Đã có định nghĩa về “phim con heo”

Một thể loại phim nên cấm triệt để, nhưng ở đời hễ tồn tại thứ gì là sẽ có định nghĩa để mô tả nó.

Định nghĩa phim con heo
Tổ chức “Phân loại và xếp hạng phim thế giới” định nghĩa: “Thể loại phim có rất ít diễn viên, hành động của diễn viên lặp đi lặp lại, lời thoại cực ngắn, ít, chủ yếu là những tiếng kêu, phục trang của diễn viên giản tiện, chi phí sản xuất phim thấp, doanh thu cao… đó chính là thể loại phim… con heo”.
Tin vịt: Đã có định nghĩa về "phim con heo"

Ai kêu em đó, có em đây!

*
* *

Chỉ là quan niệm
Phương tiện giao thông chạy trên mọi địa hình, có khả năng tăng tốc nhanh, lý tưởng để sử dụng trong nông nghiệp, điều khiển bằng tiếng nói hoặc xúc giác – Đó là định nghĩa về con ngựa của tạp chí Omni (Mỹ).

 

 

*
* *

Thế nào là một ngôi nhà lý tưởng?
Định nghĩa một ngôi nhà có thiết kế lý tưởng của hội kiến trúc sư Ý: Đó là phải một ngôi nhà phải đủ rộng để các cô vợ sau khi lau dọn không còn sức lê la hàng xóm, nhưng lại đủ chật để các bà mẹ vợ không có ý định ở chung.

 

 

*
* *

Định nghĩa chuyên ngành
Tạp chí “Sân khấu kịch nghệ” định nghĩa: Kịch câm là loại hình nghệ thuật trong đó các nhân vật trò chuyện với nhau nhưng không ai nói gì cả. Còn cải lương là loại hình nghệ thuật có những nhân vật đại loại bị đâm lòi ruột, sắp chết nhưng vẫn cứ hát rống lên”.

 

 

*
* *

Chi nhánh
Một cậu bé có bố làm ở ngân hàng, một hôm cậu đọc trộm tài liệu của bố để quên trên bàn, trong đó có đoạn định nghĩa về chi nhánh. Cậu thực sự không hiểu và đem chuyện hỏi bố. Ông bố đã giải thích cho cậu theo kiểu nôm na rằng để làm một việc gì đó, người ta có thể dùng một chỗ chính và một vài chỗ phụ nhỏ hơn cùng chức năng, nhưng đặt ở nơi khác đó chính là chi nhánh. Cậu bé gật gù rồi kết luận rằng cái bô của cậu chính là chi nhánh của cái xí bệt.

Có thể bạn muốn xem:   Những poster quảng cáo hài hước nhất thế giới

 

*
* *

Sự tối ưu của Toán học
Tại Nhật Bản hàng năm đều diễn ra cuộc thi “Những thiết kế tối ưu”. Lọt vào vòng chung kết năm 2014 là 3 người giỏi nhất, một kĩ sư, một nhà vật lí và một nhà toán học. Họ được giao nhiệm vụ thiết kế hàng rào bao quanh một đàn cừu với số vật liệu càng ít càng tốt.
Kỹ sư nhanh chóng thiết kế một chiếc hàng rào chạy men theo đồng cỏ.
Nhà vật lí đưa ra một cách khác, ông ta thiết kế 1 hàng rào hình tròn bọc lấy đồng cỏ và tiết kiệm được 1/3 nguyên liệu.
Đến lượt nhà toán học, ông ta làm 1 cái hàng rào bé xíu bao quanh mình và nói với 2 người kia: “Tôi định nghĩa phía mà các anh đang đứng thuộc bên trong cái hàng rào”.

 

 

Cử Tạ