35 năm sống cùng rắn độc

Trong 35 năm sống cùng với rắn, Albert Kilian từng bị rắn cắn hơn 100 lần và nhiều lần nguy hiểm đến tính mạng. Dù vậy, những con vật này được coi là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người đàn ông ấy.

206550-2183-1413601680.jpg

Những con rắn này là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người đàn ông độc thân này. Ảnh: Caters.

Albert Kilian, 58 tuổi, sống ở thành phố Homestead, bang Florida, Mỹ. Kilian hiện nuôi khoảng 60 con rắn độc trong nhà, trong đó có một con trăn Miến Điện và một con rắn hổ mang chúa với nọc độc đủ giết chết một con voi.

Người đàn ông này quan tâm đến bò sát từ năm 8 tuổi và bắt đầu nuôi con rắn đầu tiên khi mới khoảng 20 tuổi. Kể từ đó, Kilian đã tham gia nhiều buổi nói chuyện tại trường học và các sự kiện cộng đồng nhằm cung cấp thông tin về sự nguy hiểm của một số loài bò sát ở Floridia.

Trong hơn 35 năm qua, ông từng bị rắn cắn hơn 100 lần. Những vết cắn từng khiến ông bị ngưng tim một lần, ba lần tê liệt và ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Thậm chí, một ngón tay của Kilian đã bị cong lại vì nọc độc rắn chuông. Mặc dù vậy, Kilian thừa nhận rằng ông không thể tưởng tượng được cuộc sống sẽ ra sao nếu thiếu đi những người bạn nguy hiểm này.

Có thể bạn muốn xem:   Vỡ hộp sọ sau tai nạn vẫn học tiếp đại học

“Chúng có một vai trò quan trọng trong cuộc sống của tôi, vì vậy tôi chỉ muốn giữ chúng quanh mình. Vấn đề lớn nhất của hầu hết mọi người là xác định rắn độc hay rắn không độc, vì chúng có nhiều điểm rất khó phân biệt”, Kilian nói.

Theo ông, sự thiếu hiểu biết có thể giết chết một con rắn vô hại. Đôi khi, nọc độc rắn là một cách để chúng có thể tồn tại trong tự nhiên, không phải để gây hại cho con người. Kilian thường giữ một chiếc còi hơi trong trường hợp cần trợ giúp khẩn cấp. Để cảnh báo, ông còn dán thông tin trên các thùng chứa rắn độc.

Công việc hàng ngày của Kilian hiện nay là chiết nọc rắn và cung cấp cho các công ty dược phẩm, phục vụ cho mục đích nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, ông còn tham gia một tổ chức bảo vệ động vật hoang dã của địa phương.

206552-3038-1413601680.jpg

Căn nhà nhỏ chứa những thùng nuôi rắn được dán nhãn với đầy đủ thông tin về nọc độc. Ảnh: Caters.

Linh Anh (Theo Express)