Hợp đồng tình yêu dễ thương trước thềm Valentine

“Phải luôn gọi điện cho em khi đã hứa. Dù điều này có thể chạm đến quyền tự do cá nhân của anh nhưng giá như anh biết được em mong nghe giọng nói của anh như thế nào” (Điều 4).

Tôi và bạn gái có quãng thời gian yêu nhau không phải là ngắn (kéo dài 5 năm), chúng tôi đã có những kỷ niệm khó quên. Khi chia tay, tôi vẫn lưu giữ lại tất cả những món quà, bức thư cô ấy gửi cho tôi.

Đợt tết vừa rồi trong lúc dọn nhà, tôi đã tìm thấy những kỷ vật đó. Ngồi xem lại thấy cũng vui nên tôi muốn chia sẻ với độc giả hợp đồng tình yêu mà bạn gái tôi đã soạn, có cả chữ ký và đóng dấu. Còn tôi thì vẫn chưa quyết định ký vào hợp đồng đó, có lẽ vì không ký nên chúng tôi đã chia tay nhau.

Tôi muốn chia sẻ điều này với bạn đọc, để nhắc nhở các bạn hãy biết trân trọng những kỷ niệm của bản thân. Đừng vì chia tay mà vứt bỏ hay đốt đi những kỷ niệm đó, dù có chia tay thì cả hai cũng đã có quãng thời gian đẹp đẽ bên nhau.

Ngày nay với sự phổ biến của công nghệ mà chúng ta đang mất dần đi những bức thư tay, những mẩu ghi chép dễ thương chứa đựng nhiều yêu thương cho nhau. Sắp đến ngày lễ tình nhân Valentine, tôi chúc cho các bạn đang yêu nhau sẽ gắn kết được với nhau, các bạn đang độc thân sẽ sớm tìm được một nửa phù hợp với mình.

 

Hợp đồng tình yêu ghi rõ tên tuổi, năm sinh, số CMND và địa chỉ của cả hai người, được gọi là bên A, bên B.

“Trong mọi trường hợp xảy ra tranh chấp, cãi vã… phần đúng luôn thuộc về bên B. Mọi hành động dù vô tình hay cố ý của hai bên dẫn đến hiểu nhầm nghiêm trọng cho bạn bè, người thân của phía đối tác đều phải được làm rõ ràng để tránh gây hậu quả nghiêm trọng cho các bên”.

Có thể bạn muốn xem:   Ngày hôm qua - Ngày hôm nay

“Điều 1: Luôn chung thủy với em, không được ‘bắt cá hai tay’…”.

“Phải luôn gọi điện cho em khi đã hứa. Dù điều này có thể chạm đến quyền tự do cá nhân của anh nhưng giá như anh biết được em mong nghe giọng nói của anh như thế nào” (Điều 4).

“Thay vì than vãn vì cái tính đỏng đảnh, trẻ con, bướng bỉnh khó chiều của em mà hãy ủng hộ những ý tưởng điên khùng đó một cách thực lòng nhé. Anh có thừa nhận rằng sau khi thực hiện những ý tưởng đó, anh cũng thấy rất thích thú đúng không nào?” (Điều 5).

“Khi em bị ốm, phải đến thăm và tặng em thật nhiều bánh kẹo (Em thích nhất bánh Chocopie) cùng những lời yêu thương thật ngọt ngào” (Điều 10).

“Luôn có những cử chỉ yêu thương và thật nhiều nụ hôn nồng nàn mỗi khi chúng ta ở bên nhau” (Điều 11).

“Bỏ hết tất cả mọi việc và đến với em khi em gọi điện cho anh. Bởi vì chắc chắn lúc đó em đang rất cần có anh bên cạnh em hơn bao giờ hết. Anh hãy luôn ghi nhớ điều này anh nhé” (Điều 15).

“Không được để em nói chuyện “một mình” còn anh cứ dán mắt vào cái điện thoại hoặc những thứ gì đó ở tận đẩu, tận đâu” (Điều 17).

“Khi em 50 tuổi hay 60 tuổi, em vẫn thích được anh tặng hoa hồng và gọi em bằng những tên gọi ngọt ngào như anh vẫn gọi em bây giờ” (Điều 20).

“Điều cuối cùng và là điều rất đặc biệt: Đừng xem em là một cô bé, bởi vì em đã thực sự trưởng thành trong tình yêu của hai chúng ta” (Điều 23).

Ngoài ra, hợp đồng tình yêu còn ghi rõ quyền lợi, nghĩa vụ và các điều khoản bổ sung.

Mai Việt Dũng