Anh chỉ muốn nói rằng: “Anh yêu em”

Có người nói với tôi rằng: “Yêu là được nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc!”, nghe thì dễ dàng thật đấy, nhưng thật khó để đón nhận nó phải không em…

Anh chỉ muốn nói rằng: "Anh yêu em"

Tôi chỉ muốn nói với em rằng tôi yêu em…

Vậy là ngày tôi xa Bình Phước ra Hà Nội học cũng đã được bốn tháng, xa cha mẹ và xa gia đình tôi phải sống hoàn toàn tự lập. Tôi từ bỏ cổng trường đại học để theo đuổi ước mơ của mình, bỏ lại sau lưng rất nhiều… Tôi không biết quyết định từ bỏ con đường đại học của tôi là đúng hay sai, nhưng tôi cảm thấy vui và vững bước trên con đường mà tôi chọn.

Mới ngày nào bước chân vào trường, thế mà giờ tôi đã vào quân ngũ được bốn tháng rồi! Nhanh thật, đúng là không có gì nhanh bằng thời gian! Bây giờ có muốn quay trở lại cũng không được nữa rồi, ai cũng có con đường riêng của mình, bạn bè của tôi giờ mỗi đứa một ngả, không biết bạn bè tôi dạo này có khỏe hay không? Không biết các bạn học tốt không nhỉ? Tôi cảm thấy nhớ cha mẹ thầy cô bạn bè quá, cũng chỉ còn ba tuần nữa là tôi kết thúc học kì một, tôi lại vào Bình Phước ăn Tết nhưng sao thấy lâu quá. Từng ngày tôi luôn cầu mong cho thời gian trôi qua thật nhanh để tôi vào lại Bình Phước.

Ngày tôi lên máy bay rời xa Bình Phước để bước vào một môi trường mới một môi trường đầy tính kỷ luật và nghiêm ngặt. Có đôi lúc tôi nghĩ rằng tính mình ham chơi thế này sao mà có thể sống trong môi trường đó, nhưng đó là ước mơ của tôi, không có gì là không thể làm được. Ở môi trường nào thì ở môi trường đó sẽ dạy cho tôi cách hòa nhập vào cuộc sống, hòa nhập vào môi trường mà tôi nghĩ dường như là không thể. Cuộc sống trong môi trường quân ngũ dạy cho tôi rất nhiều điều.

Tôi bây giờ đã là người trong lực lượng vũ trang, là người Công an nhân dân, tôi đã cố gắng để hoàn thiện mình và để xứng đáng là người Chiến sĩ CAND -người mà sau này sẽ trực tiếp đấu tranh với tội phạm để bảo vệ bình yên cuộc sống. Trong thời gian qua, tôi đã được nhà trường thầy cô truyền thụ cho những kiến thức, truyền thụ cho những kinh nghiệm, và đặc biệt là tôi nhận ra phải biết quý trọng thời gian. Đôi khi nghĩ lại mới thấy tôi cũng đã thay đổi rất nhiều. Ở trong quân ngũ tôi có thời gian nhiều để tự suy nghĩ và kiểm điểm lại mình đã làm được những gì, có thời gian suy ngẫm về những chuyện đã qua, có những dự định cho tương lai chính cuộc đời tôi…

Anh chỉ muốn nói rằng: "Anh yêu em" - 1

Tôi hy vọng em sẽ cùng tôi bước đi trên một con đường…

Trong cuộc sống có đôi khi không như ta nghĩ, không phải lúc nào cuộc sống cũng luôn màu hồng mà đôi khi chúng ta phải đối diện với nhiều việc và phải hành động để quyết định cuộc sống và tương lai dẫu biết có thể đó là một quyết định vô cùng khó khăn.

Có thể bạn muốn xem:   Anh chưa bao giờ nghỉ sẽ ngừng yêu em

Ngày tôi đi tôi muốn được gặp các bạn trước lúc đi, và tôi muốn được gặp em, gặp người con gái tôi yêu. Tôi không phải là người hoàn hảo, nhưng có lẽ tôi cũng không quá tệ. Tôi và em học cùng với nhau trong một trường cấp ba, thời gian đầu dường như tôi không hề biết em, tôi nhớ cái ngày mà tôi chuyển lên ngồi cùng bàn với em, tôi cảm thấy rất vui, và tôi cũng không biết tôi yêu em từ lúc nào mà tôi chỉ cảm  nhận được mỗi ngày lên lớp tôi muốn được gặp em, muốn được nhìn em cười… Trong tôi luôn mường tượng về một tình yêu giữa tôi và em. Em không xinh nhưng trong mắt tôi em là tất cả, em có một điều là em không giống bất cứ người con gái mà tôi đã từng biết, ở em có một điều rất riêng, rất khác biệt và chính những điều đó đã làm cho trái tim tôi rung động và dành tình yêu cho em.

Nhớ quá nhớ 1 nụ cười, nhớ tiếng nói của em, và nhớ những lúc cùng em đi chơi… Em có cái trán rất là bướng nhưng cũng thật đáng yêu, hầu như em chưa chịu nhường tôi bao giờ, trong những lúc tranh cãi với tôi một điều gì đó thì em luôn muốn mình là người thắng cuộc dù tôi cũng đã cố gắng để tranh giành phần thắng về mình! Trong lúc này tôi muốn gặp em, tôi muốn được gần em và được tranh cãi với em… Tôi muốn được nhìn thấy em cười. Tôi hy vọng khi em đọc được những dòng tâm sự này thì hãy hiểu cho tình yêu mà tôi dành cho em. Tôi hy vọng em sẽ cùng tôi bước đi trên một con đường…

Nếu như một lúc nào đó em đã suy nghĩ và quyết định tôi và em không thể đi cùng trên một con đường thì tôi vẫn dành tình cảm này cho em, hy vọng đến một lúc nào đó em sẽ hiểu. Tôi đã có quyết định cho riêng mình, quyết định cho con đường đi của riêng mình, quyết định đó sẽ mãi ở trong trái tim tôi. Nếu có ai hỏi tôi tôi có hối hận khi yêu em hay không? Thì tôi sẽ trả lời rằng: Tôi sẽ không hối hận, và nếu có sự lựa chọn thì tôi vẫn sẽ chọn em là người tôi yêu, dù em có chấp nhận tình yêu này hay không thì tôi vẫn yêu em.

Có người nói với tôi rằng: “Yêu là được nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc!” , nghe thì dễ dàng thật đấy, nhưng thật khó để đón nhận nó, phải không em. Trong sâu thẳm trái tim, tôi vẫn luôn cầu mong cho em có được niềm hạnh phúc thực sự! Chỉ có 1 điều tôi luôn hy vọng tôi sẽ cùng em đi trên 1 con đường và tôi chỉ muốn nói với em rằng tôi yêu em!

htsont36@gmail.com