NSƯT Minh Châu dạy con gái cách “trả thù” bạn trai

Nhưng không phải vì thế mà NSƯT Minh Châu giao phó việc dạy con cho người khác, bà bươn chải, nỗ lực để cho con mình được ăn học đàng hoàng, trong môi trường tốt nhất.

Nghệ sĩ tâm niệm, những tình cảm, thái độ, cảm xúc của cha mẹ đối với con khi còn nhỏ, ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của con cái. Vì vậy, cần yêu thương và dành tình cảm thật nhiều cho con, chỉ bảo con những điều hay lẽ phải.
 

NSƯT Minh Châu dạy con gái cách trả thù bạn trai - 1

NSƯT Minh Châu hạnh phúc bên con gái Kiều Linh. Ảnh: NVCC.

Tôi có giải thích, kể cả con mình dù có ở bên cạnh nhưng không được giáo dục tới nơi tới chốn, một đứa con hư, bất hiếu với cha mẹ thì dù có ở bên cạnh mình cũng là “mất con”. Dù có xa tới mấy, nhưng có một đứa con yêu mẹ, yêu bố, yêu gia đình, yêu đất nước, biết nghĩ điều hay lẽ phải… thì là điều đáng tự hào. Tôi không ích kỷ việc có ở gần con hay không”.

Có thể bạn muốn xem:   Em đã không giữ được tâm hồn anh

NSƯT Minh Châu dạy con gái cách trả thù bạn trai - 2

Cô con gái xinh đẹp của nghệ sĩ Minh Châu

Nói về quan điểm dạy con, nghệ sĩ Minh Châu cho rằng, “lời giải thích” của bậc phụ huynh là rất quan trọng. Trẻ con chưa thể hiểu được nhiều điều nên hay tò mò hỏi rất nhiều, là bậc cha mẹ ta nên giải thích tường tận… không nên bỏ ngỏ, hoặc né tránh câu trả lời cho con trẻ.