Cách xác định da thuộc gam màu nóng hay lạnh

Trong khi màu da là phần bề ngoài dễ dàng nhận thấy như trắng hồng, đen bóng, bánh mật… thì sắc thái da lại ít được để ý.

Nhiều người nghĩ rằng da trắng thì sắc thái lạnh, da đen thì sắc thái nóng. Đây hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm vì người có nước da trắng như Nicole Kidman lại thuộc sắc thái nóng, trong khi siêu mẫu da màu Alek Wek lại có sắc thái lạnh. Dưới đây là một số cách cơ bản nhằm xác định da bạn thuộc gam màu nào.

1. Bắt mạch

Dựa vào những tĩnh mạch nổi trên cánh tay hoặc cổ chân, bạn có thể xác định được bản thân thuộc tông màu da nào. Nếu chúng ngả về màu xanh tím, bạn phần nhiều thuộc gam màu lạnh. Nếu xanh ngả lục, bạn phần nhiều thuộc gam màu nóng. 

2. Tìm người nổi tiếng có cùng gam màu

Một số người nổi tiếng với sắc màu lạnh: Scarlett Johansson, Anne Hathaway, Lucy Liu, Cameron Diaz, Cara Delevinge. 

mh-3741-1390187405.jpg

Nicole Kidman có tông da ấm, Cameron Diaz có tông da lạnh.

Một số người nổi tiếng với sắc màu ấm: Jennifer Lopez, Jennifer Aniston, Nicole Kidman, Jessica Alba, Beyonce…

3. Trang sức

Trang sức ánh vàng đẹp với những cô gái thuộc gam màu nóng. Còn trang sức ánh bạc lại tôn lên nét đẹp của các cô gái gam màu lạnh.  

4. Ảnh hưởng của nắng

Có thể bạn muốn xem:   Top 15 công việc lương cao cho người có kỹ năng mềm

Thử để ý khi phơi nắng lâu, da bạn chuyển sang màu gì đầu tiên. Nếu ngả nâu đen ngay hay ửng hồng như bỏng nắng thì có khả năng bạn sở hữu làn da có gam màu nóng. Trong khi đó, các cô gái có làn da trắng, trắng hồng của gam màu lạnh thường dễ bị cháy nắng và bỏng rát hơn. 

5. Phép thử trung tính

Trang phục trắng, đen là hai gam màu trung tính, giúp bạn xác định được sắc thái chủ đạo của làn da. Sắc lạnh thiên về màu trắng sáng, trắng ngà, kem nhạt. Trong khi sắc nóng thiên về màu đen, nâu đen. 

6. Tìm màu hợp nhất với bạn

da1-8616-1390187405.jpg

Màu quần áo cho da màu lạnh.

sa2-6645-1390187406.jpg

Màu quần áo cho da màu ấm.

Gam màu da ấm thường thích hợp với trang phục vàng, nâu, cam, kem, vàng xanh… Trong khi đó, gam màu mát lạnh thích hợp với quần áo màu xanh, hồng, tím, đỏ magenta…

7. Màu mắt và màu tóc

Màu mắt xanh lục, xanh biển, xám cùng tóc vàng, tóc nâu có xu hướng nghiêng về nước da gam màu lạnh. Ngược lại, phụ nữ mắt nâu, đen với mái tóc nâu, đỏ, đen lại thiên về gam màu nóng. 

Nguồn:VNE