Vì sao con gái thường kiểm soát quá đà khi yêu?

Các chàng trai phát ngấy với việc con gái quan tâm, kiểm soát mọi lúc, mọi nơi… làm mất tự do của các chàng. Và cho rằng, đây là một tính xấu mà hầu như nàng nào cũng mắc phải khi yêu. Nhưng liệu sự thật có phải vậy?

Một trong những lý do luôn thường trực dẫn đến những cuộc cãi vã, mệt mỏi, chán nản trong chuyện tình cảm của hai người đó là việc con gái thường có tâm lý muốn kiểm soát tất tần tật mọi chuyện liên quan đến chàng. Đây thậm chí còn là nguyên nhân khiến các cặp đôi “đường ai nấy đi”. Nhưng các chàng trai đã từng bao giờ nghiêm túc nhìn nhận và tìm ra nguyên nhân sâu xa của vấn đề này. Liệu có phải con gái bỗng dưng thích kiểm soát? Liệu có phải con gái cố tìm mọi cách bước vào không gian riêng của chàng là bản chất cố hữu? Hãy cùng tìm hiểu và biết đâu đấy, bạn sẽ hiểu nàng hơn và thấy điều này không còn trở nên phiền phức nữa. Bởi, suy cho cùng cũng vì các nàng ấy yêu bạn và muốn giữ gìn mối quan hệ của hai người mà thôi. Dù rằng, đôi khi nó khiến bạn không thoải mái và cảm thấy mất tự do…

Tâm lý lo lắng và tự ti

Các nàng khi yêu luôn mong muốn có một mối quan hệ an toàn, không có nhiều sóng gió. Đây cũng là nguyên nhân khiến các nàng luôn lo lắng rằng tình yêu của mình một ngày nào đó sẽ lệch khỏi “quỹ đạo” và nguyên nhân của việc này không xuất phát từ bản thân mà lại từ một nửa kia. Bởi vậy nàng muốn kiểm soát thật chặt mọi hành động của đối phương chỉ vì muốn chàng không có bất kì hành động nào “trật đường ray”.

Vì sao con gái thường “kiểm soát quá đà” khi yêu? 1
Ngoài ra, điều này còn xuất phát từ việc nàng luôn tự ti vào bản thân. Cho rằng mình không có đủ sức hút, khả năng “trói chân” chàng. Vậy nên, cách an toàn nhất để giữ chàng là quản chặt thôi. Nguyên nhân sâu xa, có chăng cũng chỉ vì quá yêu nên muốn giữ, muốn quản và muốn giấu…

Các nàng không có niềm tin vào đối phương

Đây cũng là lý do khiến nàng luôn tìm mọi cách, tận dụng mọi mối quan hệ để tìm hiểu, điều tra nhất cử nhất động của chàng. Có thể bạn sẽ thắc mắc rằng, nếu đã không tin tưởng thì sao còn yêu. Đơn giản bởi, yêu chỉ vì yêu, các nàng ấy làm sao liệt kê ra được “n” lý do để quyết định yêu hay không.

Có thể bạn muốn xem:   Cảm động chuyện tình Việt-Mỹ ở Tây Nguyên
Vì sao con gái thường “kiểm soát quá đà” khi yêu? 2
Vậy nên, khi đã bắt đầu chuyện tình, nàng sẽ cố tìm ra phương thức để hạn chế những lo lắng về các “thói hư tật xấu” của chàng. Đấy cũng là nguyên nhân dẫn đến việc các nàng ấy muốn “xâm nhập” vào khoảng tự do riêng của các chàng. Nàng muốn kiểm soát cũng chỉ với mong muốn để chàng biết sợ, biết rằng có người “quan sát” mình mà tránh những việc khiến đối phương thất vọng.

Cảm thấy mối “nguy hiểm” rình rập

Nguyên nhân có thể không xuất phát từ chàng, cũng không xuất phát từ nàng mà lại từ một hoặc “n” vệ tinh xung quanh. Làm gì có nàng nào muốn người yêu mình là “điểm đến” lý tưởng của các cô gái khác. Vậy nên, ngay khi nhận thấy các cô gái xung quanh có động thái tán tỉnh, cười nói nhiệt tình với chàng thì thôi rồi, mọi hành động, lời nói, SMS… của chàng sẽ luôn nằm trong tầm kiểm soát của các nàng. Đây cũng là một cách mà theo các nàng là giữ gìn, kiểm soát được mối quan hệ. Nếu không làm chặt, người “sa đà” lại có thể là các chàng. Ai dám khẳng định, các chàng sẽ không bị lung lay bởi những “mánh khóe” của các cô gái xung quanh chứ?

Tâm lý “phòng bệnh hơn chữa bệnh”

Kiểm soát chàng ngay từ khi bắt đầu yêu – đây cũng là một trong những tâm lý chung của con gái. Các nàng ấy cho rằng, nếu mình thoải mái, dễ dàng quá có khi lại phản tác dụng.

Vì sao con gái thường “kiểm soát quá đà” khi yêu? 3
Vậy nên “thiết quân luật” phải được đặt ra ngay từ những ngày đầu. Mọi hành động của chàng vì thế cũng phải nằm trong khuôn khổ, uốn nắn ngay từ những ngày mới bắt đầu để sau này các “chàng” khỏi sốc. Cũng không thể trách các nàng được, bởi nếu cứ để con trai tự do không trong khuôn khổ sẽ dễ khiến các chàng có hành động “nông nổi”. Vậy nên, cái gì cũng có lý của nó, các chàng trai nên cảm thấy hạnh phúc và yên tâm vì luôn có người bên cạnh quan tâm và nhắc nhở khi cần thiết nhé!