Gấu Bắc Cực bơi dưới hồ băng giá lạnh như thế nào?

Trong những ngày trời lạnh, có bao giờ bạn nghĩ đến chuyện được ôm một chú gấu Bắc Cực trắng toát ấm áp không? Là loài gấu đặc trưng của vùng gần địa cực, có một sự thật là bạn khó có thể hoàn thành “ước nguyện ấm áp” này, vì gấu Bắc Cực là loài động vật ăn thịt lớn nhất trên đất liền. Và có thể, bạn sẽ là một miếng mồi ngon.

Trong series ảnh chụp tại Vườn thú Moscow (Nga), nhiếp ảnh gia Olga Gladysheva đã ghi lại hình ảnh đáng yêu của gấu Bắc Cực trong những hồ nước mùa đông cực lạnh.

Sử dụng camera chụp dưới nước, chị đã cùng lặn dưới làn nước băng giá và mang đến series ảnh chụp các khoảnh khắc “đủ-tư-thế” của gấu Bắc Cực. Hãy cùng xem chùm ảnh dưới đây và đọc thêm các thông tin thú vị về loài vật này.

Nhiều người nghĩ rằng gấu trắng (gấu Bắc Cực) có bộ lông màu trắng. Nhưng thực tế lông của chúng không có màu và rỗng, giống như tóc trắng ở người.

Ảnh gấu Bắc Cực siêu cute "đông cứng" trong hồ băng 1

Ngoài bộ lông có tác dụng ngụy trang và không thấm nước, gấu Bắc Cực còn có lớp mỡ dày đến 10 cm giúp giữ ấm cơ thể, ngay cả khi nhiệt độ xuống tới -40 °C.

Ảnh gấu Bắc Cực siêu cute "đông cứng" trong hồ băng 2

Nơi trú ngụ của gấu Bắc Cực là các mảng băng tạo thành mũ băng quanh cực Bắc của Trái Đất.

Ảnh gấu Bắc Cực siêu cute "đông cứng" trong hồ băng 3

Gấu Bắc Cực dành phần lớn thời gian để đi lại trên băng. Chúng tránh những cơn bão tuyết dữ dội bằng cách đào các hang trú ẩn tạm thời.

Ảnh gấu Bắc Cực siêu cute "đông cứng" trong hồ băng 4

Thường thì chỉ có gấu cái mang thai mới ngủ đông. Nhưng ở những nơi mà mùa đông lạnh hơn và thức ăn cũng khó tìm hơn, tất cả gấu Bắc Cực đều ngủ đông. Khi ở trong hang, chúng không ăn và sống nhờ vào lượng mỡ của cơ thể; trong thời gian này, chúng không hề đại tiểu tiện.

Ảnh gấu Bắc Cực siêu cute "đông cứng" trong hồ băng 5

Thức ăn chính của gấu Bắc Cực là hải cẩu. Gấu Bắc Cực là loài rất kén ăn. Khi ăn, chúng lột da hải cẩu và thường chỉ ăn lớp mỡ dưới da và bộ lòng. Chỉ khi nào quá đói chúng mới ăn toàn bộ xác con mồi.

Ảnh gấu Bắc Cực siêu cute "đông cứng" trong hồ băng 6

(Nguồn tham khảo: 500px/Exposure Guide)