Mẹ ơi, con đã yêu!

Cứ khi nào anh ấy bóng gió rằng “không có vấn đề gì” thì y như rằng vài hôm sau lại bất ngờ “ngỏ lời”.
Mẹ ơi, con đã yêu

Mẹ kính yêu của con!

Con đã yêu rồi mẹ ạ. Đó là lý do để con viết thư này tâm sự với mẹ.Người yêu con là một người rất nổi tiếng. Từ già đến trẻ, từ thành thị đến nông thôn, từ bác nông dân đến anh trí thức… ai ai cũng biết anh ấy. Gần đây, tiếng tăm anh ấy lại càng lừng lẫy. Có người bảo, mỗi lần nghe tên anh ấy là cứ như sấm nổ bên tai. À, thậm chí mẹ cũng biết anh ấy nữa đấy.

Nhưng mẹ yên tâm đi, anh ấy không phải là nghệ sĩ, không nổi tiếng theo cách tạo xì-căng-đan, cởi đồ, nói sốc… đâu mẹ. Anh ấy là doanh nhân, sản phẩm của anh ấy len lỏi vào từng gia đình, từng ngõ ngách… Anh ấy nổi tiếng không chỉ vì kinh doanh độc quyền (nói đúng quy trình là cũng có cạnh tranh, nhưng cạnh tranh giả bộ thôi), mà vì mỗi lần anh ý lên tiếng là khiến người dân phải choáng váng. Quyền lực anh ấy ghê lắm, vớ vẩn là anh ấy cho… cháy luôn.

Nói đến đây chắc mẹ sẽ rất mừng vì nghĩ anh ấy dứt khoát phải là một đại gia? Không phải vậy đâu mẹ ạ, mặc dù độc quyền (thích bán giá nào thì bán, và có đắt thì người ta vẫn phải mua) nhưng công ty anh ấy cứ kêu lỗ suốt.

À, con cũng giải thích luôn để mẹ khỏi hiểu lầm. Lỗ ở đây là công ty lỗ thôi, chứ thu nhập anh ấy vẫn cao ngất ngưởng, ai cũng phải ngước nhìn. Anh ấy tuy không phải đại gia tầm cỡ thế giới, nhưng cũng thuộc hàng khá giả. Nông dân như bố mẹ có làm mấy năm cũng chả bằng anh ý kiếm chác một tháng.

Con yêu anh ấy không hẳn là vì tiền. Anh ấy đã “hạ gục” con bằng sự từng trải, khéo léo đến khó cưỡng. Khác hẳn với đám trẻ trâu khác, anh ấy chinh phục con bằng bài bản, có chiến thuật chiến lược rõ ràng. “Đánh úp” là một chiêu độc mà anh ấy thường xuyên sử dụng.

Có thể bạn muốn xem:   Ở tuổi 30, tôi đã "lên giường" với gần 20 người đàn ông

Năm ngoái khi con đang mải mê xem bóng đá VN – Asenal thì anh ý bất ngờ “tấn công”. Năm nay thì anh ý lại tranh thủ “tấn công” lúc con đang say sưa với World Cup. Lần nào cũng vậy, cứ khi nào anh ấy nói bóng gió rằng “không có vấn đề gì” thì y như rằng vài hôm sau lại bất ngờ “ngỏ lời”. Đấy, anh ấy cứ bí mật bất ngờ như thế thì bảo sao mà con không gục ngã hả mẹ?

Có thể mẹ sẽ lo lắng vì những “chiêu” của anh ấy. Làm kinh doanh, là con buôn nên anh ấy áp dụng “chiêu” vào tình yêu cũng là điều dễ hiểu. Con tin vào tình yêu của anh ấy mẹ ạ. Con tin rằng với tính cách của anh ta, mọi thứ chỉ có tăng thôi chứ không giảm, kể cả tình yêu. Tình yêu mà cứ tăng dần đều như thế thì còn gì tuyệt hơn mẹ nhỉ?

Nhưng mà mẹ biết con yêu anh ấy nhất ở điểm nào không? Con nói ra mẹ không được cười đâu đấy. Điều làm con khoái nhất chính là anh ấy cứ lên liên tục, mà toàn lên núc nửa đêm mới “chết” chứ. Hi hi! À mà mẹ ơi, nhắc đến chuyện này con mới nhớ. Có một điều khiến con hơi lo lắng, mẹ có kinh nghiệm thì tư vấn giùm con, là nếu cứ lên liên tục mà không thấy xuống thì có vấn đề gì không? Và cách giải quyết thế nào?

Thôi, con tranh thủ báo tin để mẹ yên tâm. Đêm đã khuya, con xin dừng bút tại đây.

Con xin tạm biệt và chúc mẹ ngủ ngon!

P/s: Con quên mất, chưa nói với mẹ, anh ấy tên Xăng. Anh ấy lại vừa lên nữa này mẹ, lại mệt con rồi.

HienMQ