Người vợ bán con cứu chồng quyên góp tiền cho quỹ từ thiện

Hình ảnh người mẹ trẻ nghèo cầm biển bán con để cứu chồng cần phẫu thuật ngày 15.12, tại trạm xe buýt trung tâm ở Phúc Châu (Phúc Kiến, Trung Quốc) đã thu hút rất nhiều sự chú ý, bàn tán của người đi đường và cả báo giới.

Sự việc lan tỏa nhanh chóng, đồng nghĩa với việc có rất nhiều nhà hảo tâm biết tới câu chuyện xúc động này đã gửi số tiền của mình quyên góp cho gia đình, vừa để anh Quý có thể phẫu thuật, vừa cứu đứa con 1 tuổi đang chờ bị bán của gia đình.

Sau khoảng 5 ngày, hành động khiến nhiều người không kìm được nước mắt này của chị Nghê Quỳnh đã nhận được số tiền là 1,27 triệu NDT (hơn 4 tỷ VNĐ) từ khoảng hơn 3.000 nhà hảo tâm. Số tiền này đã vượt quá khá nhiều so với tiền viện phí, thuốc thang mà ca phẫu thuật anh Quý cần tới.

Nhận được 1,27 triệu NDT (hơn 4 tỷ VNĐ) từ các nhà hảo tâm, song gia đình anh Quý, chị Quỳnh chỉ xin được nhận đủ số tiền chi trả viện phí phẫu thuật, số tiền còn lại gia đình quyên góp cho quỹ từ thiện.

Người vợ bán con cứu chồng quyên góp tiền cho quỹ từ thiện - 1

Vợ chồng anh Quý lấy số tiền còn thừa để quyên góp cho quỹ từ thiện trẻ em.

Ngay sau khi ca phẫu thuật thành công, anh Quý đã ngồi xe lăn tới ngân hàng để xin đóng tài khoản của mình lại và mong muốn mọi người không phải quyên góp tiền cho anh nữa.

Số tiền 600.000 NDT (khoảng 2 tỷ VNĐ) còn thừa, anh Quý xin được đóng góp hết cho quỹ từ thiện trẻ em ở Phúc Châu và Trùng Khánh. 

Có thể bạn muốn xem:   Thân hình bốc lửa của 15 thí sinh Ngôi sao thể hình

“Tôi bán con là vì đã tuyệt vọng, hết cách rồi”– người mẹ nói trong sự tuyệt vọng vì quá nghèo khó, không có tiền chạy chữa cho chồng.

Ngày 11.12, anh Quý đã ngã từ tầng ba của một công trường xây dựng ở Phúc Châu và bị thương nặng. Chủ doanh nghiệp sau khi đưa cho gia đình 7.000 NDT thì điện thoại cũng không gọi được nữa. Ngay sau khi báo giới tiếp xúc với chủ doanh nghiệp của anh Quý, người này ngay lập tức xuất hiện trở lại, hứa hẹn trả tiền chữa trị cho anh Quý.

 
Người vợ bán con cứu chồng quyên góp tiền cho quỹ từ thiện - 2

Hành động bán con cứu chồng của chị Quỳnh khiến nhiều người không kìm được nước mắt

Chỉ sau vài ngày hành động rớt nước mắt người mẹ trẻ phải đem con ra bán lấy tiền phẫu thuật cho chồng lan truyền, gia đình anh Quý đã nhận được số tiền 1,27 triệu NDT (hơn 4 tỷ VNĐ), đặc biệt theo anh Quý cho biết, có một người giấu tên ở Quảng Đông đã quyên góp cho anh nhiều nhất, 100.000 nghìn NDT (tức khoảng 344  triệu VNĐ). Con số quyên góp vẫn tiếp tục chuyển tới gia đình của anh.

Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật thành công, anh Quý đã trả lời với báo chí phóng viên: “Hãy chuyển lời giúp tôi tới những nhà hảo tâm tốt bụng rằng, chúng tôi xin cám ơn, chúng tôi đã qua cơn khó khăn, mọi người không cần phải quyên góp cho chúng tôi thêm nữa”.