽ hiểu, bởi vì sau tất cả cô chỉ muốn hai con cô đều được sống trên thế giới này.