Hàng chục người đạp xe kêu gọi bảo vệ gấu

Để kêu gọi cộng đồng bảo vệ loài gấu trước nguy cơ tuyệt chủng, hơn 50 người đã đạp xe trên đoạn đường từ Hà Nội tới Tam Đảo (Vĩnh Phúc) và ngược lại.

 
Đoàn đạp xe gồm học sinh, sinh viên, công chức, người nước ngoài không phân biệt tuổi tác, giới tính, quốc tịch hồ hởi đạp theo nhóm hoàn thành chặng chót vào Trung tâm.

Đoàn đạp xe gồm học sinh, sinh viên, công chức, người nước ngoài không phân biệt tuổi tác, giới tính, quốc tịch. Ảnh do Tổ chức động vật châu Á cung cấp.

Hành trình đạp xe 132 km hai chiều bắt đầu từ 6h sáng ngày 20/4 tại Công viên Nghĩa Đô (Hà Nội) qua thị trấn Mê Linh, thị xã Phúc Yên và kết thúc ở Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam tại  Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Hành động này nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ loài gấu nói riêng và bảo vệ môi trường tới cộng đồng.

Tham gia đoàn đạp xe bao gồm các cá nhân ở nhiều lứa tuổi và thành phần, trong đó các “rider nhí” cũng tham gia góp sức vào chặng đường 6 km cuối tới Trung tâm Cứu hộ gấu.

Có thể bạn muốn xem:   Đậm đà canh chả tôm nấu cùng cải chíp

Đạp xe vì gấu không phải là một cuộc đua đường dài mà là một hành trình mà những người đạp xe dẹp bỏ các quan niệm cá nhân, hỗ trợ nhau cùng về đích. Đây là năm thứ hai sự kiện được tổ chức với quy mô mở rộng hơn, thu hút được nhiều cá nhân đạp xe và người ủng hộ. 

“Sự kiện đạp xe vì gấu là thông điệp thiết thực để mỗi chúng ta hành động vì lợi ích cộng đồng và chung tay bảo vệ loài gấu đang có nguy cơ bị tuyệt chủng”, tiến sĩ Tuấn Bendixsen, Trưởng đại diện Tổ chức động vật châu Á tại Việt Nam nói.

Hương Thu