Gấu Bắc Cực học bơi việt dã

Một nghiếp ảnh gia người Anh đã ghi lại được những hình ảnh về một bầy gấu trắng Bắc Cực tập bơi đường dài.

 

Để thích ứng với biến đổi khí hậu, đang khiến trái đất ngày một nóng dần và băng tan nhanh hơn, loài gấu Bắc Cực đang phải học cách bơi đường dài để tìm mồi.

 
 

Nhiếp ảnh gia chuyên chụp động vật hoang dã Pau Souders thực hiện bộ ảnh trong chuyến đi ra vịnh Hudson, Canada tháng 11 vừa qua.

 
 

Gấu Bắc Cực là loài động vật ăn thịt lớn nhất trên đất liền. Chúng ăn cá, hải cẩu, voi biển. Những khi thức ăn khan hiếm, loài gấu này thậm chí ăn cả rong rêu biển.

 
 

Một con gấu Bắc Cực nhe nanh dữ tợn khi nhiếp ảnh gia đang chụp ảnh nó. Loài gấu này dành phần lớn thời gian đi lại trên băng để săn mồi.

 
 

Số lượng gấu Bắc Cực đang giảm nhanh chóng do trái đất ấm dần lên, thu hẹp diện tích băng, ảnh hưởng đến môi trường sống của các loài động vật dưới nước như hải cẩu, nguồn thức ăn chính của gấu Bắc Cực.

Có thể bạn muốn xem:   Hình ảnh thiên tai năm 2014 nhìn từ trên cao
 
 

Người ta giết gấu để lấy da làm giày, mũ, quần áo, thảm trải sàn.

 
 

Năm 1965, các quốc gia giáp ranh giới Bắc Cực đã nhóm họp và quyết định cấm săn bắt gấu cái mang thai để bảo vệ số lượng gấu Bắc Cực.

 
 

Gấu mẹ mang thai từ 195 đến 265 ngày. Chúng thường đào hang để chuẩn bị sinh con vào mùa thu.

 
 

Gấu đực trưởng thành thường nặng 400 – 600 kg, đôi khi có những con hơn 800 kg. Con cái thường to bằng nửa con đực. Tuổi thọ trung bình của chúng là 15 đến 20 năm.

Hồng Hạnh (theo QQ)
Nguồn tin: VNE