Tuyệt chiêu thu hút sự chú ý.

Một nụ cười, một lời khen… có thể khiến bạn ghi điểm với anh ấy dễ dàng.

1. Mỉm cười

Đôi khi bạn chẳng phải cất lời nói, chẳng phải đánh mắt đưa tình, chỉ cần nở nụ cười thật tươi là đủ khiến trái tim anh ấy loạn nhịp. Có thể anh ấy cũng để ý nhưng ngại ngùng chưa dám tiếp cận bạn, lúc đó, nụ cười tươi rói kia như tín hiệu đèn xanh để kết nối hai người. Mỉm cười không chỉ khiến bạn trẻ lâu, mà còn tạo sự thân thiện gần gũi với những người đối diện.

2. Khen ngợi

Lời khen là một cách tuyệt vời cho thấy bạn đang quan tâm đến anh ấy. Đừng ngần ngại nói rằng anh đang diện bộ vest rất đẹp, chiếc cà vạt thể hiện gu thời trang tinh tế, hay chiếc laptop thật phong cách… Ai cũng thích khen ngợi, vì vậy hãy tận dụng lời nói của bạn để gây ấn tượng với anh ấy, nhưng đừng quá lạm dụng, tâng bốc quá lố.

3. Thể hiện bằng ngôn ngữ cơ thể

Nhẹ nhàng chạm vào tay một cách vô tình, hay giả vờ va vào anh ấy… là  vũ khí bí mật khiến anh ấy để ý bạn hơn. Ngôn ngữ cơ thể nói lên phần lớn tình cảm của bạn, hãy tận dụng nó một cách khéo léo. Ánh mắt long lanh, bờ môi e ấp… cũng sẽ khiến anh ấy không nguôi nhớ về bạn. Cố gắng luôn ngẩng cao đầu, ngồi thẳng, tự tin nói chuyện, để anh ấy thấy bạn là một người chủ động, chân thành.

yeu-3613-1382170472.jpg
Ảnh: Fundita.

4. Đặt câu hỏi mở

Có thể bạn muốn xem:   Có một loại tình cảm

Nếu bạn thật sự quan tâm đến anh ấy, bạn có thể dò đoán suy nghĩ hay tình cảm người ta dành cho bạn bằng một số câu hỏi mở như cuối tuần anh có bận hay không, anh thích xem phim nào, hâm mộ đội bóng nào… Hãy tỏ ra quan tâm đến sở thích của anh ấy qua một số câu hỏi tưởng chừng vu vơ. Tránh hỏi những câu mang tính chất quá riêng tư, tôn giáo, chính trị…

5. Hòa đồng

Nếu bạn và anh ấy tham gia hoạt động, cắm trại, vui chơi cùng một nhóm bạn, hãy thể hiện sự hòa đồng, vui vẻ của mình không chỉ với anh ấy mà còn cả với những người khác. Một cô gái với tính cách hồn nhiên, trong sáng, nhiệt tình sẽ luôn ghi điểm với mọi người, hãy thể hiện một cách tích cực hơn trong phạm vi nhìn của anh ấy.

6. Nhờ giúp đỡ

Bạn có thể nhờ anh sửa hộ chiếc máy tính, cặt đặt điện thoại hay sơn lại nhà… Nếu anh ấy cũng để ý đến bạn, bạn sẽ dễ dàng nhận ra. Hãy cố gắng thể hiện sự chăm chỉ, cần mẫn nếu anh ấy đến nhà và cùng bạn dọn dẹp đồ đạc, chăm sóc cháu nhỏ hay tự tay vào bếp nấu những món ăn ngon. Những tình tiết tưởng như rất nhỏ nhưng sẽ khiến anh ấy nghĩ bạn là người phụ nữ của gia đình.

Tuệ Minh (Theo Allwomenstalk)