HLV Malaysia: ‘Tôi không dám mơ đến chiến thắng đậm như thế này’

 

Dollah Salleh hài lòng với khả năng chớp thời cơ của các học trò, đồng thời cũng ngạc nhiên vì tuyển Việt Nam mắc quá nhiều sai lầm ở hàng thủ tại bán kết lượt về AFF Cup 2014.

“Chúng tôi đặt quyết tâm chiến thắng bằng mọi giá, nhưng bất ngờ và không mong đợi một kết quả đậm, ấn tượng như thế này. Các cầu thủ của tôi trận này đã tuân thủ chặt chẽ kỷ luật chiến thuật và tận dụng cơ hội rất tốt”, HLV Salleh nói sau chiến thắng 4-2 ngay trên sân Mỹ Đình để qua đó giành vé vào chung kết với tổng tỷ số 5-4 sau hai lượt trận.

“Kết quả nói lên tất cả. Malaysia chơi rất tốt, đặc biệt trong hiệp một – hiệp đấu mà chúng tôi có bốn cơ hội và ghi được bốn bàn. Sang hiệp hai, khi Việt Nam lấy lại thế trận và tấn công dồn dập, Malaysia đã phòng ngự vững vàng và giữ vững được lợi thế”.

HLV-Malaysia-1679-1418309986.jpg

Salleh đã nói về cú sốc ở Mỹ Đình, và hôm nay đội bóng của ông đã làm được điều đó. Ảnh: Lâm Thoả.

Nhà chiến lược này cũng tỏ ra bất ngờ vì hàng thủ Việt Nam mắc quá nhiều lỗi: “Mọi chuyện đều có thể xảy ra trong bóng đá. Ở lượt đi, chúng tôi cũng mắc nhiều lỗi phòng ngự, còn lần này đến lượt Việt Nam. Nhưng tôi ngạc nhiên vì đội tuyển các bạn lại mắc nhiều lỗi đến thế”.

Có thể bạn muốn xem:   Tin HOT 9/8: Chị em Williams tái ngộ ở bán kết Rogers Cup

Salleh sau đó phân tích sâu hơn về những sai sót của tuyển Việt Nam: “Trong số bốn bàn chúng tôi ghi được, có hai hoặc ba bàn đến từ các quả tạt. Việt Nam hôm nay có vấn đề ở khâu phòng ngự biên và chống bóng bổng”.

Khi nói về cơ hội ở chung kết, nơi họ gặp Thái Lan và được đá lượt về trên sân nhà, ông nói: “Chúng tôi đang tiến bộ dần khi đá trên sân khách, với các thắng lợi 3-1 trên sân Singapore ở vòng bảng và bây giờ là 4-2 tại Hà Nội. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn qua từng trận và biết rằng được đá trận chung kết lượt về trên sân nhà là một lợi thế”.

Linh Linh