Sốc với những cô gái yêu cuồng sống vội

Giận dỗi người yêu, chìm trong men rượu và đập phá hết đồ đạc trong phòng. Chỉ vì “cuồng yêu” mà nhiều cô gái đã phải gánh chịu hậu quả khôn lường.

“Cuồng yêu” đang dần trở thành hiện tượng tâm lý phổ biến của không ít bạn trẻ hiện nay. Nhiều hệ lụy kéo theo đó, khiến không ít những sự việc đau lòng xảy ra không chỉ với riêng bản thân các bạn, ảnh hưởng đến người thân và nhiều người xung quanh.

Theo lý giải của các chuyên gia tâm lý, giới trẻ có xu hướng dậy thì sớm, dẫn đến nhiều thay đổi phức tạp về cơ thể lẫn tâm lý, các em quan tâm với người khác giới. Tình yêu lúc này chỉ là cảm tính, thường được các em suy diễn và nông cạn.

Đa phần những trường hợp “cuồng yêu”, các chủ thể đều không nhận thức được yêu như thế nào cho đúng. Ngược lại, xuất phát từ chính những cảm xúc ảo tưởng, nhiều thanh niên lao vào vòng xoáy tình đời không lối thoát, yêu cuồng sống vội.

Nhiều bạn trẻ tự hành hạ bản thân, một phần tâm lý ích kỷ hạ sát chính người mình yêu để đạt được mong muốn của chính mình. Không ít câu chuyện đau lòng về những vụ sát hại nhau chỉ vì yêu, ghen tuông một cách mù quáng được báo chí đưa tin hàng ngày, hàng tuần. Chẳng hạn, vụ nam thanh niên dùng dao cắt cổ người yêu khi thấy cô đi cạnh một người con trai khác; giết bạn gái vì nghi không chung thủy; cùng nhau nhảy cầu tự tử để chứng minh tình yêu….

Câu chuyện của Thúy Oanh (Thái Nguyên) khiến nhiều người chứng kiến phải xót xa. Chia tay mối tình 3 năm thời sinh viên, Oanh khóc lóc, tìm đủ cách van xin níu kéo người yêu. Những lần hẹn hò làm lành không thành, Oanh nhấn chìm thân xác trong men rượu, la ó om sòm trong phòng ký túc.

Nhiều đêm Oanh gọi điện cho người yêu khóc lóc, tỉ tê như người tự kỷ. Nhiều khi bực tức với người yêu, Oanh vô ý vứt hết mọi thứ trong phòng, có lần cô còn ném điện thoại trúng đầu cô bạn cùng phòng.

Mọi người hiểu bản tính Oanh nên nhắm mắt bỏ qua và không ngớt lời khuyên ngăn. Oanh luôn cho rằng, người yêu là cả thế giới của mình. Mất anh ấy cô không thể tự tin sống tiếp, nhất là cô đã trao cho anh kia tất cả.

Mặc mọi người ngăn cản, Oanh mặc sức phá bĩnh bằng đủ trò để chứng tỏ tình yêu của mình. Một vài lần mọi người còn bỏ qua nhưng tình trạng cứ diễn ra thường xuyên khiến bạn bè cứ thấy Oanh cãi nhau với người yêu là phải tránh đi chỗ khác.

Chứng kiến sự việc hàng ngày, một cô bạn cùng phòng Oanh bức xúc kể: “Vốn mạnh mẽ là vậy, chia tay người yêu Oanh “cuồng yêu” đến sợ. Sợ nhất là Oanh cứ chứng tỏ với mọi người bằng những hành động kỳ quặc, ngồi với ai cũng muốn được ôm và kể lể. Có lần, Oanh nhắn tin cho người yêu nói uống thuốc tự tử để cho anh này đến thăm. Khi người yêu đến, Oanh ôm người yêu khóc lóc và cầu xin anh bỏ qua cho cô mà không thèm để ý đến ánh mắt ái ngại của mọi người trong phòng dành cho mình”.

Có thể bạn muốn xem:   Học sinh làm bánh ga tô kỷ lục tặng thầy cô giáo ngày 20/11

Đối với nhiều người, thế giới dường như khép lại khi mất đi người họ yêu thương nhất (Ảnh minh họa)

Cứ mỗi lần cãi nhau với người yêu là bao nhiêu đồ đạc trong phòng vỡ vụn, bay tả tơi. Đến khi mọi người không chịu đựng được sự “cuồng yêu” của cô thì lên tiếng nhắc nhở nhưng làm thế chỉ khiến cô ức chế và “nổi loạn” hơn. Khi gia đình biết chuyện, bố mẹ Oanh cho cô đi khám bác sĩ tâm thần, được biết Oanh rơi vào trạng thái kích động tâm lý dẫn và bị tâm thần nhẹ.

Không chỉ riêng trường hợp của Thúy Oanh, hiện nay nhiều cô gái trẻ khác cũng có biểu hiện tâm lý không bình thường sau khi chia tay. Nhiều người tự rạch tay, uống thuốc ngủ, nhảy cầu… để kết thúc cuộc đời mình trong đau đớn.

Ngay trường hợp của nam sinh Đ.V.Th (15 tuổi, Tiền Giang) tự kết liễu cuộc đời bằng thuốc trừ sâu khi bị cô bạn thân được Th xem như người yêu khước từ chuyện tình cảm do gia đình muốn cô bé tập trung vào việc học. Thoát được lưỡi hái tử thần, cuộc sống hiện tại của Th lúc nào cũng nửa tỉnh nửa mê. Bố mẹ Th đã phải đưa con tới bệnh viện để chữa trị.

Không hiểu được giá trị của tình yêu thực sự, các bạn trẻ luôn đề cao tình cảm cá nhân của chính mình, đã yêu là phải được yêu lại. Đối với nhiều người, thế giới dường như khép lại khi mất đi người họ yêu thương nhất. Họ cho rằng đã mất người yêu là mất tất cả, thậm chí nếu không yêu được người đó họ sẽ không thể yêu ai khác…

Chính những suy nghĩ không có lối thoát đó, nhiều bạn trẻ thường để tâm hồn bị lạc trong chính mê cung u uất của những cuộc tình ảo thực. Các bạn loay hoay trong thế giới của chính mình tạo ra, tự cứu mình bằng cách nhấn chìm những suy nghĩ và vọng tưởng.

Mặt khác, khi không có sự giáo dục tử tế, không có sự quan tâm đúng lúc của gia dình và nhà trường, những biểu hiện tâm lý của căn bệnh “cuồng yêu” xuất hiện khiến các bạn chán chường, muốn đập phá, thả trôi bản thân để quên đi chuyện u sầu tình trường. Điều đáng nói, khi không kiểm soát được tình cảm và hành vi của mình, nhiều bạn đã có hành động thiếu tích cực, thậm chí gây ảnh hưởng đến bản thân và những người xung quanh.

Thiết nghĩ, tình yêu không hẳn là xấu nhưng nếu chưa đủ lớn, chưa đủ để hiểu tình yêu là gì thì bạn trẻ hãy cân nhắc kỹ trước những quyết định cuộc đời mình, đừng vì những hành động thiếu suy nghĩ tự tay xé nát cuộc đời chính mình.

Oanh