Yêu người yêu của bạn

Em không biết phải làm gì để ngừng nghĩ về nụ cười, về giọng nói trầm ấm của anh ấy. Dẫu sao đó cũng là người yêu của bạn mình.

clip_image001

Em có một cô bạn từ hồi cấp ba, tính cách trái ngược hẳn so với em. Cô ấy hài hước, quen biết rộng, yêu nhiều, dáng nhỏ nhắn và mặt cũng xinh. Em thì một mối tình vắt vai cũng chưa có, chẳng chơi với con trai bao giờ và mặt mũi chỉ tạm được.

Lên đại học, chúng em thuê chung nhà với nhau. Thường thì em luôn là người ở nhà còn cô ấy đi chơi suốt ngày, có khi đêm không về. Khi có nhà, cô ấy thường kể các chiến tích tình trường và cho em xem tin nhắn của những người đang tán tỉnh mình.

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như người yêu cô ấy không đến chơi và em không bị “sét đánh” ngay lần đầu gặp mặt. Đó là một người cao ráo, đẹp trai, ăn nói lại có duyên. Ban đầu em có hơi bối rối và cũng không biết nói gì nhưng rồi chính anh ấy đã làm em cởi mở hơn.

Bạn em cũng không để ý lắm, cứ kệ hai người nói chuyện. Nhiều lúc cô ấy còn vô tư kéo cả em đi cùng trong mấy buổi hẹn hò, bảo ở nhà nhiều “ngu người”. Những lúc như vậy, dù cố tự dằn lòng mình nhưng em vẫn thấy vui lắm vì được ở bên anh ấy nhiều hơn.

Càng tiếp xúc nhiều em lại càng cảm thấy chúng em quen nhau sớm hơn thì tốt biết mấy. Em và anh ấy có những sở thích chung mà bạn em không có, nói chuyện lại khá hợp. Đã nhiều lần em tự nhủ với bản thân rằng đó chỉ là một cơn say nắng, anh ấy cũng có những khuyết điểm nhưng rồi chỉ càng nhớ về anh nhiều hơn. Chưa bao giờ em cảm thấy bản thân mình xấu xa như vậy. Em còn ghen tỵ và bực bội với chính bạn mình.

Có thể bạn muốn xem:   Hình ảnh về bản chất cuộc sống khiến bạn suy ngẫm

Dạo gần đây, anh ấy bận rộn với đồ án tốt nghiệp, ít có thời gian đi chơi và cũng ít đến phòng em hơn. Bạn em sau mấy hôm vắng anh đã lập tức nhắn tin tán tỉnh và nhận lời đi chơi với một anh khác rồi còn bảo chỉ đi chơi vui thôi. Mấy hôm, đêm cô ấy lại không thèm về làm em cảm thấy bạn mình đúng là hư hỏng và không xứng với anh một chút nào. Anh thì vẫn liên lạc, dặn dò em chăm sóc cô ấy.

Đã mấy lần anh gọi điện, em muốn nói sự thật với anh nhưng rồi lại không biết mở lời ra sao. Giờ em suy nghĩ rất lung. Liệu mình có nên cho anh nhìn thấy con người thật của bạn mình rồi nhân cơ hội đó đoạt lấy anh không? Nhưng bạn em cũng không phải là xấu hẳn và nếu làm vậy thì em lại trở thành đứa bạn khốn nạn, sau này cũng khó sống cùng nhau.

N.K