Phụ nữ hông rộng thường có nhiều bạn tình

Nghiên cứu mới cho thấy những người phụ nữ có hông rộng hơn 36 cm thường có nhiều bạn tình và thích tình một đêm.
Phụ nữ hông rộng thường có nhiều bạn tình

Hoạt động tình dục của phụ nữ chịu ảnh hưởng chiều rộng hông

 

Các nhà khoa học tại ĐH Leeds (Anh) đã tiến hành khảo sát trên 148 phụ nữ tuổi từ 18-26. Tất cả phụ nữ đều được đo chiều rộng hông được tính bằng khoảng cách giữa các cạnh bên ngoài của đỉnh xương chậu chứ không phải chu vi. Những người tham gia nghiên cứu đều có ít nhất một bạn tình trước đó. Họ được yêu cầu hoàn thành một bảng câu hỏi về lịch sử tình dục, gồm cả độ tuổi lần đầu tiên quan hệ tình dục, số lượng bạn tình muốn có và thông tin về các mối quan hệ có tình dục từng trải qua.

Kết quả cho thấy những phụ nữ có khuynh hướng muốn có tình một đêm thường có kích thước hông rộng hơn. Cụ thể, những phụ nữ có tình một đêm chiếm đến 3/4 các mối quan hệ tình dục có hông lớn hơn ít nhất 2 cm so với những người thường rất ít hoặc không có xu hướng tình một đêm.

 

Phụ nữ hông rộng thường có nhiều bạn tình - 1

 

 

 

Hoạt động tình dục của phụ nữ chịu ảnh hưởng chiều rộng hông

Có thể bạn muốn xem:   Phản ứng của phái đẹp khi tưởng mình được khen

 

 

 

GS Colin Hendrie – trưởng nhóm nghiên cứu – cho biết phụ nữ có hông rộng trên 36 cm thường quan hệ tình dục nhiều hơn vì họ rất dễ dàng khi sinh nở, ít đau đớn hơn những người có vòng hông dưới 31 cm. “Chiều rộng hông của phụ nữ có tác động trực tiếp đến nguy cơ chấn thương gây tử vong khi sinh con, nên họ tìm cách kiểm soát tình dục. Hoạt động tình dục của phụ nữ do đó cũng chịu ảnh hưởng phần nào”- ông nói.

Vị GS cũng nói rằng nghiên cứu cũng cho thấy con người hạn chế phát triển vòng hông để học cách đứng thẳng và giúp việc đi bộ dễ dàng hơn. Trong quá trình này, phần hông của phụ nữ phát triển chỉ đủ rộng để có thể sinh nở. Vì vậy, con người khi mới sinh ra thường kém phát triển hơn so với những loài linh trưởng khác và cần được chăm sóc nhiều hơn từ bố mẹ.

Nghiên cứu này được công bố trong Tạp chí Archives of Sexual Behaviour.

 

 

Theo H.Trang (Người lao động/Daily Mail)