Hà Nội: Bắt được cua đinh ‘khủng’ nặng gần 40kg

Sáng qua (17/3), khi đang đi dạo quanh hồ ở Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai), anh Lý Thanh Hải phát hiện con ba ba nặng gần 40kg đang nằm phơi mình trên đám bèo lục bình.

Nghe tin anh Hải bắt được ba ba khổng lồ dưới lòng hồ sinh thái Vĩnh Hưng, nhiều người dân quanh khu vực đã hiếu kỳ đến xem. Anh Hải cho biết, khoảng 6g sáng nay, khi đang đi dạo quanh hồ anh thấy con ba ba nổi ở đám bèo dành cho cá chép đẻ. Ngay lập tức, anh Hải gọi 3 người ra bắt ba ba lên bờ.

Ba ba Nam Bộ rất khỏe, nhanh nhẹn

Ba ba Nam Bộ rất khỏe, nhanh nhẹn

Sau gần nửa tiếng vật lộn, anh Hải cùng ba người khác mới đưa được con ba ba lên bờ. Anh Hải cho biết, con ba ba bắt được có chiều dài khoảng 75cm, nặng xấp xỉ 40kg. “Lúc nhảy xuống hồ bắt ba ba, nó há miệng đớp hụt tay mình mấy lần, còn móng chân của nó cào vào người rất mạnh, mấy lần tôi định thả nó ra nhưng nhờ anh em đến giúp sức mới đưa được nó lên bờ“, anh Hải kể lại.

Anh Nguyễn Quốc Anh – chủ hồ cho biết, đây là khu hồ khép kín và cũng không ai thả ba ba lớn xuống vì nó sẽ ăn nhiều cá. Anh Quốc Anh phỏng đoán con ba ba này lạc từ sông Hồng (hồ nằm cách bờ đê sông Hồng vài trăm mét) vào đây trong những ngày mưa to.

Có thể bạn muốn xem:   Choáng với chú chó khổng lồ cao 2m15

Thông tin bắt được ba ba khủng đã đến tai nhiều người, anh Quốc Anh cho biết, đã có khách trả 50 triệu đồng mua con ba ba này nhưng anh không bán, vì anh Quốc Anh sợ người mua đem ba ba đi làm thịt. Anh Nguyễn Quốc Anh mong muốn hiến con ba ba cho Hà Nội thả xuống hồ Gươm làm bạn với “cụ Rùa”.

Nhiều người hiếu kỳ đến xem ba ba khủng

Nhiều người hiếu kỳ đến xem ba ba khủng

Trưa nay, “nhà rùa học” Hà Đình Đức đã có mặt tại khu vực để tận mắt xem ba ba khổng lồ. Theo ông Đức đây là loài ba ba Nam Bộ hay còn gọi là cua đinh. Từ trọng lượng và kích thước, ông Đức ước tính con ba ba này khoảng 50 tuổi. “Đây là loại ba ba quý, chủ yếu sống ở miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long. Mấy năm gần đây thỉnh thoảng người dân ở đồng bằng sông Hồng cũng bắt được ba ba này“, ông Đức cho hay.

Căn cứ vào chiều dài và cân nặng, ông Đức ước con ba ba Nam Bộ này được khoảng 50 tuổi

Vào tháng 102011, ông Nguyễn Bá Toàn (Phú Viên, Gia Lâm, Hà Nội) cũng đã bắt được con ba ba Nam Bộ nặng khoảng 22kg trong lần đi thả lưới dưới chân cầu Chương Dương.

Theo KGT.