Ngôi nhà cụ bà cưu mang chó mèo đã được “lột xác”

Ngôi nhà của bà lão neo đơn cưu mang hàng chục chú chó mèo đã được nhiều nhà hảo tâm, các bạn sinh viên tình nguyện tới sơn sửa, dọn dẹp. Cụ Quý cũng có thêm nhiều niềm vui mới…

Gặp lại cụ Quý và ngôi nhà của hơn 50 chú chó, mèo bỏ hoang vào một chiều mưa nhưng ngôi nhà vẫn rộn vang tiếng cười. Ngôi nhà của cụ giờ đã “lột xác” hoàn toàn khác với ngôi nhà lụp xụp một tháng trước. Phía trên gác, hai sinh viên đang thay cụ chăm sóc, cho mèo uống sữa. Ở dưới nhà, cụ đang chia sẻ niềm vui nỗi buồn với những nhóm người trẻ khác. 

Trong số đó, có một người tên Thịnh, 25 tuổi, là người quản lí facebook Hội từ thiện giúp đỡ cụ Quý và chó mèo. Từ khi đọc được thông tin về hoàn cảnh khó khăn của cụ Quý, Thịnh cùng hai người bạn khác đã thành lập một nhóm từ thiện nhằm đưa ra những kế hoạch lâu dài để phụ giúp cụ Quý. Đáng mừng thay, chỉ trong một tháng, nhóm của Thịnh đã phối hợp với các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ để chung tay xây dựng lại ngôi nhà mơ ước cho cụ.

Cụ Quý vừa trộn cơm cho lũ mèo ăn, vừa nở nụ cười mãn nguyện, chia sẻ: “Mấy chục năm qua sống lụp xụp, vất vả. Bây giờ cụ mới cảm nhận được niềm vui thật sự. Từ khi hình ảnh của cụ được chia sẻ trên mạng thì ngày nào cũng tiếp ba, bốn lượt khách ghé thăm, cho quà. Có thời gian người ta cho gạo nhiều quá, cụ phải nhờ hội từ thiện của Thịnh đi bán bớt, tiền bán được để mua những vật dụng còn thiếu trong nhà”.

Ngôi nhà của cụ bà cưu mang chó mèo bỏ hoang đã được "lột xác" 1
Ngôi nhà trước đây của cụ Quý khá bừa bộn, thiếu sáng, những mảng tường mốc men, lối đi cũng chật hẹp…

Ngôi nhà của cụ bà cưu mang chó mèo bỏ hoang đã được "lột xác" 2
Và bây giờ đã được lắp đèn sáng, sơn sửa toàn bộ.

Ngôi nhà của cụ bà cưu mang chó mèo bỏ hoang đã được "lột xác" 3
Những chiếc kệ tủ được tặng để cụ Quý có thể sắp xếp đồ đạc gọn gàng hơn.

Có thể bạn muốn xem:   Tóc Tiên khoe body với những đường cong đẹp hoàn hảo

Ngôi nhà của cụ bà cưu mang chó mèo bỏ hoang đã được "lột xác" 4
Bức ảnh của cụ Quý và đàn chó mèo được một doanh nghiệp in tặng

Ngôi nhà của cụ bà cưu mang chó mèo bỏ hoang đã được "lột xác" 5
Cầu thang được sơn lại, những chiếc chuồng mèo cũng đã được mua mới làm quà tặng cho cụ.

Ngôi nhà của cụ bà cưu mang chó mèo bỏ hoang đã được "lột xác" 6
Phía trên gác đã được lót tấm bạt lớn màu xanh để cụ Quý dọn dẹp dễ hơn và lũ mèo cũng được sống trong môi trường sạch sẽ hơn.

Ngôi nhà của cụ bà cưu mang chó mèo bỏ hoang đã được "lột xác" 7
Cụ Quý cho biết, người đến phụ bà rất nhiều. Bà cảm động nhất là nhiều nữ sinh viên và nhóm từ thiện của Thịnh hàng tuần đều ghé phụ dọn nhà giúp bà. Có vị bác sĩ thú y tìm đến khám bệnh cho lũ chó mèo không sót con nào. Khám đến giữa đêm mới chịu về. Có đôi vợ chồng tận bên Mỹ về đến thăm bà hai ba lần trước khi đi…. Và còn nhiều người khác nữa.

Ngôi nhà của cụ bà cưu mang chó mèo bỏ hoang đã được "lột xác" 8
Trong quá trình tiếp xúc với cụ Quý, cụ tỏ ra khá dè dặt khi có hội, nhóm đến mong được dọn dẹp, sửa sang nhà cửa.  Cụ nói có lần cách đây mấy năm cũng có một nhóm đến phụ dọn dẹp nhưng đã vứt đi mấy thứ cụ rất quý nên cụ không muốn ai đến sửa sang nhà cửa nữa. Nhưng vì tin nhóm của Thịnh nên cụ để cho mọi người cùng làm và kết quả thật đáng vui mừng.

Ngôi nhà của cụ bà cưu mang chó mèo bỏ hoang đã được "lột xác" 9
Sống trong ngôi nhà được sửa sang và luôn đầy ắp tiếng cười của những người trẻ hằng ngày qua phụ giúp mình, cụ Quý bảo chưa bao giờ thấy hạnh phúc như thế này. Nhưng cụ cũng gửi lời nhắn đến những người muốn giúp đỡ mình rằng: “Mấy con đến thăm cụ thì đến vào buổi chiều thôi nha, mà đừng mua quà cáp gì nữa, gạo và thức ăn đã nhiều lắm rồi. Các con đến chơi với lũ mèo, trò chuyện với cụ, là cũng đủ vui rồi”

Theo Afamily.