12 ‘BÍ KÍP’ CỦA BẬC THẦY VỀ SỬ DỤNG IPHONE

Với một chiếc iPhone trong tay, bạn có thể làm được rất nhiều điều. Có nhiều tính năng bạn chưa khám phá hết, vì thế không khai thác hết được những tiện ích của chiếc điện thoại hiện đại hàng đầu này.

Để khám phá hết những tính năng “bí ẩn” của chiếc iPhone bạn đang sử dụng, hãy tham khảo những “bí kíp” sau.

1. Chiếc iPhone của bạn sẽ được sạc pin nhanh hơn nếu trong lúc sạc, điện thoại được chuyển về chế độ máy bay (Airplane mode). Trượt nhẹ từ dưới màn hình lên, sau đó chạm vào biểu tượng máy bay ở góc trái. Kích hoạt chế độ này sẽ giúp rút ngắn thời gian sạc của điện thoại.

2. Bạn có thể kiểm tra các ứng dụng bằng cách chạm 2 lần vào nút Home. Một thanh cuộn ngang sẽ hiện lên, và những ứng dụng được sử dụng gần nhất sẽ xuất hiện theo thứ tự thời gian.

3. Kích hoạt Siri và nói “hãy đọc email cuat tôi”. Siri sẽ đọc tên của người gởi, giờ và ngày, cũng như tựa đề email. Nếu bạn muốn trả lời, Siri sẽ “nghe” phản hồi và giúp bạn gởi phản hồi đi.

4. Hãy yêu cầu Siri “đọc iMessages”. Nếu bạn có tin nhắn mới, Siri sẽ thông báo cho bạn người gởi và toàn bộ nội dung tin nhắn.

5. Khi soạn một tin nhắn hoặc email, hãy rung điện thoại về trái, sau đó về phải để nhanh chóng hủy thao tác vừa thực hiện.

6. Bạn cũng có thể trượt về trái để xem thời gian thời gian của tin nhắn

Có thể bạn muốn xem:   20 'tuyệt chiêu' khiến con gái 'phát điên'!

7. Bạn có thể chặn cuộc gọi. Tìm số điên thoại trên danh bạ, gõ tên và đi xuống dưới màn hình, kích hoạt “Chặn cuộc gọi” (block caller). Người bị chặn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi đến bạn được.

8. Nếu bạn muốn yên tĩnh và không bị làm phiền, hãy đi đến Setting – Do not disturb. Tính năng này sẽ ngăn các cuộc gọi và báo động trong khi điện thoại của bạn bị khóa.

9. Nếu bạn muốn chuyển giọng nói trong Siri. Chọn Setting – General -Siri option. Bạn cũng có thể thay đổi giới tính và ngôn ngữ mà Siri đang sử dụng.

 

10. Đến App Store trên iPhone, chọn “near me” ở cuối cùng. Bạn sẽ nhìn thấy một danh sách những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất.

11. Trượt xuống màn hình để thanh search (tìm kiếm) xuất hiện. Gõ dâu sao (*) vào thanh search để nhìn thấy những ứng dụng và bài hát bạn đã lưu. Thao tác này nhanh hơn việc di chuyển qua trang và các thư mục để tìm kiếm.

12. Chạm vào thanh chỉ thời gian ở trên cùng của điện thoại khi đang lướt Facebook hoặc Twitter, bạn sẽ nhanh chóng nhanh chóng “bắn” lên trên cùng của màn hình

Nguồn: Baoduhoc.